8 แนวทางบริหารดิจิตอลคอนเทนต์แบบสำนักข่าวรุ่นเก๋า

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

4886248_m

โลกปัจจุบัน แบรนด์หลายแบรนด์ผันตัวเองกลายเป็นห้องข่าวออนไลน์ที่ช่วยอัพเดทข่าวให้แก่ผู้บริโภค ดังนั้น คุณควรใช้เทคนิคแบบเดียวกับที่สำนักข่าวใช้บริหารเพจของตัวเอง  พยายามทำให้เพจของคุณกลายเป็นที่รวมของเรื่องราว วีดีโอ รูปภาพ และคอนเทนต์อื่นๆ อันหลากหลายที่จะช่วยให้คุณจับความสนใจผู้บริโภคได้ ต่อไปนี้เป็นเทคนิค 8 ข้อที่ช่วยให้ห้องข่าวของคุณแตกต่างจากคนอื่น

1. ทำให้เหมาะกับโมบาย

สมาร์ทโฟนเป็นทางแรกที่ผู้บริโภคชอบใช้อ่านข่าวและตอบโต้กับคอนเทนต์มากที่สุด ดังนั้นทำให้แน่ใจว่าห้องข่าวของคุณเหมาะแก่การอ่านบนโมบาย

2. ใช้ภาพเล่าเรื่อง

หมายข่าวที่มีภาพ วีดีโอ และมีไฟล์ให้ดาวน์โหลดได้จะน่าสนใจกว่าข่าวที่มีแต่ข้อความกว่า 10 เท่า ดังนั้น ให้เน้นภาพในข่าวประชาสัมพันธ์หรือข่าวปกติของคุณ บนเพจหลักของคุณให้ใช้ภาพ low resolution ที่โหลดเร็วและลิงค์ไปหาภาพใหญ่ที่โหลดยากหรือให้พวกเขาดาวน์โหลด อย่าใช้พาสต์เวิร์ดล็อกไฟล์ของคุณ

3. ทำให้มันแชร์ได้

ใส่ widgets ให้คอนเทนต์ของคุณแชร์ได้ ทำให้แน่ใจว่าภาพและวีดีโอจะติดไปด้วยเมื่อผู้บริโภคแชร์โพสต์ของคุณ โพสต์ของ Facebook ที่มีภาพให้ดูจะมียอด engagement มากขึ้นขณะที่หากเป็นทวิตที่มีรูปภาพจะมีโอกาสรีทวิตมากขึ้นกว่า 94%

4. ทำให้ง่ายต่อการไปโพสต์บนเว็บอื่นๆ

ให้ใส่ฟีเจอร์ RSS,JSON feed หรือ API ลงไป นี้จะทำให้มีเดียพาร์ตเนอร์ของคุณสามารถดึงคอนเทนต์ของคุณไปใช้ได้ง่ายขึ้นและง่ายแก่การทำให้ทุกคนเห็นเพจและข่าวของคุณ

5. วิเคราะห์ SEO

พยายามสร้าง organic traffic ผ่านการใส่คีย์เวิร์ดหรือ Hashtag ที่เหมาะสมและทำให้ Google ค้นหาคุณเจอง่ายขึ้น หากไม่มั่นใจลองเสิร์จหาโปรแกรมวิเคราะห์ SEO ทางอินเตอร์เน็ตเพื่อช่วยคุณวิเคราะห์สถานการณ์ได้แม่นยำมากขึ้น

6. อย่าให้มันโหลดช้า

ความลับที่ไม่ค่อยมีใครรู้คือ Google จะเลือกแสดงเว็บที่โหลดเร็วก่อนโหลดช้า ดังนั้น ต้องทำให้แน่ใจว่าภาพความละเอียดสูงจะไม่ทำให้การโหลดช้าลง จ่ายเงินไปเพื่อซื้อเครื่องเซิฟเวอร์ที่ดีขึ้นเพื่อนทำให้แน่ใจว่าคอนเทนต์ของคุณจะมีคนเห็นทุกคน หากไม่แน่ใจว่าเว็บคุณโหลดเร็วแค่ไหน ลองเข้าไปดูที่คลิกนี้เลยครับ website speed test เขาจะบอกคุณว่าเวลาโหลดเป็นเท่าไหร่และอะไรที่ให้เว็บโหลดนาน

7. สร้างแค่อันเดียวและใช้มันซ้ำๆ

หากคุณเป็นเอเจนซี คุณมีแนวโน้มต้องบริหารเพจให้ลูกค้าหลายเพจพร้อมๆ กัน ดังนั้น ลองหา template ที่สามารถปรับใช้ได้กับทุกแบรนด์ สามารถเสริมถอดและปรับแต่ Skin ต่างๆ ได้อย่างอิสระ

8. ผสม pitching tool เข้าไปด้วย

การสร้างห้องข่าวของคุณถือเป็นแค่ก้าวแรก คุณต้องพยายามผลักดันเรื่องราวของคุณไปให้แก่ influencer ต่างๆ ด้วย ดังนั้น ต้องหาเครื่องมือที่ช่วยคุณส่งคอนเทนต์ต่างๆ นี้ไปสู่ผู้ที่จะช่วยคุณกระจายข่าวให้ได้ หาเครื่องมือที่ช่วยคุณวิเคราะห์และบริหารลิสต์รายชื่อของเหล่า influencers ดีกว่าการทำเองทุกอย่างทั้งหมด

ทั้งหมดนี้อาจดูเหมือนยุ่งยาก แต่จริงๆ แล้วสิ่งที่คุณต้องทำคือหาเครื่องมือที่ช่วยให้คุณจัดการสิ่งต่างๆ เหล่านี้ให้ครอบคลุมอาจต้องยอมเสียเงินซื้อเครื่องมือเสียเล็กน้อยแต่มันจะช่วยให้คุณบรรลุจุดประสงค์ต่างๆ ได้อย่างดี

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง