3 เคล็ดลับง่ายๆ! ถ้าอยากทำธุรกิจขายของออนไลน์และตีตลาดต่างประเทศกับ DITP

  • 14.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

เศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงทั้งเร็ว ทั้งแรงและซับซ้อน มีจีน อินเดีย และรัสเซียเป็นขั้วอำนาจการค้าโลก ตะวันออกกลาง, แอฟริกา, ยุโรปตะวันออก และลาตินอเมริกาก็หันมารวมกลุ่มดึงดูดการลงทุนในตลาดใหม่ๆ

ความท้าทายจากกระแสการค้าครั้งนี้ SME และคนทำธุรกิจพร้อมรับมือหรือยัง?

ถ้าอยากทำธุรกิจค้าขายออนไลน์ ตีตลาดต่างประเทศให้สำเร็จ ทุบยอดขายกระจาย นี่คือ 3 อย่างง่ายๆที่ต้องทำ

DITP

 

1. โทรหาสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169

สายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169 ให้บริการข้อมูลข่าวสารการค้า กิจกรรมส่งเสริมการตลาด งานฝึกอบรมสัมมนาเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ และให้คำปรึกษาทุกประเด็นเกี่ยวกับการค้าระหว่างประเทศสำหรับผู้ประกอบการที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการส่งออกและผู้ส่งออกที่ต้องการขยายตลาด

 

2. เข้า Thaitrade.com ขายของออนไลน์อย่างมั่นใจ

เว็บไซด์ www.thaitrade.comของ DITP กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จะเป็นตลาดกลางซื้อขายทางออนไลน์ เพื่อกระจายสินค้าไทยไปสู่ตลาดทั่วโลก เพิ่มช่องทางการค้าและพบคู่ค้าและผู้ซื้อผู้ขายจากทั่วโลก ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนตัวเว็บไซต์มีระบบที่มีความน่าเชื่อถือสูง และมีความปลอดภัยในเรื่องธุรกรรมทางการเงิน

 

3. หาข้อมูลอัพเดทข่าวสารการค้าใน www.ditp.go.th

เว็บไซต์หลักของ DITP มีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพื่อให้ความรู้ ข้อมูลข่าวสารการค้า การส่งออก ตลอดจนประชาสัมพันธ์กิจกรรมและโครงการต่างๆ ของกรมเสริมการค้าระหว่างประเทศ และอัพเดทเทรนด์การค้าจากทุกมุมโลก ติดตามกิจกรรมและแรงบันดาลใจที่พร้อมสร้างอนาคตให้กับธุรกิจคุณได้ในช่องทางของ DITP ต่อไปนี้ Facebook Page , Youtube , Instagram , Twitter , LINE: @ditp

 

ซึ่ง DITP หรือ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ทำงานเพื่อส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศชั้นนำของเอเชียที่ จะมาเป็นคู่คิดส่งเสริมให้ผู้ประกอบการอย่างเราได้รู้รอบด้าน ปรับตัวให้ก้าวทันสถานการณ์ ตอบโจทย์ผู้บริโภค สร้างมูลค่าเพิ่มและสามารถแข่งขันได้ในระดับสากล เปิดโอกาสให้เข้าถึงตลาดต่างประเทศมากขึ้น

httpv://www.youtube.com/watch?v=f7ScyxJeC2c

 

และนี่คือ 3 บริการหลักๆของ DITP ที่ช่วย SME และคนทำธุรกิจ

1. จัดงานแสดงสินค้านานาชาติทั้งในและต่างประเทศ

นำนักธุรกิจทั้งหน้าใหม่และมีประสบการณ์ร่วมงานแสดงสินค้าที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศและยังมีกิจกรรม Thailand Week เปิดโอกาสให้เข้าถึงตลาดต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งครอบคลุมตลาดในเอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา ลาตินอเมริกา ยุโรปตะวันออกและหมู่เกาะแปซิฟิกใต้

 

2. จับคู่ทางการค้ากับคู่ค้าในต่างประเทศ

มีสำนักงานเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศกว่า 60 แห่ง รวมทั้งที่ปรึกษาการค้ากิตติมศักดิ์กว่า 40 รายทั่วโลกให้คำปรึกษาทางธุรกิจ บริการข้อมูลทางการค้าการตลาด กฎระเบียบ รายชื่อผู้นำเข้าส่งออกของไทยและเทศตลอดจนนัดหมายเจรจาการค้าที่มีคุณภาพ รวมทั้งจัดกิจกรรมเพื่อกระชับความสัมพันธ์

 

3. จัดอบรมสัมมนาและกิจกรรมต่างๆปีละเกือบ 100 โครงการ

DITP จะเป็นพี่เลี้ยงและที่ปรึกษา ให้คำแนะนำแก่ธุรกิจเพื่อแก้จุดอ่อน เสริมจุดแข็ง พัฒนาทักษะ แนวทางในการออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ ความรู้เรื่องการประกอบธุรกิจส่งออก การค้าระหว่างประเทศ เทคนิคการเจรจาการค้า และสามารถสร้างแบรนด์สู่ตลาดต่างประเทศ และมีหลักสูตร “ผู้ส่งออกอัจฉริยะ: Smart Exporter” สำหรับมืออาชีพ

หรือหากใครไม่มีเวลาก็เรียนผ่านระบบ E-Learning โดยดูรายละเอียดได้ที่ elearning.ditp.go.th

httpv://www.youtube.com/watch?v=zKtLefTXuOA

 

DITP ยังมี Counter Service พร้อมให้บริการข้อมูลและคำปรึกษาด้านการค้าระหว่างประเทศเชิงลึก สำหรับใครที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการส่งออก และใครที่ต้องการขยายตลาดในต่างประเทศ ก็สามารถนำตัวอย่างสินค้าและบริการเข้ามาขอรับคำแนะนำ เกี่ยวกับสภาวะและแนวโน้มตลาดเป้าหมาย รวมถึงความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละตลาด จากเจ้าหน้าที่ ณ Counter Service ของกรมฯ ทั้ง 2 แห่ง ทั้งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ถนนรัชดาภิเษก (ชั้น 1) และ สนามบินน้ำ (ชั้น 3)

Think Trade Think DITP ขอแค่คุณมีของ DITP จะเอาออกไปให้โลกเห็น!


  • 14.6K
  •  
  •  
  •  
  •