5 สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ ที่คุณสามารถหาซื้อมาไว้ที่บ้านได้ในปี 2015

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ปี 2015 เป็นอีกหนึ่งปีที่มีสุดยอดสิ่งประดิษฐ์มากมายออกมาวางจำหน่ายและเปิด pre-order เราจำกัดความว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์เพราะมันคือ นวัตกรรมที่ก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างหลากหลาย ทั้งให้ความบันเทิง และอำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิต แต่ทุกสิ่งล้วนแล้วเกิดขึ้นจากมนุษย์และเทคโนโลยี มนุษย์ผู้ฉลาดคิด คิดในที่นี้คือคิดเพื่อแก้ปัญหา คิดเพื่อสร้างสรรค์ ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีและฝีมือ จนเกิดเป็น ผลิตภัณฑ์ ที่สร้างรายได้ให้กับตัวเองและก่อเกิดประโยชน์ต่อผู้อื่น เราไปดูดีกว่าว่าสิ่งประดิษฐ์ที่เราคัดเลือกมาจะมีอะไรบ้าง

Google Cardboard

กล้องเสมือนจริง | มีหลายระดับราคา

เป็นแว่นตาไว้ส่องกับสมาร์ทโฟน อันที่จริงก็ไม่เชิงเป็นแว่นตา เป็นเหมือนอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน โดยเมื่อผู้เล่นนำ Google Cardboard มาส่องแล้วจะเห็นภาพเสมือนว่าเราได้ไปอยู่ในสถานที่นั้นจริงๆแบบ VR (virtual reallity) ที่กำลังเป็นเทรนนด์มาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพิ่งมีเข้ามาในบ้านเราเมื่อไม่นานมากนี้ โดยยังเป็นตัวต้นแบบที่ปล่อยออกมาในช่วงแรก มีหลายบริษัทไอทีสร้างแว่นตาในลักษณะนี้ขึ้นมาและวางจำหน่าย แต่เราเลือกนำเสนอ Google Cardboard เพราะเป็นตัวต้นแบบที่วัสดุภายนอกทำจากกระดาษลัง ซึ่ง Google ก็เปิดให้ดาวน์โหลดวิธีทำและอุปกรณ์ที่หาซื้อได้เผื่อใครอยากลองประดิษฐ์เล่นเอง คาดการณ์ว่า Google จะทำออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอนาคตแน่นอน คู่แข่งของ Google ก็มีไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งการที่ปล่อยตัวต้นแบบที่มีแมททีเรียลแบบง่ายๆออกมาให้คนได้ลองหามาเล่นจาก 3-party seller หรือ บอกวิธีให้ลองทำเองแบบ DIY  เป็นวิธีการที่ฉลาดมากในการสร้างความคุ้นเคยระหว่างแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมาย

pluspost-thumb-1000x400 screen-shot-2014-08-22-at-3-08-50-am hero

httpv://youtu.be/SxAj2lyX4oU

 

Pantelligent

กระทะอัจฉริยะ | $199

ความร้อนเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆในกระบวนการทำอาหารให้อร่อย แต่ก็เป็นเรื่องยากอันดับต้นๆที่จะควบคุมกะเกณฑ์ระดับความร้อนให้เหมาะกับอาหารแต่ละประเภท  Pantelligent จึงเข้ามาแก้ปัญหาตรงนี้ด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ครัวอย่างกระทะเข้ากับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยเราสามารถเลือกเมนูที่ต้องการได้เลยจากสมาร์ทโฟน รายละเอียดวัตถุดิบที่ต้องเตรียมและอุณหภูมิของกระทะจะแสดงผ่านจอสมาร์ทโฟน และในการย่างเนื้อสัตว์หรือปลาโปรแกรมจะแจ้งเตือนเราทุกครั้งเมื่อต้องพลิกกับข้างเนื้อ  หากยังนึกภาพไม่ออกอยากให้ลองดูจากวิดีโอโปรโมทด้านล่าง และสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ pantelligent

product_5_small many_steaks_boardhttpv://youtu.be/k2ZVfqVQVCo

 

Sproutling

อุปกรณ์แจ้งเตือนพ่อแม่เมื่อลูกตื่น | $299

ช่วงเวลาที่พ่อแม่ที่มีลูกเล็กจะได้ผ่อนคลายหรือไปทำกิจกรรมที่ต้องการได้สะดวกที่สุดน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ลูกนอนหลับ แต่กระนั้นความกังวลในใจกลัวว่าลูกจะตื่นและร้องเมื่อไม่เจอใครก็ยังคงทำให้พ่อแม่ไม่สามารถใช้เวลาของตัวเองได้เต็มที่ โดยเฉพาะวัฒนธรรมบางประเทศที่พ่อแม่จะแยกห้องนอนกับลูกตั้งแต่ลูกยังเล็กๆ Sproutling คือสายรัดนุ่มสบายที่ปรับขนาดได้ ซึ่งจะสวมใช้ไว้ตรงบริเวณข้อเท้าเด็ก โดยจะเชื่อมต่ออุปกรณ์นี้เข้ากับสมาร์ทโฟน เมื่อลูกตื่น Sproutling จะส่งสัญญาณเข้าไปที่สมาร์ทโฟนของพ่อแม่ รวมถึงเมื่อมีเสียงดังรบกวนเกิดขึ้นในบริเวณที่ลูกนอนหลับ Sproutling ก็จะแจ้งเตือนเช่นกันว่ามีเสียงดังที่อาจรบกวนการนอนของลูกคุณ หรือแม้แต่หากลูกมีอุณหภูมิร่างกายเปลี่ยนแปลง  Sproutling  ก็จะส่งสัญญาณเตือนเช่นกัน ชมวิดีโอสาธิตการใช้งานได้จากด้านล่าง และสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sproutling.com

3019806-poster-1280-sprouting sproutling-app-1407511125-FjtV-column-width-inline sproutling-baby-monitor-1

httpv://youtu.be/slyXHix8hLg

 

Nike The Lebron Zoom Soldier Flyease 8

รองเท้าผ้าใบสวมใส่ง่ายด้วยมือเดียว | $130

ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้พิการให้สามารถสวมใส่รองเท้าด้วยตัวเองได้ง่ายขึ้น แม้จะไม่ใช้นวัตกรรมไฮเทคไอทีที่ทำให้เราว้าว แต่ที่เลือกให้เป็นสุดยอดสิ่งประดิษฐ์ในลิสต์เพราะเป็นสินค้าที่ออกแบบมาเพื่อรับใช้ความไม่สมบูรณ์ของเพื่อนมนุษย์ รองเท้ารุ่นนี้เกิดจาก Matthew Walzer เด็กหนุ่มพิการ เขาส่งจดหมายไปที่บริษัทไนกี้ ว่าอยากให้มีรองเท้าผ้าใบที่สามารถใส่ได้อย่างรวดเร็วด้วยมือข้างเดียว เพราะทุกวันนี้เขาสามารถใช้มือได้เพียงข้างเดียวและต้องใช้ไม้เท้าและรองเท้าผ้าใบในการช่วยพยุงให้เดินได้ เขาต้องพึ่งพาผู้อื่นให้ช่วยใส่รองเท้าตลอด และตอนนี้เขากำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย เขาไม่อยากเป็นภาระผู้อื่น เขาจึงอยากให้มีรองเท้าผ้าใบที่ใส่ง่ายๆวางขายบ้าง

เมื่อจดหมายไปถึงมือ Tobie Hatfield ผู้บริหารระดับสูงแผนกนวัตกรรมเพื่อนักกีฬา คำร้องขอของ Matthew Walzer ทำให้เกิดการออกแบบและสร้างรองเท้าผ้าใบรุ่น Flyease 8 ที่เย็บซิปไว้รอบตัวรองเท้าด้านหลังเพื่อให้สวมใส่ได้ง่าย และไม่หลวมหรือหลุดเวลาเดิน และยังดีไซน์รองเท้าออกมาได้อย่างสวยงามอีกด้วย ตอนนี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ Nike.com

flyease flyease2

httpv://youtu.be/TaNM_T1d1as

 

the Artiphon INSTRUMENT 1

อุปกรณ์สร้างเสียงดนตรี | $399

the Artiphon INSTRUMENT 1 มีที่มาจากโปรเจค Kickstarter  มันคืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พกพาที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อสร้างสรรค์เสียงเครื่องดนตรีอย่าง guitar, piano, violin, drum pad, synthesizer และเครื่องดนตรีอีกหลากหลายชิ้น โดยการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนแท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์  แม้คุณจะมีสกิลด้านดนตรีด้อยแค่ไหนก็สามารถฝึกฝนใช้เจ้าเครื่องนี้ได้อย่างง่ายดาย สามารถดูวิธีการเล่นจากผู้ใช้งานจริงได้ ที่นี่

repink.net_2015-03-15_15-18-01

atriphone-lead

2

 

httpv://youtu.be/adcdx-kWGpo

 

Copyright © MarketingOops.com


  •  
  •  
  •  
  •  
  •