103.58.148.118

Digital Life

Ξ Leave a comment

4 เทคนิคทำงานนั่งโต๊ะให้สบาย-ห่างไกลโรค

posted by  771 views

student-man-computer-desk-startup-business-dorm-room-guy-technology-ideas

ชีวิตการทำงานเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องนั่งติดกับโต๊ะและแทบไม่ได้เดินไปไหนเท่าไหร่ วันนี้เราเลยมีเทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยพัฒนาบรรยากาศการทำงานเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บจากการทำงาน

1.เลือกเก้าอี้ให้ดีและปรับตำแหน่งให้เหมาะสม

เชื่อไหมว่าปัจจุบันกว่าครึ่งนึงของชีวิตคุณใช้ไปกับการทำงานหน้าโต๊ะ ดังนั้นการเลือกโต๊ะและเก้าอี้ที่ดีจะช่วยให้กระดูกสันหลังไม่ทำงานหนักเกินไป ความสูงที่เหมาะสมสำหรับเก้าอี้คือตำแหน่งที่เท้าของคุณถึงพื้นได้อย่างสบาย ถ้ารู้สึกว่าเตี้ยไปก็ใช้เบาะนั่งเสริมได้หรือจะใช้เบาะรองหลังก้ได้

2.ปรับหน้าจอให้เหมาะสม

หน้าจอคอมพิวเตอร์ต้องอยู่ในระดับสายตาพอดี หากไม่ควรเสริมระดับด้วยขาตั้งหรือหนังสือกองหลายๆ เล่ม หากจอมอนิเตอร์ต่ำกว่าระดับสายตาจะทำให้คุณต้องคอยห่อไหล่และย่นคอนั้นทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับลำคาและหลังได้ในอนาคต

3.ปรับแสง

ออฟฟิศส่วนใหญ่จะโปร่งเพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้ง่าย แต่ถ้าไม่เป็นเช่นนั้นควรหาหลอดไฟแสงนวลดีกว่าหลอดฟลูโอเลสเซนต์ หากติดตั้งโคมไฟต้องให้มันอยู่เหนือศีรษะเพื่อให้แสงสม่ำเสมอทุกจุด

4.ลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาด้วยการหยุดพัก

เมื่อทำงานติดต่อกันสัก 3-4 ชั่วโมงก็ควรพักหยุดสักนิดเพื่อปกป้องดวงตา พยายามหันหน้าไปทางอื่นกระพริบตาถี่ๆ หรือไปทำกิจกรรมอื่นๆ สักครึ่งชั่วโมง แต่ถ้าคุณยุ่งมากๆ อย่างน้อยก็มองไปทางอื่นติดต่อกันสัก 20 วินาที

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


9 + = seventeen

Recent Posts

Facebook