[Infographic] งานแต่งงานที่ใช้งบจ้างนักร้องนักดนตรีแพงที่สุดในโลก

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

สำหรับเพื่อนๆและคนส่วนใหญ่ ถือว่าการแต่งงานเป็นงานที่จัดได้ครั้งเดียวในชีวิต และต้องจัดให้ยิ่งใหญ่ตามฐานะ เพื่อเป็นหน้าเป็นตาของคู่บ่าวสาวและครอบครัว ในเมื่อมีการคิดกันเช่นนี้ไม่เฉพาะเมืองไทย แต่เมืองนอกก็เป็นกันทั่วโลก จึงทำให้บรรดาเหล่าเศรษฐีทั่วโลกพอจะแต่งงานกับคนที่รัก และมีเงินเหลือกินเหลือใช้ จึงต้องทุ่มเงินเพื่องานแต่งงานของตัวเอง และหนึ่งในไฮไลท์ของงานก็คือการจ้างนักร้องนักดนตรีระดับโลกมาขับกล่อมเพลงให้บรรดาแขก VVIP ฟังกันในงาน

Infographic อันนี้ได้รวบรวมบรรดางานแต่งงานของคนดัง เศรษฐีระดับโลก ที่ทุ่มทุนจ้างนักร้องนักดนตรีซุปเปอร์สตาร์มาขับกล่อม เรามาดูกันครับ เขาใช้งบประมาณเท่าไรกันบ้าง

Petra Ecclestone & James Stunt
Petra เป็นลูกสาวของเจ้าพ่อฟอร์มูล่าวัน Bernie Ecclestone ที่แต่งงานกับ James Stunt ที่ Odescalchi Castle, Bracciano, Italy ในปี 2011 ได้มีการจ้างสุดยอดนักร้องนักดนตรีอาทิเช่น Andrea Bocelli นักร้อง Tenor , The Black Eyed Peas วงดนตรีชื่อดัง และ David Guetta ดีเจชื่อก้อง โดยใช้งบประมาณการจ้างประมาณ 3ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว ก็ประมาณ 99ล้านบาทโดยประมาณ

Vanisha Mittal & Amit Bhatia
Vanisha เป็นลูกสาวของ Lakshmi Mittal เศรษฐีติดอันดับ Topten ของโลกชาวอินเดีย แต่งงานกับ Amit Bhatia โดยจัดงานแต่งงานแบบ 5วันติดเลยทีเดียวแถวๆปารีส ฝรั่งเศส เมื่อปี 2005 โดยมีการจ้าง Kylie Minogue นักร้องสาวชื่อดัง มาร้องเพลงกล่อม 30นาที โดยใช้เงินไปประมาณ 200,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 6.6ล้านบาท

Aysultan Nazarbayev & Alima Boranbaeva
Aysultan เป็นหลานปู่ของ ประธานาธิบดี Nursultan Nazarbayev แห่ง คาซักสถาน แต่งงานในปี 2013 โดยจ้าง Kanye West แร๊ปเปอร์ชื่อดังมาแร๊ปให้ฟังโดยใช้งบถึง 3ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 99ล้านบาท

Andrei Melnichenko & Aleksandra Kobotovic
Andrei Melnichenko มหาเศรษฐีพันล้านชาวรัสเซีย แต่งงานกับอดีตนางงามยูโกสลาเวีย ซึ่งแต่งงานกันเมื่อปี 2005 ที่ประเทศฝรั่งเศสและได้จ้าง Christina Aguilera และ Whitney Houston ให้นั่งเครื่องบินเจทส่วนตัว มาขับกล่อมเพลง ใช้งบประมาณจ้างไปถึง 3.6ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 118.8ล้านบาทโดยประมาณ

Holly Valance & Nicky Candy
Holly Valance นักแสดงชาวออสเตรเลียแต่งงานกับมหาเศรษฐีชาวอังกฤษโดยจ้าง Katy Perry มาขับกล่อมเมื่อปี 2012 ใช้งบประมาณไป 1.9ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 62.7ล้านบาท

Amon Aslamov & Wife
Amon Aslamov ลูกชายของมหาเศรษฐีน้ำมันชาวยูเครน Azam Aslamov แต่งงานเมื่อปี 2011 โดยจ้าง Jennifer Lopez มาขับกล่อม โดยใช้งบประมาณการจ้าง 1ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 33ล้านบาท

 

สุดท้ายเรามาดูว่า ถ้าคุณมีเงินเหลือกินเหลือใช้แล้วอยากจ้างนักร้องนักดนตรีซุปเปอร์สตาร์มาขับกล่อมในงานแต่งงานหรืองานวันเกิดหรืองานส่วนตัวของคุณจะต้องใช้งบเท่าไรกัน

– Billy Joel ค่าจ้าง 1ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 33ล้านบาท
– USHER ค่าจ้าง 1ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 33ล้านบาท
– Jennifer Lopez ค่าจ้าง 1ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 33ล้านบาท
– Metallica ค่าจ้าง 1.5ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 49.5ล้านบาท
– Lady Gaga ค่าจ้าง 2ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 66ล้านบาท
– Rolling Stones ค่าจ้าง 4ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 132ล้านบาท
– Eagle ค่าจ้าง 6ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 198ล้านบาท

เป็นอย่างไรบ้างครับ เห็นราคาค่าจ้างต่อหนึ่งอีเว้นท์แล้ว จะเป็นลมครับ พวกเราบางคนหาเงินทั้งชาติยังไม่ได้เงินเท่าค่าจ้างนักร้องพวกนี้งานเดียวเลยครับ

 

wedding


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Uncle Puth
ให้กำลังใจกันโดย ชอบกดไลท์ ใช่กดเลิฟ มีประโยชน์กดแชร์