ดำเนินงานถึงสิ้นปีนี้! ปิดบริษัท GMM Channel – ยุบฝ่ายข่าว ‘GMM 25’ ให้บริษัทในเครือเช่าเวลาผลิตรายการต่อไป

  • 167
  •  
  •  
  •  
  •  

GMM25

สะเทือนวงการทีวีดิจิทัลอีกครั้ง เมื่อมีข่าวว่าฝ่ายข่าวของช่อง ‘GMM 25’ จะดำเนินการถึง 31 ธันวาคมนี้ เป็นวันสุดท้าย เนื่องจากประสบปัญหาขาดทุน โดยพนักงานที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายข่าวกว่า 190 คน จะต้องพ้นสภาพ และมีเพียง 50 คน ที่ยังคงได้ทำงานในฝ่ายอื่นของบริษัทในเครือ GMM Grammy ต่อไป

ทั้งนี้ ประชาชาติธุรกิจ ได้รายงานข่าวว่า…โครงสร้างองค์กรใหม่ของช่อง GMM 25 ได้ ‘บอย – ถกลเกียรติ วีรวรรณ’ เข้ามาเป็นทีมบริหาร ซึ่งจะดูแลคอนเทนต์ของช่อง GMM 25 รวมถึงช่อง one 31 ที่ดูแลอยู่เดิมด้วย ซึ่งคาดว่าการปรับโครงสร้างใหม่จะแล้วเสร็จในช่วงต้นปี 2564 ส่วนเวลาออกอากาศของช่อง GMM 25 จะมีไว้ให้บริษัทในเครือเช่าเวลาเพื่อผลิตรายการต่าง ๆ ขณะที่รายการข่าวก็ยังคงมีอยู่เช่นเดิมแต่จะเป็นทีมจากช่อง one 31 เข้ามารับช่วงผลิตต่อ

อย่างไรก็ตาม นอกจากข่าวที่ระบุก็ยังมีการแชร์โพสต์จาก Preeya Luck ซึ่งระบุถึงเรื่องดังกล่าวว่า

“แถลงการณ์ฉบับที่ 1 เรื่องที่มาและเหตุผลในการไม่ได้ทำงานต่อ

เรื่องก็คือ บริษัทมีการเปลี่ยนแปลงแบบใหญ่มาก นั่นคือ ยุบบริษัท หมายความว่าหลังจากวันที่ 31 ธ.ค.63 บริษัท GMM Channel ที่เราสังกัดอยู่ก็จะหยุดดำเนินกิจการ ส่วนช่อง GMM25 ก็จะเหลือไว้สำหรับให้ทางบริษัทในเครือเช่าสถานีเพื่อผลิตรายการต่างๆ ซึ่งในส่วนของข่าวก็จะเป็นทีมช่องวันมาผลิตแทน ดังนั้นฝ่ายข่าว GMM25 ก็จะต้องพ้นสภาพไป พนักงานประจำก็ได้ค่าชดเชยตามกฎหมาย ส่วนฟรีแลนซ์ก็ตามสภาพ

สอบถามทาง HR ทราบว่าพนักงานประมาณ 190 ชีวิตของบริษัท ก็จะได้ทำงานต่อประมาณ 50 คน ซึ่งก็กระจายไปตามบริษัทต่างๆ ในเครือแกรมมี่ จริงๆ มีน้องๆ ในทีมประมาณ 2-3 คนถูกออฟเฟอร์ให้ทำงานต่อที่ช่องวัน แต่สุดท้ายก็ปฏิเสธกันไป อาจเพราะไม่สะดวกใจที่จะทำต่อ

สำหรับเรื่องนี้ก็ยอมรับว่าส่งผลกระทบทางด้านจิตใจกับเราพอสมควร เพราะทีมงานทุกคนก็เป็นน้องๆ ที่ชวนกันมาจากที่เก่าบ้าง หรือชวนๆ กันมาเพิ่มเป็นทอดๆ แม้จะมีปัญหาเกิดขึ้นบ้างระหว่างการทำงาน แต่พูดได้เลยว่าทีมงานที่เราเลือกมาตั้งใจ ทุ่มเท และสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ดังจะเห็นได้จากเรตติ้งก่อนมาหลักหมื่นก็พุ่งทะยานไปเป็นหลักหลายแสนในเวลาอันรวดเร็ว

แต่เอาล่ะ เมื่อในท้ายที่สุดจะต้องแยกย้ายกันไป ก็ต้องยืดอกยอมรับ มันเป็นเรื่องที่เหนือการควบคุมจริงๆ สำหรับคนที่คอยเอาใจช่วย คอยถามไถ่แนะนำงานใหม่ให้ก็ขอกราบขอบคุณมา ณ ที่นี้ ส่วนคนที่จะสมน้ำหน้าหรือสะใจก็เรื่องของมึงค่ะ 555

จบแถลงการณ์ 25 / 11 / 63

ปล.รอบนี้เราไม่ฟ้องนะ เพราะมีการบอกกล่าวอย่างอารยะชน ปฏิบัติกับเราอย่างให้เกียรติ ไม่ทำเหมือนเป็นความผิดเราที่ต้องออก ไม่ตอแหลว่าเพราะบริษัทขาดทุนแต่จริงๆ อยากเอาพวกตัวเองไว้เหมือนบางที่ และมีการชดเชยอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ

ปล. 2 ท่านผู้ชมที่ยังเมตตาจะดูข่าวเราต่อไปจนถึง 31 ธ.ค.63 นี้ก็ขอกราบขอบพระคุณอย่างสูง ส่วนหลังจากนี้เราจะไปทำที่ไหน ขอให้รอติดตามแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ที่จะตามมาเร็วๆ นี้”

 


  • 167
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน