[how to] 5 ทิปส์เพื่อบริหาร Content Marketing สำหรับมือใหม่

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

StartupContentMarketingTips

ยุคแห่ง Content is King กำลังทำให้ชีวิตของดิจิตอลมาร์เกตเตอร์เปลี่ยนไปอีกครั้ง สำหรับมาร์เกตเตอร์หน้าใหม่ที่จำเป็นต้องอพยพจากโลกออฟไลน์มาออนไลน์หรือทำการตลาดให้แก่สตาร์ทอัพอาจยังไม่แน่ใจว่าอะไรเป็นก้าวต่อไปที่ตนเองควรจะทำ ต่อไปนี้เป็นเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ จำนวน 5 ข้อที่คุณต้องระลึกถึงเสมอเวลาทำคอนเทนต์มาร์เกตติ้ง

#คิดถึงผู้รับสารของคุณเป็นหลัก

สำหรับสตาร์ทอัพ เรารู้ว่าคุณกำลังไฟแรงและอยากทำทุกอย่างที่พอทำได้เพื่อเพิ่มยอดขาดและทำให้แบรนด์ดำรงอยู่แต่บางครั้งการกระทำของคุณก็อาจไม่ได้ช่วยให้แบรนด์ดีขึ้น

จำไว้ว่าการโพสต์ของคุณต้องไม่โฟกัสที่ผลิตภัณฑ์เป็นหลักแต่ต้องคิดว่าผู้บริโภคต้องการอะไรเป็นหลัก อะไรคือสิ่งที่เหนือคู่แข่งของคุณ นอกจากนั้นยังอาจช่วยผู้บริโภคเข้าใจชีวิตของพวกเขาให้ดีขึ้นส่งผลให้อนาคตของพวกเขาดีขึ้นเช่นกัน

#เนื้อหาต้องเขียนโดยผู้เชี่ยวชาญ

คอนเทนต์ทุกอย่างตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต การติดตามผล และการนำเสนอจะต้องถูกเขียนโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นเนื่องจากคุณภาพของบทความ วีดีโอ และทุกอย่างจะเป็นตัวสะท้อนสภาพบริษัทของคุณ ถ้าคอนเทนต์มีปัญหามากผู้คนก็จะรู้สึกว่าบริษัทของคุณน่าจะไม่มีคุณภาพและมันจะเป็นผลเสียมากกว่าผลดี

#รวมเรื่องที่เกี่ยวข้องกันในหัวข้อเดียว

หากเรื่องที่คุณจะโพสต์เป็นเรื่องเดียวกับที่เคยโพสต์ก่อนหน้านี้แล้ว ให้ใช้วิธีนำคอนเทนต์ไปอัพเดทโพสต์เก่าจะดีกว่าเนื่องจากหากคุณอัพเดทข้อมูลเหล่านั้นตามลำดับก่อนและหลัง เมื่อผู้บริโภคมาตามอ่านก็จะได้ไม่ต้องสับสนและเลือกอ่านได้ตามความต้องการ แต่วิธีการนี้อาจใช้ได้ไม่ดีกับ Facebook เพราะมันจะไม่ขึ้น News Feed ใหม่ให้คุณอีกครั้ง

#ตอบคำถาม

หัวข้อ Q & A ยังเป็นหัวข้อจำเป็นที่คุณต้องตอบให้ได้อยู่เสมอ

เปิดพื้นที่ให้ลูกค้าสามารถส่งคำถามและผู้เชี่ยวชาญของคุณตอบได้อย่างทันท่วงที ประโยชน์ที่ได้คือหนึ่งลูกค้าจะสามารถค้นหาคุณและคำถามเหล่านั้นได้ง่ายขึ้นผ่าน search engine สอง ลูกค้าของคุณดีใจที่มีคุณควรช่วยเหลือพวกเขาอยู่

#คอนเทนต์ไม่ใช่เพียงข้อความ

อย่าลืมว่าคอนเทนต์ในที่นี้รวมถึงวีดีโอ คลิปเสียง คุณสามารถโพสต์พวกมันลงไปสร้างสีสันให้แก่บทความของคุณได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม หากต้องการเพิ่ม SEO ให้ถอดเทปหรือเนื้อหาจากวีดีโอหรือไฟล์เสียงนั้นๆ มาเป็น caption ด้วยจะดีกว่า ผู้ใช้จะได้ค้นหามันได้ง่ายขึ้นยังไงล่ะ

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง