Thai Supermodel 2010 มาครบสื่อดิจิตอล

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Thai Supermodel ปี 2010 สำหรับ Marketing Oops! นั้น นับว่าสำคัญไม่น้อย   เนื่องจากมีการใช้สื่อดิจิตอลได้หลากหลาย ทั้ง Microsite, Social Media และการนำ Augmented Reality Technology มาเสริมสร้างการมีส่วนร่วมให้กับงานของปีนี้

ใน Microsite หรือเว็บไซต์ของ Thai Supermodel 2010 นี้ มีข้อมูลที่เกี่ยวกับการประกวดครบถ้วน ทั้งหน้าตา profile ของผู้เข้าประกวดทั้งหมด รวมไปถึงวิดีโอและข่าวสำหรับติดตามการประกวดอย่างใกล้ชิด  และส่วนที่เป็น Interactive ก็คือส่วนของเกมที่ใช้ Augmented Reality เข้ามาเป็น gimmick ของ Microsite ที่ถูกให้ชื่อว่า ‘Fitting Room’ หรือ ‘ห้องแต่งตัว’  วิธีร่วมสนุกก็เพียงพิพม์ AR Code ออกมาและใช้ส่องกับ web cam เพื่อเลือกลองเสื้อผ้าที่ทางเว็บไซต์เตรียมเอาไว้ให้  ส่วนที่เก๋ก็คือการใช้มือของผู้เล่นแตะที่ปุ่มลูกศรเพื่อเปลี่ยนชุด และเพื่อถ่ายภาพเก็บไว้

นับว่าเป็นการปรับตัวและใช้สื่อออนไลน์กันมากกว่าการประกวดสาวไทยอื่นๆ ที่ผ่านมา และน่ายินดีที่สื่อดิจิตอลเริ่มจะมีบทบาทมากขึ้นในตลาดประเทศไทย

Campaign: Thai Supermodel Contest 2010
URL: http://tsm.ch7.com
Facebook Fan Page: http://www.facebook.com/ThaiSupermodelContest
Twitter: http://twitter.com/tsmch7

หน้าแรกของเว็บไซต์ และวิดีโอของผู้เข้าประกวด

Fitting Room ที่ใช้ Augmented Reality Technology

ภาพของผู้เข้าร่วมสนุก กับการลองเสื้อผ้า น่ารักดี

Thai Supermodel Contest 2010 Fan Page

Twitter Profile

เกี่ยวกับ Thai Supermodel 2010

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ผลิตภัณฑ์สก๊อต ชูการ์ ฟรี พร้อมด้วย 5 ผู้สนับสนุนหลัก ได้แก่ ผลิตภัณฑ์นูโทรจีน่า  ผลิตภัณฑ์จอห์นสัน บอดี้ แคร์  ผ้าอนามัยโมเดส  ผลิตภัณฑ์ลักส์ ผลิตภัณฑ์แพนทีน และโรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ กรุงเทพฯ เตรียมค้นหาดาวดวงใหม่ประดับวงการนางแบบ “ไทยซูเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2010” โดยจัดแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อวันอังคารที่ 7 กันยายน 2553 ณ โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ กรุงเทพฯ ห้องวิภาวดีบอลรูม เอ

เปิดรับสมัครในวันเสาร์ที่ 18 และวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายนนี้ ที่ห้องรีเจนซี ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว คุณสมบัติเบื้องต้นของผู้สมัคร ยังคงเหมือนเดิมเช่นทุกปี  คือ เพศหญิง อายุระหว่าง 15-24 ปี ณ วันรับสมัคร มีส่วนสูงไม่ต่ำกว่า 168 เซนติเมตร ซึ่งการรับสมัครและคัดเลือกรอบแรกจะดำเนินการในวันเดียวกัน

“หลังจากนั้นจะคัดเลือกรอบ 20 คน ในเสาร์ที่ 25 กันยายน ที่ห้องรีเจนซี โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 20 คน จะเข้าร่วมกิจกรรมและหลักสูตรต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อวิชาชีพนางแบบ ซึ่งปีนี้ได้พัฒนากิจกรรมและรูปแบบการประกวดให้แปลกใหม่        น่าติดตาม โดยจัดทำรายการกึ่งเรียลิตี้ ไทยซูเปอร์โมเดล ทีวี ซึ่งจะมอบหมายภารกิจให้แก่นางแบบทั้ง 20 คน เพื่อเปิดโอกาสให้ได้ฝึกฝนทักษะอย่างเข้มข้น ซึ่งจะช่วยพัฒนา

ศักยภาพของผู้เข้าประกวด และสร้างความพร้อมในการก้าวสู่อาชีพนางแบบได้อย่างมั่นใจ  โดยรายการดังกล่าวจะถ่ายทอดสดทางเว็บไซต์ tsm.ch7.com โทรศัพท์มือถือ  และจะบันทึก เทปออกอากาศทาง ช่อง 7 สี  วันละ 30 นาที ทุกบ่ายวันเสาร์ เดือนตุลาคม เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 2 ถึงวันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2553” บนเว็บไซต์ tsm.ch7.com ยังเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้สัมผัสเทคโนโลยี Augmented Reality โดยการนำสัญลักษณ์ตัว T ส่องเข้าที่กล้องเว็บแคม มีการจำลองห้องแต่งตัวนางแบบไว้บนเว็บไซต์ ซึ่งท่านสามารถเปลี่ยนเครื่องแต่งกายของนางแบบได้ตามต้องการ และถ่ายรูปเพื่อแบ่งปันไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ได้อีกด้วย

ในปีนี้ กองประกวดฯ เพิ่มเงินรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศ         ไทยซูเปอร์โมเดล 2010 จากเดิม 300,000 บาท เป็น 500,000 บาท  รถยนต์ TOYOTA COROLLA ALTIS 1.6 G A/T พร้อมของรางวัลจากผู้สนับสนุนต่างๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีตำแหน่งพิเศษอื่นๆ ซึ่งจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป”

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมประกวด ไทยซูเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2010 ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวได้ที่ http://tsm.ch7.com ส่วนการประกวดรอบตัดสิน กำหนดให้มีขึ้นในวันพุธที่ 27 ตุลาคม 2553 ณ ชั้น 5 บางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ช่อง 7 สีถ่ายทอดการประกวดให้ชมทั่วประเทศ


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ