103.58.148.118

Ad Campaign

Ξ Leave a comment

โฆษณากางเกงในสำหรับหญิงมีประจำเดือน “น่าสะพรึง” เกินไปสำหรับนิวยอร์เกอร์หรือเปล่า?

posted by  11,276 views

thinx-hed-2015

เรียกได้ว่าไม่มีอะไรแปลกเกินจะบรรจุอยู่ในมหานครนิวยอร์กแม้จะเป็นสินค้าของ Thinx แบรนด์ที่เน้นผลิตภัณฑ์เพื่อสตรีเป็นหลัก แต่โฆษณาใหม่นี้จะร้อนแรงเกินจะอยู่ในรถไฟฟ้าใต้ดินของนิวยอร์กหรือเปล่านะ?

เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา ชาวโซเชียลมีเดียของสหรัฐเริ่มวิพากษ์วิจารณ์กันหนาหูว่าโฆษณาโดยเอเจนซี Outfront Media ซึ่งเป็นแบรนด์ที่บริหารโฆษณาให้แก่องค์การขนส่งภายในเมือง (MTA) ของส่วนราชการ Miki Agrawal ผู้ร่วมก่อตั้ง Thinx ระบุว่า Outfront ไม่ค่อยชอบใจคำว่า “period” (แปลได้สองความว่าคือช่วงเวลาหรือประจำเดือน) ในโฆษณาเพราะมันมีความหมายค่อนข้างสองแง่สามง่ามเกินไป ยิ่งมารวมกับภาพทางซ้ายที่มีลักษณะสื่อไปถึงอวัยวะเพศหญิงอย่าง ส้มจีนสีแดง หรือไข่เหลวด้วยแล้ว ยิ่งดู “เซ็กซี่” เกินไปหรือเปล่า?

thinx-1

 

thinx-2

thinx-3

นอกจากนี้ “ชั้นในสำหรับสตรีมีประจำเดือน” ยังเป็นแคมเปญมีผู้วิจารณ์ล้นหลามว่า “เซ็กซี่เกินจริง” เพราะมันสร้างภาพสาวในชุดบิกินนี่แสนสมบูรณ์แบบเหมือนผ่านการศัลยกรรมพลาสติกมาทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วผู้หญิงทั่วไปไม่สามารถมีหน้าตาสมบูรณ์แบบได้เช่นนี้ อย่างไรก็ตาม MTA ระบุว่าโฆษณานี้จะผ่านการรับรองแน่นอนแม้ตอนนี้จะอยู่เพียงขั้นพิจารณาเท่านั้น

งบประมาณที่ Thinx ใช้เพื่อสร้างและรันโฆษณาอยู่ที่ 3 แสนดอลล่าร์เป็นสื่อบนรถไฟฟ้ากว่า 1.5 หมื่นชิ้น แต่ก็ยังน่าสงสัยว่าชาวสหรัฐฯ จะรับโฆษณาเหล่านี้ได้มากน้อยแค่ไหน หากส่งออกไปแล้วเกิดกระแสต่อต้านก็อาจไม่คุ้มที่จะเสี่ยง

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ one = 9

Recent Posts

Facebook

PR News