Facebook เปิดตัว “ช่วงพักโฆษณา” เพิ่มช่องทางให้ผู้ผลิตคอนเทนต์สร้างรายได้

 • 119
 •  
 •  
 •  
 •  

fa1

ผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์ผู้มีคุณสมบัติที่เหมาะสมสามารถใช้งานฟีเจอร์ช่วงพักโฆษณา (Ad Breaks) และสร้างรายได้จากวิดีโอแบบยาว (longer form) ที่สร้างฐานผู้ติดตามที่แข็งแกร่งบน Facebook ของพวกเขา ในประเทศดังต่อไปนี้

 • เอเชีย: ไทย
 • ยุโรป: เบลเยียม เดนมาร์ค ฝรั่งเศส เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ โปรตุเกส สเปน สวีเดน
 • ละตินและอเมริกาใต้: อาร์เจนตินา โบลิเวีย ชิลี โคลอมเบีย สาธารณรัฐโดมินิกัน เอกวาดอร์ เอลซัลวาดอร์ กัวเตมาลา ฮอนดูรัส เม็กซิโก เปรู

ช่วงพักโฆษณาคืออะไร ช่วงพักโฆษณาคือโฆษณาสั้นๆ ที่คุณสามารถเพิ่มลงในวิดีโอที่มีสิทธิ์ในการสร้างรายได้ ระบบจะจัดวางโฆษณาที่จุดหยุดพักตามปกติ หรือคุณสามารถเลือกการจัดวางได้ด้วยตัวเอง

ประเทศเหล่านี้เป็นประเทศที่ Facebook ขยายการให้บริการช่วงพักโฆษณา ซึ่งเพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคม ใน 5 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐฯ สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยฟีเจอร์ช่วงพักโฆษณานี้ได้รับการตอบรับและความสนใจอย่างมาก และยังมีตัวบ่งชี้ถึงความสำเร็จอื่นๆ เช่น เพียงแค่ใน 2 สัปดาห์แรก 15 เปอร์เซ็นต์ของผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์ผู้มีคุณสมบัติที่เหมาะสมใน 5 ประเทศที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกได้เข้าร่วมใช้งานช่วงพักโฆษณา โดยเพจที่เข้าร่วมการใช้ฟีเจอร์นี้ได้ใส่ช่วงพักโฆษณาลงไปในวิดีโอของพวกเขา ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 85 เปอร์เซ็นต์ของเนื้อหาแบบวิดีโอที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในการใส่โฆษณา

Facebook จะขยายการให้บริการช่วงพักโฆษณานี้ในภาษาอื่นๆ และขยายไปยังประเทศอื่นมากขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เพื่อให้บริการและช่วยเหลือผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์ทั่วโลก ในการสร้างสรรค์และอัพโหลดวิดีโออันยอดเยี่ยมเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ชมบน Facebook คลิกที่นี่สำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับประเทศและภาษาที่รองรับการบริการช่วงพักโฆษณา

ติดตามและตรวจสอบคุณสมบัติในการใช้สิทธิ์โฆษณาได้อย่างง่ายดายและดูวิธีเข้าร่วม

Facebook Ad Breaks (1)

ผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์สามารถเยี่ยมชม fb.me/joinadbreaks และ ครีเอเตอร์สตูดิโอ หรือข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิดีโอของเพจ (Page Video Insights) เพื่อร่วมใช้บริการช่วงพักโฆษณา เมื่อไปที่ลิงค์เหล่านี้ ผู้ที่ยังมีคุณสมบัติไม่ถึงเกณฑ์มาตรฐานในการใช้งานจะสามารถตรวจสอบข้อมูลในรูปแบบกราฟเกี่ยวกับผู้ติดตามบน Facebook ของพวกเขา รวมถึงยอดการรับชมวิดีโอ และการปฏิบัติตามมาตรฐานคุณสมบัติการสร้างรายได้เพื่อติดตามความคืบหน้าของแต่ละเพจจนกว่าจะมีคุณสมบัติที่เข้าเกณฑ์การใช้สิทธิ์ช่วงพักโฆษณา

เพื่อความโปร่งใสที่เพิ่มขึ้นกับกฎระเบียบสำหรับคุณสมบัติที่เหมาะสมในการสร้างรายได้ ผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลรูปแบบใหม่ในครีเอเตอร์สตูดิโอที่ระบุว่าการฝ่าฝืนนโยบายต่างๆ จะส่งผลกระทบต่อคุณสมบัติในการใช้งานช่วงพักโฆษณาหรือความสามารถในการสร้างรายได้บน Facebook ในระยะยาวหรือไม่ นอกจากนี้ พวกเขายังสามารถตรวจสอบรายการจากการฝ่าฝืนนโยบายเหล่านี้ และในบางกรณียังสามารถยื่นคำร้องจากรายการนั้นได้โดยตรงอีกด้วย

เมื่อผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์มีคุณสมบัติพร้อมในการใช้งานช่วงพักโฆษณาแล้ว พวกเขาสามารถเริ่มต้นใช้งานด้วยการใส่ช่วงพักโฆษณาในวิดีโอ นอกจากนี้ เรายังเพิ่มความสามารถของเพจในการอัพโหลดวิดีโอจำนวนมาก เพื่อให้พวกเขาสามารถเพิ่มเนื้อหาในรูปแบบวิดีโอบน Facebook ได้อย่างง่ายดายและสร้างรายได้จากวิดีโอที่มีคุณสมบัติตามมาตรฐานในการใช้งานช่วงพักโฆษณาอีกด้วย

Facebook Ad Breaks Eligibility

แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสู่ความสำเร็จของการใช้ช่วงพักโฆษณา
ปัจจัยสำคัญในการบรรลุเป้าหมายและการรักษามาตรฐานการใช้งานช่วงพักโฆษณาและสร้างรายได้เริ่มต้นจากการสร้างสรรค์เนื้อหาประเภทที่ผู้ชมได้บอกกับเราแล้วว่าเป็นเนื้อหาที่ดีที่สุดสำหรับช่วงพักโฆษณา นั่นคือวิดีโอที่มีความยาวมากขึ้น โดยมีเนื้อหาที่ผู้คนต่างค้นหาและต้องการกลับมารับชมอีก

ในขณะที่มาตรฐานคุณสมบัติของ Facebook มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแนวทางขั้นพื้นฐาน เพื่อให้ผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์สามารถสร้างรายได้จากช่วงพักโฆษณาได้ โดยผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์ได้ค้นพบวิธีการที่จะประสบความสำเร็จจากการใช้งานช่วงพักโฆษณาได้ดีที่สุด จากการทำตามแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด ดังนี้

 • สร้างสรรค์เนื้อหาที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วม นักมายากลจากรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ของเวิร์คพอยท์ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมของเขาอย่างแท้จริง และยังสามารถดึงดูดให้ 51 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชมจำนวน 3 ล้านคน ให้รับชมวิดีโอเกินกว่าระยะเวลาหนึ่งนาทีได้สำเร็จ โดย 94 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชมได้รับชมโฆษณาจนจบเพื่อรอรับชมการแสดงมายากลต่อไป
 • สร้างเนื้อหาที่มีความยาวมากขึ้น พาสเกล เซียแรพพาแบ่งปันวิดีโอที่มีความยาวอย่างน้อย 10นาทีให้กับผู้ติดตามที่ชื่นชอบรับชมการทำเมนูอาหารอิตาเลียนจานโปรดในห้องครัวที่นิวเจอร์ซีย์ของเขาซึ่งถือเป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นถึงพลังของการสร้างเนื้อหาภายใต้หัวข้อเดียวกันที่ทำให้ผู้ชมต้องการกลับมารับชมอีก
 • สร้างฐานผู้ชมที่แข็งแกร่งวิดีโอที่สร้างเสียงหัวเราะจากออล เดฟ (All Def) นี้ เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมที่แสดงให้เห็นถึงความต้องการของผู้ชมในการค้นหาเนื้อหาที่พวกเขาชื่นชอบ เกือบ 70เปอร์เซ็นต์ของผู้ชมได้ค้นหาวิดีโอนี้จากรายการรับชม (Watchlist)และการค้นหา (Search)โดยผู้ชมที่มีความกระตือรือร้นในการรับชมวิดีโอล่าสุดมักมีแนวโน้มที่จะรับชมช่วงพักโฆษณาต่อมากกว่า
 • สร้างการมีส่วนร่วมในชุมชนของคุณ เจย์ เช็ตตี้ สร้างสรรค์เนื้อหาที่มีความหมายลึกซึ้งให้กับชุมชนของเขาด้วยคติที่ช่วยให้กำลังใจผู้คนในการดำเนินชีวิต และช่วงพักโฆษณาได้สนับสนุนความสามารถในการเข้าถึงผู้ชมในจำนวนที่เพิ่มขึ้น เช่น ข้อความสำคัญในวิดีโอนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ที่รับชมช่วงพักโฆษณาจนจบเพื่อรับชมเนื้อหาในวิดีโอต่อ ซึ่งเป็นจำนวนที่มากกว่าอัตราเฉลี่ยที่ 70เปอร์เซ็นต์ของช่วงพักโฆษณาทั่วไป ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของการเข้าถึงประสบการณ์เชิงอารมณ์ที่ผู้คนจำนวนมากรู้สึกเชื่อมโยงด้วย จนกลายมาเป็นชุมชนที่ผู้คนรวมตัวกันและเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เจย์ เช็ตตี้ กล่าวว่า “ประสบการณ์การสร้างกำไรจาก Facebook นั้นมีความเรียบง่าย ง่ายดาย และไม่ต้องใช้แรงแต่อย่างใด เครื่องมือต่างๆ ล้วนมีประโยชน์และมีขั้นตอนการใช้งานที่ชัดเจน การสร้างชุมชนที่มีความหมายถือเป็นการบรรลุเป้าหมายที่เติมเต็มความรู้สึกและมีความหมายมากที่สุดในชีวิตของผม การมีผู้ชมระดับโลกอย่างแท้จริงที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นในแต่ละวันนับเป็นความโชคดีที่ผมรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง มันคือผลลัพธ์จากความตั้งใจจริงในการเปลี่ยนชีวิตของผู้อื่นและการสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับโลกใบนี้ ผมรู้สึกขอบคุณที่มี Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยแบ่งปันข้อความของผมให้กับผู้ชมจำนวนพันล้านคนที่รับชมวิดีโอของผม”

เยี่ยมชม fb.me/joinadbreaks เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและเข้าร่วมใช้บริการ สำหรับครีเอเตอร์ที่ต้องการความช่วยเหลือในการเริ่มใช้บริการ กรุณาเยี่ยมชมที่โครงการ Facebook for Creators Launchpad


 • 119
 •  
 •  
 •  
 •