แชร์กันสนั่น “คลิปถ่ายในที่มืด” แคมเปญเด็ดดวงจาก Samsung Galaxy S7

  • 27
  •  
  •  
  •  
  •  

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการแชร์คลิป ‘ถ่ายในที่มืด’ กันอย่างกว้างขวางตามหน้าฟีดใน Facebook โดยคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ณ์ที่ใครสักคนกำลังถ่ายวิดีโออยู่และเพียงชั่วขณะแสงไฟก็มืดลงทำให้ภาพจากในคลิปมืดขึ้นในทันที แต่เมื่อมีการหยิบ Samsung Galaxy S7 ขึ้นมาถ่ายภาพในเฟรมของ Galaxy S7 ก็สว่างขึ้นแม้จะถ่ายอยู่ในที่มืดจะเห็นได้ชัดเจนว่ากล้องจาก Galaxy S7 สามารถจับภาพได้สว่างกว่าที่ตาเราจะสามารถมองเห็นได้

Screen Shot 2559-06-22 at 4.00.27 PM

แคมเปญ“What’s in the dark”หรือ ยิ่งมืดยิ่งมัน นี้สร้างสรรค์โดย Samsung Galaxy S7  ตัวคลิปวิดีโอที่แคมเปญนำเสนอได้พูดถึงฟังก์ชั่นของ product ที่สามารถถ่ายภาพให้สว่างได้ในที่แสงน้อย ผ่านวิธีการเล่าอย่างสนุกสนานเก๋และเข้าใจง่ายเลือกใช้นักแสดงที่มีคาแรคเตอร์หลากหลายและมีไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น

วิดีโอเป็นเครื่องมือในการสื่อสารที่สามารถสร้างการรับรู้เป็นวงกว้างได้อย่างรวดเร็วแต่ทั้งนี้เพื่อกระตุ้นให้เกิดการแชร์คอนเทนท์ก็ต้องโดนด้วยเช่นกันซึ่งคอนเทนท์จากวิดีโอของ Samsung Galaxy S7 ค่อนข้างตอบโจทย์คนดูได้ดีในแง่ของคอนเซ็ปต์ในการเล่าที่บ่งบอกคุณสมบัติเด่นของ Galaxy S7 ได้อย่างตรงเป้าโดยเล่าผ่านคนในกระแสที่มีคาแรคเตอร์หลากหลายและถือกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์อยู่ในมือ

Key message ที่สื่อสารกับคนดูคือเราไม่ต้องกังวลกับการถ่ายภาพในที่มืดกันอีกแล้ว Samsung Galaxy S7 จะทำให้ความมืดกลายเป็นเรื่องสนุกและด้วยประสิทธิภาพของเลนส์ที่มีรูรับแสงกว้าง F1.7  มืดยังไงก็ถ่ายสวยเทียบความสว่างให้เห็นกันชัดๆระหว่างมองผ่านตาเปล่ากับมองผ่านเฟรมของ Galaxy S7

คลิปที่ถูกแชร์นั้นมีต้นตอมาจาก Instagram ส่วนตัวของนักแสดงและพิธีการชื่อดังอย่างชมพู่อารยา, กาละแมร์, วู้ดดี้, ปิงปองไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์, ติช่า The Face และ ฌอห์นจินดาโชติ

 

 

 

ในส่วนของ Influencer  นั้น Samsung Galaxy S7 สามารถนำเสนอรูปแบบการพรีเซนท์ ได้อย่างไม่จำเจ ซึ่งไม่ได้มาในรูปแบบที่ให้ Influencers มาถือ product หรือบรรยายสรรพคุณ แต่เป็นการนำ product เข้าไปเบลนด์กับสถานการณ์ โดยที่ Influencer เป็นคนเอนเตอร์เทนและพรีเซนท์ฟังก์ชั่นของ Galaxy S7  ออกมาได้อย่างสนุกสนาน และมีกิมมิคในการบิดคาแรคเตอร์ของ Influencer  ให้ผู้ชมได้รู้สึกเซอร์ไพรส์ อย่าง ‘ฌอห์น จินดาโชติ’ ที่เต้นท่าไมเคิล แจ็คสัน หรือวู้ดดี้ที่ฉีกเสื้อตอนท้ายคลิป

และด้วยความยาวของ video ที่สั้นกระชับ  คนสามารถดูจนจบคลิปได้ภายในไม่เกิน 1 นาทีและสามารถเข้าใจใน key messages ของเนื้อหาได้ไม่ยากนับเป็นการสร้างคอนเทนท์ผ่านเครื่องมือสตรองๆอย่าง video ได้อย่างเฉียบคมและมีสีสันจึงไม่เป็นการยากเลยหากวิดีโอซีรีส์จากแคมเปญ “What is in the dark” จะกลายเป็น viral

 

 

 

สถานการณ์ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกในปีนี้ยังไม่มีอะไรหวือหวาจากปีก่อนแต่ Samsung ยังคงสามารถทำยอดขายได้เป็นอันดับ 1  ในตลาดสมาร์ทโฟนโลก โดยขายไปกว่า 81.9 ล้านเครื่องใน 3 เดือนแรกของปี ด้วยความหลากหลายของรุ่นสมาร์ทโฟนที่มีให้เลือกหลายฟังก์ชั่นหลายระดับราคาและล่าสุดกับ  Galaxy S7 และ S7 Edge ที่ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคทำให้ Samsung มีกำไรเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วกว่า 42% เฉพาะในกลุ่มธุรกิจสมาร์ทโฟน

นอกจากนี้ Samsung ยังเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีกลยุทธ์การตลาดที่แข็งแรงมีความเชี่ยวชาญในการสื่อสารการตลาดเจาะลึกในแต่ละภูมิภาคซึ่งก็คงต้องจับตาดูกันต่อว่า Samsung จะปล่อยหมัดเด็ดอะไรให้ตลาดสมาร์ทโฟนบ้านเราได้ฮือฮากันอีกในปีนี้


  • 27
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE