เทสโก้ โลตัส ส่งไวรัลคลิป สะกิดใจแบบอินไซต์สุดๆ “คุณมีรองเท้ากี่คู่?”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

BTS-1

เทสโก้ โลตัส ปล่อยไวรัลคลิป สะกิดใจกับการตั้งคำถาม “คุณมีรองเท้ากี่คู่?” หลังสำรวจข้อมูลแบบอินไซต์คนส่วนใหญ่ และแม่บ้าน โดยเฉลี่ยมักมีรองเท้าของตัวเองอยู่หลายคู่สำหรับใช้ในวาระที่ต่างกัน งานนี้ได้ผู้กำกับฯ มือดี “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” บรรเลงฝีมือสร้างสรรค์และลงเสียงบรรยายในคลิป ทำให้เกิดการฉุกคิดและร่วมแบ่งปันรองเท้านักเรียนใหม่ให้น้องๆ ด้อยโอกาสทั่วประเทศกับโครงการ พาน้องไปโรงเรียนปี 4 ตั้งเป้าบริจาครองเท้านักเรียนไม่ตำกว่า 22,000 คู่ ในโอกาสครบรอบ 22 ปี เทสโก้ โลตัส โดยจะมีการสมทบบุญสำหรับรองเท้าที่ลูกค้าบริจาค ด้วยถุงเท้านักเรียนอีก 2 คู่และกล่องข้าวให้น้องๆ เพิ่มเติมอีกด้วย

แนวความคิดในการโฆษณา

โครงการ “พาน้องไปโรงเรียน” ของเทสโก้ โลตัส ได้ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 โดยยังคงมีจุดมุ่งหมาย เพื่อให้ลูกค้าได้ร่วมบริจาคมอบรองเท้านักเรียนใหม่ให้กับเด็กๆที่ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศ และในปีนี้ เนื่องในวาระครบรอบ 22 ปีเทสโก้ โลตัส จึงได้ตั้งเป้าบริจาครองเท้านักเรียนจำนวนถึง 22,000 คู่ รวมไปถึงการ สมทบทุนมอบถุงเท้านักเรียน 2 คู่และกล่องข้าวให้น้องๆ สำหรับรองเท้าทุกคู่ที่ลูกค้าบริจาค

BTS-6

โครงการนี้ใช้การสื่อสารแบบบูรณการเริ่มต้นการรับรู้ด้วยกิจกรรมออนไลน์ ก่อนงานเปิดตัวโครงการและ ประมูลรองเท้าจากศิลปินดาราเซเลปอีกมากมาย เพื่อนำรายได้ทั้งหมดไปซื้อรองเท้านักเรียนใหม่ให้กับน้องๆ เมื่อวันที่ 28 เมษายน ที่ เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า สาขาพระราม 4 นอกจากนี้ยังจัดประมูลผ่านช่องทางออนไลน์อีกช่องทางหนึ่งด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น เทสโก้ โลตัส ยังเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด “รองเท้าที่มีค่าที่สุดในโลก” ที่ได้ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” มาสร้างสรรค์และกำกับภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้อีกด้วย ตอกย้ำความเป็นองค์กรค้าปลีกเพื่อสังคม ของ เทสโก้ โลตัส อย่างแท้จริง

เนื้อเรื่องย่อโฆษณา “รองเท้าที่มีค่าที่สุดในโลก”

BTS-5

เปิดเรื่องด้วยคำถาม “เคยนับไหม ว่าคุณมีรองเท้ากี่คู่?” จากนั้นจึงเล่าเรื่องราวผ่านกิจวัตรประจำวันของ “คุณพลอย” แม่บ้านสาวที่มีรองเท้าเยอะแยะมากมาย ทั้งรองเท้าที่เอาไว้ใส่ทำงาน ใส่เล่นฟิตเนส ใส่เดินบนพื้นเปียก ๆ หลังบ้าน สำรองไว้เผื่อใส่ที่ท้ายรถ รองเท้าที่สะสมไว้เป็นคอลเลกชั่น รองเท้าที่ซื้อไว้แต่ยังไม่เคยใส่

BTS-7

ขณะที่คุณพลอยกำลังจะซื้อรองเท้าคู่ต่อไป ภาพสลับไปให้เห็นกิจวัตรประจำวันของน้องๆที่ใส่รองเท้าเก่า หรือไม่มีแม้แต่รองเท้าใส่ ในการเรียนและวิ่งเล่นในโรงเรียน ตัดกลับมาภาพการซื้อรองเท้าของคุณพลอยกลับเป็นการซื้อรองเท้าให้น้องที่หน้าแคชเชียร์ เทสโก้ โลตัส

พร้อมคำพูดโฆษก “เพราะไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าคุณจะจำไม่ได้ว่ามีรองเท้ากี่คู่ แต่ถ้าคุณกำลังจะซื้อรองเท้าคู่ต่อไป เทสโก้ โลตัส ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมบริจาคเงินซื้อรองเท้านักเรียนให้น้องทุกคน”

BTS-8 BTS-2


  •  
  •  
  •  
  •  
  •