3 เหตุผล…ยอดขาย iPhone 6 จะพุ่งกระฉูดอย่างบ้าคลั่ง!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

1

 

หลังจาก iPhone 6 เปิดตัวมาได้ไม่นาน น้องไอ 4 และไอ 5 ของใครหลายๆคน ก็เกิดอาการป่วย…ตกกระป๋องขึ้นมาทันทีทันใด จะเก็บลงกรุ เอาไปขายต่อ หรือแจกจ่ายให้ญาติโกโหติกา ก็ถือเป็นสิทธิของเจ้าของกันไป แต่สาเหตุของอาการป่วยนี้ ก็มีที่มาที่ไปอันสมเหตุสมผลอยู่เหมือนกัน

 

หากเราจะยังไม่พูดถึง ‘iWatch’ ในตอนนี้ iPhone 6 ก็ยังคงทำให้ใครหลายคนต้องหมกมุ่นอยู่กับการหาทางจับจองเป็นเจ้าของอยู่แน่ และนี่คือ 3 เหตุผลว่าทำไมเราถึงนอนไม่หลับเมื่อนึกถึงเจ้าน้องไอ 6

 

ยกระดับความทันสมัย

2

ผู้ใช้ iPhone จำนวนหลายล้านคนอยากที่จะอัพเกรดสมาร์ทโฟนของตน ในประเทศสหัฐอเมริกามีผู้ใช้ iPhone จำนวนมากวางแผนว่าจะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของตนเป็นรุ่นใหม่ในทุกสิ้นปี จากผลสำรวจของ comScore เผยว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของชาวอเมริกันที่ใช้ iPhone 4s มีเกณฑ์จะอัพเกรดเป็นรุ่นใหม่ ในขณะที่ประเทศไทยก็เป็นสองไม่รองใครเช่นกัน แม้แต่คนที่เพิ่งซื้อ iPhone มาใช้ ก็ยังต้องการเพียงแค่เพื่ออัพเกรดให้เป็นรุ่นใหม่ และเกือบ 1 ใน 4 ของผู้ที่ใช้ iPhone 5s ก็มีเกณฑ์ว่าจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ภายในทุกสิ้นปีเช่นเดียวกัน

3

กลุ่มผู้ใช้ iPhone ถือเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีความจงรักภักดีสูง เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่คนกลุ่มนี้มักจะกระโดดเข้าใส่เมื่อ iPhone รุ่นใหม่ถูกปล่อยออกมา แต่ก็ยังมีกลุ่มที่พอใจกับรุ่นที่ตนใช้อยู่ จึงไม่คิดจะอัพเกรดเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่ โดยส่วนใหญ่จะรู้สึกว่า…รุ่นเดิมก็ยังคงใช้งานได้ดีอยู่ ถนัดและเคยชินกับรุ่นที่ใช้อยู่ เพิ่งซื้อเครื่องมาได้ไม่นานจึงไม่ได้กระหายที่อยากจะเปลี่ยนรุ่นใหม่  ราคารุ่นใหม่ยังสูงอยู่ หรืออาจไม่ได้ยึดติดกับการอัพเกรดรุ่นสมาร์ทโฟน

 

หน้าจอปกติก็ดีอยู่แล้ว…แต่ถ้าจอใหญ่กว่าเดิมก็ยิ่งดีขึ้นไปอีก

4

ล่าสุด Samsung ปล่อยคลิปไวรัล ‘Screen Envy’ ที่เล่าถึงชายคนหนึ่งใช้ iPhone แล้วเกิดอาการอิจฉาเพื่อนที่ใช้ Samsung Galaxy s5 ซึ่งมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า

 

ก่อนหน้านั้น, ผู้ใช้ iPhone ที่อยากได้หน้าจอใหญ่ๆ กว้างกว่า 4 นิ้ว มักไม่ค่อยมีทางเลือกมากนัก ครั้นจะให้หนีจากยี่ห้อ Apple แล้วหันไปซบยี่ห้ออย่าง Samsung, LG, Motorola หรือ HTC ก็กระไรอยู่…

 

Katy L. Huberty แห่ง Morgan Stanley (บริษัทให้บริการทางการเงินระดับโลก) กล่าวว่า “ พวกเราคาดหวังถึง iPhone ที่มีหน้าจอใหญ่กว่าเดิม เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนให้กับ ‘กระบวนการการให้ความสำคัญในการอัพเกรดสมาร์ทโฟน’ ” โดยเธอคิดว่า iPhone ที่มีหน้าจอใหญ่กว่าเดิมจะสามารถช่วยเพิ่มส่วนแบ่งตลาดของ Apple ได้ดียิ่งขึ้น

 

การกระจายยอดขายไปหยั่งทั่วโลก

5

ยอดขายทั่วโลกของ iPhone ส่งผลให้ยี่ห้อ Apple เติบโตยิ่งขึ้น

 

เมื่อตอนที่น้อง iPhone ได้ถือกำเนิดเบิกตาเป็นครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2007 ก็มีจำหน่ายแค่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ให้ปีหลังจากนั้นถึงได้เริ่มมีจำหน่ายในประเทศยุโรปบางประเทศ สาเหตุนึงมาจากข้อจำกัดหลายๆอย่างในการกระจายสินค้า

 

อย่างไรก็ตาม, ในปีที่แล้ว Apple ได้เปิดตัว iPhone 5s และ 5c ในอีก 12 ประเทศภายในวันเดียวกัน อาทิ จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เยอรมนี การเปิดตัวครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่ Apple บรรลุข้อตกลงกับ China Mobile (บริษัทขนส่งโทรศัพท์มือถือระดับโลก) Huberty กล่าวว่า “สิ่งนี้จะสามารถช่วยเพิ่มยอดขายให้กับ iPhone ได้เป็นอย่างดี” “ในความเป็นไปได้ทั้งหมด…การบรรลุข้อตกลงครั้งนี้จะนำไปสู่การเปิดตัวของ iPhone ในระดับโลก และ ช่วยกระจายสินค้าไปยังประเทศอื่นๆได้เร็วยิ่งขึ้น”

6

 

Apple มั่นใจว่ายอดขาย iPhone 6 จะสูงกระฉูด และยังกล่าวอีกด้วยว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีตัวแทนจัดจำหน่าย iPhone ทั่วโลกถึง 80 ล้านรายด้วยกัน

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบ iPhone เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็อย่าลืมไปหาจับจองน้องไอ 6 กันนะครับ แต่หากใครไม่ใช่ขาประจำของ Apple จะลองมองหามาใช้เล่นสักเครื่อง…ก็ไม่ได้ผิดกติกาแต่อย่างใด

 

httpv://youtu.be/QSDAjwKI8Wo

 

แหล่งที่มา

ภาพประกอบจาก:

www.macrumors.com

www.businessweek.com

stadt-bremerhaven.de

gadgets.ndtv.com


  •  
  •  
  •  
  •  
  •