ซัมซุงพลิกโฉมการบันทึก แชร์ภาพและวิดีโอช่วงเวลาน่าจดจำด้วย เกียร์ 360

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ซัมซุง ประกาศเปิดตัว “เกียร์ 360 (Gear 360)” กล้อง 360 ที่จะมาทำให้การสร้าง รับชมหรือแชร์ประสบการณ์ที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะในรูปแบบภาพนิ่งหรือวิดีโอได้อย่างง่ายดาย เพราะได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานในทุกโอกาส ไม่ว่าจะสำหรับการเดินทาง การฉลองสังสรรค์หรือกิจกรรมใดๆ ก็ตามสอดคล้องตามแนวคิดสร้างสรรค์ประสบการณ์รอบด้าน เกียร์ 360 ผนวกจุดเด่นสำคัญของซัมซุง กาแลคซี่ ทุกประการ จึงมั่นใจได้ว่าไม่ว่าใครก็สามารถผลิตเนื้อหาภาพเรียลลิตี้ได้ด้วยตัวเองตามต้องการ

Samsung-Gear-360-2

“ซัมซุงยังคงเดินหน้าขยายพรมแดนของอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างไม่หยุดยั้ง ไม่จำกัดอยู่เพียงแค่สมาร์ทโฟนเท่านั้น” นายดีเจ โก๊ะ ประธาน ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว “หลังจากเปิดตัวเกียร์ วีอาร์ เมื่อปีทีแล้ว ในปีนี้ เกียร์ 360 เดินหน้าทลายข้อจำกัดต่าง ๆ อย่างเต็มที่เพื่อมุ่งหน้าสู่การสร้างสรรค์เนื้อหาในรูปแบบเต็มอิ่ม เน้นให้การบันทึกภาพหรือแชร์ช่วงเวลาต่าง ๆ ในชีวิตเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น”

กะทัดรัด ประสิทธิภาพสูง เหมาะกับทุกโอกาส

เกียร์ 360 มาพร้อมเลนส์ฟิชอายคู่ แต่ละเลนส์มีความละเอียดระดับ 15 ล้านพิกเซล พร้อมสร้างสรรค์ภาพวิดีโอความละเอียดสูง (3840×1920) แบบ 360 องศา ในขณะที่ภาพนิ่งมีความละเอียดสูงถึง 30 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกถ่ายภาพวิดีโอแบบ 180 องศาหรือภาพนิ่งด้วยเลนส์เพียงข้างเดียวได้ตามแต่ใจชอบ ยิ่งไปกว่านั้น ยังโดดเด่นด้วย Bright Lens F2.0 ที่ช่วยรับประกันว่าภาพจะยังมีความละเอียดสูงแม้ในสภาพ แสงน้อย รวมถึงรองรับการถ่ายภาพวิดีโอพาโนรามิกเต็มรูปแบบ

กล้องรุ่นนี้มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ทรงกลม พกพาสะดวก เหมาะกับการใช้งานทั้งระหว่างเดินทางหรือกิจกรรมในตัวอาคาร มีขาตั้งแบบ 3 ขา และยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมหรือขาตั้งแบบอื่นๆ ได้ดีอีกด้วย

ประสบการณ์สไตล์กาแลคซี่

เมื่อนำ เกียร์ 360 มาเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนตระกูลกาแลคซี่ จะสามารถชมภาพที่กำลังบันทึกได้แบบเรียลไทม์ ยิ่งไปกว่านั้น จะมีฟังก์ชั่นนำเสนอภาพที่บันทึกไว้ให้ผู้ใช้งานดูแบบอัตโนมัติเพื่อให้ตัดสินใจว่าจะบันทึกบนสมาร์ทโฟนหรือจะอัพโหลดแล้วแชร์บนช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ อาทิ Facebook, YouTube หรือ Google Street View ที่สำคัญ ผู้ใช้สามารถเลือกชมภาพแบบ 360 องศาที่บันทึกมาเองผ่านเกียร์ วีอาร์ได้ด้วย เพียงแค่ดาวโหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมที่ Galaxy Apps หรือ Google Play หรือแม้แต่จะเลือกใช้ซอฟท์แวร์สำหรับคอมพิวเตอร์สำหรับตัดต่อภาพขั้นสูงร่วมด้วยก็ได้

Samsung-Gear-360-1

เกียร์ 360 สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนของซัมซุงได้หลายรุ่น อาทิ กาแลคซี่ เอส 7, กาแลคซี่ เอส 7 เอจด์, กาแลคซี่ เอส 6 เอจด์ พลัส, กาแลคซี่ โน้ต 5, กาแลคซี่ เอส 6 เอจด์ และ กาแลคซี่ เอส 6

เกียร์ 360 จะเริ่มวางขายบางประเทศตั้งแต่ช่วงไตรมาสสองของปี 2559 เป็นต้นไป หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ที่ www.samsungmobilepress.com


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE