#อยากกินต้องได้กิน รวม 7 แอปฯ สั่งอาหารเดลิเวอรี่ในกรุงเทพฯ

  • 244
  •  
  •  
  •  
  •  

app_food

ในวันที่ฝนตก รถติด หรืออากาศร้อนเกินกว่าจะออกไปทานข้าวนอกบ้าน ตราบใดเรามีสมาร์ทโฟนอยู่ในมือ เราก็ไม่มีวันอดตายแน่นอน วันนี้เรามี 7 แอปพลิเคชั่นสั่งอาหารเดลิเวอรี่ในกรุงเทพฯ มาแนะนำ อาทิ LineMan, Foodpanda, GrabFood, Skoota, ZAB DELIVERY, HAPPYFRESH ฯลฯ บางแอปฯ ไม่ได้มีดีแค่ส่งอาหาร แต่ยังส่งพัสดุ หรือเอกสารอื่นๆ ได้ด้วย

1. LineMan

1

ใครที่ใช้ Line ต้องรู้จัก Line Man แน่นอน ที่ทำได้ตั้งแต่สั่งซื้ออาหาร เรียกแท็กซี่ ส่งไปรษณีย์ สั่งของจากร้านสะดวกซื้อ และแมสเซ็นเจอร์ คุณสามารถใช้แอคเค้าท์เดียวกับ Line ได้ โดยไม่ต้องสมัครใหม่ การแบ่งหมวดหมู่แอปฯ ถือว่าทำได้ดีมาก ทั้งตามประเภทอาหาร หรือร้านใกล้เคียง และการร่วมมือกับ Wongnai ก็ช่วยให้ Line Man มีร้านอาหารในแพลตฟอร์มจำนวนมาก และทาง Wongnai ยังได้คัดเลือกร้านเด็ดมาให้เลือกทานอีกเพียบ

ค่าบริการจัดส่งเริ่มต้น 55 บาท และจะบวกเพิ่มตามระยะทาง ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android

2. FoodPanda

2

สำหรับ FoodPanda ใช้งานได้ทั้งทางเว็บไซต์ foodpanda.co.th และผ่านแอปฯ ร้านอาหารที่อยู่ในแพลตฟอร์มมีทั้งร้านในห้าง และสตรีทฟู้ด รวมกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ และโปรโมชั่นพิเศษมากมาย ผู้ใช้สามารถติดตามสถานะการจัดส่งได้แบบเรียลไทม์

ค่าบริการจัดส่งเริ่มต้น 40 บาททั่วกรุงเทพฯ ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android

3. GrabFood

3

GrabFood ถือเป็นแอปฯ ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว พร้อมใช้งานจริงวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 นี้ โดยมีร้านอาหารในแพลตฟอร์มเกือบ 4,000 ร้าน ส่วนหนึ่งมาจาก UberEats ประมาณ 1,000 ร้าน และร้านที่ Grab ดีลใหม่อีก 3,000 ร้าน ผู้ใช้สามารถเลือกสั่งอาหารจากร้านที่อยู่ในรัศมี 5 กิโลเมตรจากจุดอยู่ เพื่อความสดและรวดเร็วในการจัดส่ง มีระบบติดตามแบบเรียลไทม์ และก่อนสั่งยังมีการคำนวณเวลาคร่าวๆ ว่าจะใช้เวลาเท่าไร

เบื้องต้นผู้ใช้ต้องชำระเงินสดปลายทาง GrabFood คิดค่าจัดส่งแบบเหมาจ่ายราคา 60 บาทสำหรับทุกการใช้บริการ ในช่วงเปิดตัวแกร็บมีโปรโมชั่นส่งฟรีจนถึงเดือนพฤษภา ใครที่มีแอปฯ Grab อยู่แล้วไม่ต้องโหลดเพิ่มนะคะ ทั้ง iOS และ Android

4. Skootar

4-2

หลายคนอาจรู้จัก Skootar ในฐานะของผู้ให้บริการรับ-ส่งเอกสาร แต่ทราบหรือไม่ว่า Skootar ยังมีบริการส่งอาหารในเขตกรุงเทพฯ อีกด้วย Skootar แตกต่างจากแอปฯ อื่นตรงที่เป็นการส่งระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อโดยตรง เช่น คุณสั่งอาหารทะเลจากร้าน A แล้วใช้บริการ Skootar ในการรับ-ส่งสินค้า ทั้งนี้ บริการของ Skootar ไม่รับเค้กทุกประเภท เพื่อป้องกันความเสียหาย

ค่าบริการจัดส่งเริ่มต้น 70 บาท และเพิ่มขึ้นตามระยะทาง ใช้งานได้ทั้งเว็บไซต์ www.skootar.com และสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android

5. Honestbee

5

สำหรับใครที่ไม่ต้องการอาหารสำเร็จรูป แต่ต้องการวัตถุดิบต่างๆ เพื่อนำมาปรุงอาหารเอง Honestbee (ออนเนสบี) ผู้ให้บริการจัดส่งสินค้าจากสิงคโปร์ที่เข้ามาเปิดตัวในไทยปีที่แล้ว ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ ได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน โดยมีซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้าในแอปฯ ค่อนข้างมาก ครอบคลุมกลุ่ม Grocery อาทิ K Market, Wine Connection, Villa Market และ Chabaa เป็นต้น ผู้ใช้สามารถซื้อจากหลายร้านได้พร้อมกัน และจัดส่งเร็วภายใน 1 ชั่วโมง (เฉพาะในกรุงเทพฯ)

ในส่วนของค่าบริการจัดส่งสินค้า Groceries เริ่มต้น 70 บาท ในกรณีที่มียอดสั่งซื้อเกิน 690 บาท ส่งฟรี และอาหารพร้อมทานตอนนี้มีโปรโมชั่นฟรีค่าส่ง ใช้งานผ่านเว็บไซต์ www.honestbee.co.th และสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android

6. HAPPY FRESH

6-2

Happy Fresh ถือเป็นอีกหนึ่งแอปฯ ที่ตอบโจทย์คนเมืองมากๆ เพราะได้รวบรวมสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, Sweet & Green, Gourmet Market และ Wine Connection ฯลฯ ทำให้เชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าและความสดใหม่ได้แน่นอน อีกทั้งยังเช็คสถานการณ์จัดส่งได้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การจัดเตรียมสินค้า การแจ้งเตือนเมื่อสินค้าอยู่ระหว่างการจัดส่ง และเมื่อพนักงานจัดส่งใกล้ถึงที่อยู่ตามที่ท่านเลือก

กลุ่มเป้าหมายของ Happy Fresh คือครอบครัวสมัยใหม่ วัยรุ่น รวมถึงคนที่ต้องการความสะดวกสบาย และลดเวลาในการเดินทาง นอกจากนี้ในเว็บไซต์ยังมีโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าอีกมาก

ค่าบริการจัดส่งสำหรับชม.ปกติเริ่มต้นที่ 60 บาทสำหรับ 0-10 กม.แรก กม.ถัดไป กม.ละ 12 บาท สำหรับการจัดส่งในชม.เร่งด่วน เริ่มต้นที่ 80 บาท สำหรับ 0-10 กม.แรก กม.ถัดไป กม.ละ 12 บาท สำหรับทุกๆ การจัดส่ง ใช้งานผ่านเว็บไซต์ www2.happyfresh.co.th และสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android

7. NOW

27544662_1234499313350900_3383395827231885268_n

แอปฯ NOW อาจเป็นชื่อที่ไม่คุ้นหูเท่าไร แต่เมื่อเข้ามายังเว็บไซต์ https://www.now.in.th/ แล้ว คุณจะได้พบกับร้านอาหารในกรุงเทพฯ กว่า 10,000 ร้าน ที่พร้อมส่งอาหารถึงมือคุณตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ความน่าสนใจของ NOW อยู่ที่การแบ่งหมวดหมู่อาหารแต่ละประเภทได้อย่างลงตัว ทั้งการแบ่งตามเขตในกรุงเทพฯ แบ่งตามประเภทอาหาร อาหารที่เหมาะกับมื้อเที่ยง อาหารมื้อประหยัด และอาหารสุขภาพ

สามารถชำระเงินได้หลายช่องทาง อาทิ เงินสด, AirPay e-Wallet และ Now Credits ค่าบริการจัดส่งเริ่มต้น 10 บาท และบวกเพิ่ม 9 บาทต่อกิโลเมตร ช่วงเวลาส่งตั้งแต่ 18.00น. เป็นต้นไป จะคิดอัตราค่าส่งกิโลเมตรละ 12 บาท ตอนนี้มีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้า Airpay ลดค่าส่ง 30 บาท และลูกค้าทั่วไปลด 10 บาท ใช้งานผ่านเว็บไซต์ ww.now.in.th และสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android

 


  • 244
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE