SK-II ปล่อยภาพยนตร์สั้น “The Center Lane” ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกจาก SK-II Studio

  • 10
  •  
  •  
  •  
  •  

ใครเป็นคนกำหนดชะตำชีวิตของเรา “The Center Lane” ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกจาก SK-II Studio ที่ไดผู้กำกับมากฝีมือยอดเยี่ยมอย่างฮิโรคาสุ โคเรเอดะ มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวพลิกชะตาชีวิตของนักว่าย น้ำสาว ริคาโกะ อิเคเอะ

โอบกอดความแข็งแกร่งของจิตวิญญาณมนุษย์เพื่ออยู่เหนือความทุกข์ยากในช่วงเวลาที่ไม่เคยมีมาก่อน แบรนด์สกินแคร์ SK-II ปล่อยภาพยนตร์สั้น “The Center Lane” ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกจาก SK-II Studio สตูดิโอภาพยนตรู้ระดับโลกแห่งแรกของทางแบรนด์ โดยถ่ายทอดเรื่องราวที่พลิกชะตาชีวิตของนักว่ายน้ำสาว ริคาโกะ อิเคเอะ (Rikako Ikeee) ที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือลูคีเมีย พร้อมกับการกลับคืนสู่การแข่งขันการว่ายน้ำของเธอ

ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ (Hirokazu Koreeda) ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลหลาย รายการมาเป็นผู้กำกับ โดย The Center Lane จะเป็นภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกจากทั้งหมด 8 เรื่องที่ SK-II Studio จะปล่อย ออกมาในปีนี้เพื่อที่จะนำเสนอให้ผู้ชมเห็นว่า โชคชะตาไม่ใช้เรื่องบังเอิญ แต่เป็นทางเดินที่เราสามารถกำหนดได้เอง

“ฉันมีความสุขมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคที่น่าชื่นชมนี้ และฉันยังอยากกล่าวขอบคุณ SK-II และคุณโคเรเอดะ ที่ทำให้ฉันได้มโอกาสถ่ายทอดให้คนอื่น รับรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของฉันผ่านภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ ริคาโกะ อิเคเอะ ได้แบ่งปันเรื่องราวของเธอและร่วมงานี้เป็นเวลาเกือบปีกับ SK-II เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญ #ChangeDesiny “ผู้คนอีกหลายล้านคนจากทั่วโลกได้ เผชิญหน้ากับ ความยากลำบากและฉันรู้ว่าหลาย ๆ ครั้งที่มเรื่องร้าย ๆ ถาโถมเข้ามาคุณมักจะเริ่มตั้งคำถามกับ ตัวเองว่าทำไมต้องเป็นเรา ในเวลาแบบนี้ฉันอยากให้ทุกคนจำเอาไว้ว่าเราต้องผ่านมันไปได้ด้วยความอดทน ความเพียรพยายาม และการไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาเพราะคุณ สามารถกำหนดได้ด้วยตัวของคุณ เอง ถึงแม้ว่าเราอารจจะไม่สามารถกลับไปอยู่ในจุดที่เราเคยอยู่มาก่อน แต่ โชคชะตาคือสิ่งที่เรากำหนดด้วยสิ่งที่เรากำลังทำในปัจจุบัน เพราะฉะนั้นไม่ว่าสิ่งที่คุณกำลังเผชิญอยู่จะหนักหนาหรือยากแค่ไหน ฉันเชื่อว่าเราทุกคนจะผ่านมันไปได้และมันจะเปลี่ยนอนคตของเราให้ดีกว่าเดิม”

ภาพยนตร์ “The Center Lane” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคำพูดของ ริคาโกะ อิเคเอะ ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับโคเรเอดะเป็นครั้งแรก ที่ทั้งคู่พบกัน “ฉันรักลู่ว่ายตรงกลางของสระและฉันมักจะได้ว่ายอยู่ในลู่นั้นเสมอ ซึ่งมันเป็นลู่สำหรับคนที่ว่ายเร็วที่สุด และฉันรู้สึกปลอดภัยทุกครั้งราวกับว่าลู่นี้สร้างมาเพื่อฉัน ลู่ที่สร้างมาเพื่อฉันคนเดียว” ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างการถ่ายทำแบบสารคดี (Live Documentary) กับอนิเมชั่น เพื่อแสดงให้เห็นถึงความห่วง และความกดดันที่อิเคเอะต้องเผชิญ

ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ

ผมได้มีโอกาสสัมภาษณ์และพูดคยุ กับอิเคเอะ ถึงความรู้สึก ความคิด และหลาย ๆ อย่างที่เธอต้องเผชิญในการพยายามเตรียมตัว สำหรับการหวนคืนสู่การว่ายน้ำอีกครั้งหลังจากเธอหายจากลูคีเมีย ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ กล่าว เรื่องราวความพยายามของอิเคเอะ มันน่าประทับใจและเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนี้เป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าเรื่องของเธอนั้นจะแตกต่างจากคนอื่น แต่ผมเชื่อว่า หากคุณชมภาพยนตร์เรื่องนี้คุณจะสามารถเชื่อมโยงกับเรื่องราวในชีวิตคุณได้ ผมเชื่อว่าชีวิตของเรามิกจะไม่ได้เรียบง่ายและมัก เผชิญกับอุปสรรคอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตามอุปสรรคเหล่านี้จะทำให้เราค้นพบกับความแข็งแกร่งของตัวเอง

ริคาโกะ อิเคเอะ นักว่ายน้ำหญิงชาวญี่ปุ่นนี้เป็นหนึ่งในผู้เล่นทรงคุณค่าที่สุด (Most Valued Player ) ของกีฬาอาเซียนปี 2018 และยังเป็นผู้เข้าชิงเหรียญทองจาก 2020 Tokyo Olympics ก่อนเธอจะถูกพบว่าเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือลูคีเมียเมื่อกุมภาพันธุ์ ปี 2019 ที่ผ่านมา เดือนพฤษภาคม 2020 ริเคเอะได้รับการรักษาลูคีเมียและร่วมแชร์เรื่องราวของเธอกับ SK-II เรื่องราวของอิเคเอะที่ไม่ยอมแพ้และไม่สิ้นห่วงแม้จะป่วยได้ทำให้ผู้คนทั่วประเทศญี่ปุ่ นประทับใจและได้รับการกล่าวถึงบนสื่อข่าว Twitter , Line และ Yahoo ชาวญี่ปุ่นต่างออกมาสนับสนุนและให้กำลังใจอิเคเอะกันอย่างล้นหลาม นอกไปจากนั้นนี่ยังถือเปืนครั้งแรกในรอบ 28 ปีใน ประเทศญี่ปุ่ นที่นักกีฬาหญิงเดี๋ยวได้ขึ้นข่าวหน้าแรกของหนังสือพิมพ์อีกด้วย

ริคาโกะ อิเคเอะ (Rikako Ikee ) กลับคืนสู่การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำอีกครั้งในการลงแข่งการว่ายแบบฟรีสไตล์ 50 เมตร ด้วยสถิติที่น่าทึ่ง เธอยังถูกรับเลือกให้เป็นผู้เข้าแข่งขันกีฬาว่ายน้ำของ 2020 Japan Swim – การแข่งขันว่ายน้ำโอลิมปิคญี่ปุ่ นที่จะเกิดขึ้นใน เดือนเมษายน

#Changedestiny คือหัวใจหลักของปรัชญาแห่งความงามของ SK-II และนี่คือสิ่งที่เราต้องการทำ เราอยู่ในยุคที่ผู้บริโภค คาดหวังมากกับแบรนด์มากกว่าแต่ก่อนในด้านที่สามารถส่งพบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมได้ นอกเหนือไปจากการแสดงความเข้าอก เข้าใจ การให้กำลังใจ และสนับสนุนให้มีความห่วง เรายังมีส่วนร่วมต่อสังคมโดยการลงมือทำผ่านแคมเปญของเรา ซานดีป เซท (Sandeep Seth) CEO ของ SK-II กล่าว “ปีนี้เราเริ่มต้นแคมเปญ #ChangeDestiny และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกีฬาโอลิมปิก ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ เราจึงอยากเป็นตัวแทนเสียงในการสนับสนุน ให้ผู้หญิงทุกคนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงและได้ทำใน สิ่งที่ตัวเองอยากทำโดยที่ไม่ต้องกังวลถึงแรงกดดันจากรอบข้าง เพราะเราเชื่อว่า โชคชะตาไม่ใช้เรื่องบังเอิญ แต่เป็นสิ่งที่เราสามารถ กำหนดได้ด้วยตัวเอง

นอกเหนือไปจากนั้น แบรนด์ SK-II ได้ผลักดัน แคมเปญ #ChangeDestiny โดยประกาศเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการและร่วมสนับสนุนกีฬาโอลิมปิค Oylmpic Games Tokyo 2020 ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างพื้นที่เพื่อสนับสนุนนักกีฬาหญิงและผู้หญิง ทุกคนให้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนและกำหนดโชคชะตาของตัวเอง รวมถึงข้ามผ่านแรงกดดันจากสังคมที่ตนได้รับผ่านการถ่ายทอดเรื่องราว จากภาพยนตร์สั้นสร้าแรงบันดาลนดาลใจจาก SK-II STUDIO

SK-II จะจัดตั้งกองทุน #ChangeDestiny โดยจะร่วมบริจาค  1 เหรียญดอลลาร์สหรัฐต่อทุก ๆ 1 ยอดวิวของแต่ละภาพยนตร์จาก SK-II Studio เพื่อสนับสนุนผู้หญิงที่ต้องการกำหนดโชคชะตาของตนเองเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ตาม เป้าหมายของแบรนด์ในปีนี้ โดยเงินบริจาคให้กับกองทุน #ChangeDestiny จะถูกจำกัดไว้ที่แสนเหรียญดอลลาร์สหรัฐ และองค์กรที่มีส่วนร่วมในการบริจาคให้กับกองทุนจะได้รับการประกาศในภายหลัง

ที่มา : SK-II


  • 10
  •  
  •  
  •  
  •