103.58.148.118

Digital Life

Ξ Leave a comment

บทเรียนเตือนใจ เมื่อสาวถูกไล่ออกจากงานทันที หลังโพสต์ข้อความบน Facebook!

posted by  7,082 views

learning

บ้างก็ว่าพื้นที่บนโซเชียลมีเดียเป็นพื้นที่ส่วนตัว ใครใคร่โพสต์อะไร อย่างไรก็ได้ ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่มันเป็นเช่นนั้นจริงหรือเปล่า คำถามคือสิ่งที่คุณโพสต์ จะยังคงมีความเป็นส่วนตัวจริงหรือไม่ ในเมื่อคุณตัดสินใจบันทึกมันลงไปบน “โซเชียล มีเดีย”

จะอย่างไรก็แล้วแต่…บทเรียนหนึ่งที่เรากำลังจะได้เรียนรู้จากเธอคนนี้ กลายเป็นบทเรียนราคาแพงที่หญิงสาวผู้นี้จะไม่มีวันลืมเลยทีเดียว

ซิงเกิ้ลมัมนางหนึ่งนามว่า Kaitlyn Walls” วัย 27 ปี เพิ่งจะได้รับการตอบรับให้ทำงานยังสถานเลี้ยงเด็กแห่งหนึ่ง แต่ก่อนที่เธอจะได้ไปเริ่มงานยังที่แห่งนั้น เธอก็ได้โพสต์ข้อความที่จะทำให้ชีวิตเธอเปลี่ยนไปเลยทันทีว่า

“ฉันจะได้เริ่มงานใหม่ในวันนี้ แต่ฉันเกลียดการทำงานที่เดย์แคร์เสียจริงๆ” และข้อความว่า “(หัวเราะ) ฉันละเกลียดจริงๆ ที่จะมีเด็กอยู่รายล้อมเต็มไปหมด”

ปรากฏว่าหลังจากที่เธอโพสต์ข้อความนี้ไป ก็มีการแชร์และส่งต่อกันเป็นจำนวนมากจนกลายเป็นไวรัลและกระจายออกไปเรื่อยๆ กระทั่งนายจ้างคนใหม่ล่าสุดของเธอได้พบข้อความดังกล่าวนี้เข้าและโทรหาเธอ พร้อมกับบอกเธอว่าไม่ต้องมาทำงานแล้ว!!

หลังจากสิ่งที่เกิดขึ้น Walls รีบลบโพสต์ดังกล่าวลงทันที และเขียนว่าเธอนั้นรู้สึกว่าเป็นคนล้มเหลว พร้อมกับบอกด้วยความรู้สึกแย่ว่า “ฉันกลัวว่าจะไม่สามารถหางานทำที่ไหนได้อีก เพราะความโง่เง่าของตัวเองแท้ๆ”

ทั้งนี้ Walls เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่จำเป็นต้องรีบหางานทำโดยด่วนเพื่อที่จะหาเงินมาดูแลลูกสาวของเธอ และตั้งใจว่าถ้าได้งานจะไม่ทำพลาดซ้ำรอยเดิมอีกแน่นอน.

แหล่งที่มา

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


six + 1 =

Recent Posts

Facebook