โตโยต้าดัน “Start Your Impossible” สร้างแรงบันดาลใจทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เกิดขึ้นจริง

  • 23.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

toyota

นานเท่าไรแล้ว ที่คุณเก็บความฝันของตัวเองไว้ ไม่บอกให้ใครรู้ ?

แล้วนานเท่าไรแล้ว… ที่คุณหวาดกลัวกับความล้มเหลว จนไม่กล้าลงมือทำอะไรตามความต้องการที่แท้จริง ?

ความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นมาง่ายๆ ถึงเช่นนั้นหากเราทำได้แค่คิด แต่ไม่ยอมลงมือทำ ความฝันก็ยังเป็นเพียงความฝัน

หากถึงตรงนี้ถ้าคุณเห็นด้วยกับถ้อยความข้างต้น คุณคืออีกหนึ่งคนที่ต้องผลักดันชีวิตให้ไปถึงฝันพร้อมกับแนวคิด “Start Your Impossible”

เริ่มจากสิ่งที่เป็นไม่ได้?

จิตวิญญาณของ Start Your Impossible คือการเริ่มทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ ให้เกิดขึ้นจริง โดยโตโยต้าได้ประกาศทิศทางไว้ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะก้าวผ่านการเป็นบริษัทยานยนต์ สู่การเป็นองค์กรแห่งการขับเคลื่อนที่จะสร้างสรรค์อิสระเสรีสำหรับทุกคน ทั้งนี้เพราะเชื่อว่าการขับเคลื่อนไม่ได้หมายถึงเพียงแค่รถยนต์หรือพาหนะเท่านั้น หากแต่ยังเกี่ยวกับจิตใจของผู้คนในการเอาชนะความท้าทาย และเริ่มทำความฝันให้เป็นจริง

โตโยต้าได้เริ่มลงมือนำจิตวิญญาณดังกล่าวมาปรับใช้ และส่งต่อไปสู่พนักงานในองค์กรให้ท้าทายตัวเองในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการทำงาน การใช้ชีวิต หรือแม้แต่การดูแลสุขภาพ สืบเนื่องไปถึงการคิดค้นพัฒนานวัตกรรมต่างๆ ทั้งการผลิตหุ่นยนต์ การสร้างเครื่องมือที่ช่วยผู้พิการในการเคลื่อนไหว หรือ ช่วยให้คนปกติเคลื่อนไหวได้สะดวกขึ้น “Start Your Impossible” จึงเป็น spirit ใหม่ที่โตโยต้าอยากจะสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ลุกออกมาทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เกิดขึ้น

และเพื่อเป็นการตอกย้ำแนวคิด “Start Your Impossible” โตโยต้าเลือกที่จะเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก “Tokyo 2020 Olympics/Paralympics” นับเป็นการส่งต่อจิตวิญญาณ Start Your Impossible สู่บุคคลภายนอก โดยเชื่อว่าการแข่งขันกีฬาเป็นหนึ่งในการแสดงออกถึงการผลักดันด้านร่างกาย และจิตใจเพื่อไปสู่เป้าหมาย

ในประเทศไทยแนวคิดดังกล่าว ยังได้สร้างแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวจากบุคคลต้นแบบ ที่กล้าทลายกำแพงที่จำกัดตัวเอง ให้เริ่มทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้…ให้เป็นไปได้

httpv://youtu.be/FA3nnHybkuE

ยกตัวอย่าง ประวัติ วะโฮรัมย์จากเด็กที่เป็นโปลิโอขาลีบเดินไม่ได้ เขาได้ทลายกำแพงของความเป็นไปไม่ได้สู่แชมป์เหรียญทองพาราลิมปิกคนแรกของประเทศไทย รวมถึง หนึ่ง จักรวาร เสาธงยุติธรรมจากเด็กผู้เติบโตท่ามกลางสภาพแวดล้อมในชุมชนคลองเตยที่เริ่มต้นไม่สวยงาม สู่การเป็นนักดนตรีและโปรดิวเซอร์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย

httpvs://youtu.be/6gXbvRrxr4g

ทั้ง 2 ตัวอย่างนี้จึงเป็นการแรงบันดาลใจที่ยกย่องจิตวิญญาณความเป็นมนุษย์ที่คิดและทำได้อย่างอิสระ มีพลังสามารถท้าทายสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ด้วยความมุ่งมั่น เฉกเช่นเทคโนโลยีของโตโยต้า

httpv://youtu.be/_5-wv-xoO2g

ไม่ใช่เพียงแนวคิด แต่โตโยต้าลงมือทำเพื่อส่งต่อจิตวิญญาณนี้สู่พนักงานในองค์กร อีกทั้งยังเดินหน้าจุดประกายให้คนไทยเริ่มลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ ผ่านกิจกรรม Start Your Impossible Challenge โดยให้ส่งเรื่องราวแสดงการเริ่มลงมือทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ และส่งเรื่องราวการลงมือทำของคุณมาที่เว็บไซต์ www.toyota.co.th/syithailand พร้อมลุ้นรับรางวัลมากมาย ตั้งแต่วันนี้ – 16 ธันวาคม 2561

ใครๆ ก็สามารถ ‘Start Your Impossible’ ได้ แค่ลงมือทำ


  • 23.6K
  •  
  •  
  •  
  •