103.58.148.118

Marketing for SME

Ξ Leave a comment

[how to] 5 วิธีพัฒนาสินค้าเทคโนโลยีของตนเอง

posted by  1,487 views

tech devel

โลกปัจจุบันเป็นโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและรุนแรงไปด้วยเทคโนโลยี นวัตกรรมและคลื่นรบกวนชีวิตต่างๆ ผู้ประกอบการหลายคนแม้จะมีไอเดียมากมายแต่ก็ถูกสิ่งรบกวนเหล่านี้ทำให้หันเหออกไปจากสิ่งที่ตัวเองคิดมากมาย ต่อไปนี้เป็นเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถโฟกัสในการสร้างสรรค์สินค้าทางเทคโนโลยีได้อย่างโดนใจตลาด

1.ชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์และเป้าหมายของสินค้าคืออะไร

สร้างเอกสารที่ระบุชัดเจนว่าสินค้าของคุณนั้นคืออะไรบ้าง มีฟีเจอร์ ฟังก์ชั่น ขนาดและราคาเท่าไหร่ จำไว้ว่าทุกผลิตภัณฑ์มีข้อจำกัดและสิ่งที่ลูกค้าต้องการ ตัวอย่างเช่น หากคุณเลือกผลิตเทคโนโลยีสวมใส่ได้ ขนาดเล็กจิ๋วอาจเป็นสิ่งที่คุณสนใจแต่ก็ต้องคิดถึงประสิทธิภาพและ battery life ด้วยเช่นกัน

2.จ้างวิศวกรไฟฟ้ามาดีไซน์ระบบไฟฟ้า

แม้คุณจะคิดฟีเจอร์สร้างสรรค์สุดบรรเจิดได้แต่วิศวกรไฟฟ้าคนนี่แหละที่จะเป็นคนบอกว่าอะไรเป็นไปได้และอะไรเป็นไปไม่ได้ เขาจะร่างว่าส่วนประกอบอะไรที่ต้องมีเมื่อต้องการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์นี้ ออกแบบเลย์เอ้าท์เพื่อดูว่าคุณสมบัติทั้งหมดสามารถรวมกันอยู่ในหนึ่งเดียวได้หรือไม่

3.สร้างตัวทดลอง

ถึงตอนนี้วิศวกรของคุณจะส่งแบบร่างไปยังร้านประกอบเพื่อสร้างตัวทดลองขึ้นมา การสร้างสิ่งประดิษฐ์ประกอบไปด้วยสองขั้นตอนคือ หนึ่ง สร้างชิ้นส่วนตามแบบร่างและสองต่อส่วนประกอบเหล่านั้นเข้าด้วยกัน

4.ทดลองใช้และแก้ไขบัก

หลังจากได้ตัวทดลองมาแล้วก็ถึงเวลาต้องทดสอบดูล่ะ เริ่มแรกให้ดูที่ดีไซน์ก่อน จากนั้นดูระบบการจ่ายกระแสไฟฟ้า ตัวกระจายสัญญาณ และสิ้นสุดที่ตัวโปรแกรม สิ่งที่ส่วนใหญ่จะมีปัญหามากที่สุดคือโปรแกรมอันเป็นซอฟต์แวร์ แต่ไม่ต้องห่วง คุณสามารถอัพเดทมันได้ภายหลัง

5.พัฒนารูปลักษณ์

ขั้นตอนนี้ควรทำควบคู่ไปกับการพัฒนาระบบไฟฟ้าภายในเครื่องมือของคุณ หากรูปลักษณ์เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับสินค้าของคุณ คุณอาจต้องหาดีไซเนอร์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะเพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณดูดี

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


one + 2 =

Recent Posts

Facebook