6 วิธี สร้างเว็บไซต์ให้เป็น Brand Ambassador

  • 13
  •  
  •  
  •  
  •  

mackbook_pro_mock_up_4-higlight

การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักนั้นเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้นักการตลาดต้องเรียนรู้กลยุทธ์ต่างๆ เพื่อปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยีใหม่ๆ ในขณะที่คอนเท้นต์ และสังคมออนไลน์ ก็เติบโตขึ้นตามไปด้วย เว็บไซต์ที่คุณมีอยู่จึงเลื่อนระดับมาเป็นหัวเรือใหญ่ในการสร้างแบรนด์ และเพื่อสร้างความแตกต่างให้เว็บไซต์ คุณต้องแข่งขันอย่างรอบด้าน มาดูกันว่า 6 วิธีที่กำลังจะบอกต่อไปนี้ จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณเป็นพรีเซ็นต์เตอร์ของแบรนด์ได้หรือไม่

1. น่าจดจำ

เมื่อใดก็ตามที่มีคนเข้ามายังเว็บไซต์ของคุณ หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่คือ คุณต้องแน่ใจว่าพวกเขาได้จะรับประสบการณ์ที่ดีกลับไป เช่น การเลือกใช้สี รูปแบบตัวอักษร และภาพต่างๆ ทุกอย่างจะเป็นองค์ประกอบที่ทำให้ผู้บริโภคจดจำเว็บไซต์ของคุณได้

นอกจากนี้ ภาษาที่ใช้ก็ต้องสอดคล้องกับเว็บ และรูปแบบธุรกิจด้วย อย่าลืมว่า ภาษาจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ เสริมบุคลิกของ (เว็บไซต์) คุณได้

2. สร้างบุคลิกภาพ

เพื่อสื่อสารกับผู้บริโภค เว็บไซต์ของคุณต้องมีตัวตน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ทั้งเนื้อหา และองค์ประกอบในการออกแบบ ผู้บริโภคในทุกวันนี้มักจะค้นหาข้อมูลทุกอย่างผ่านอินเตอร์เน็ต และเครื่องมือค้นหา ก็มีโอกาสที่พวกเขาจะไม่รู้จักเว็บไซต์ของคุณเลย การเข้ามาเว็บในครั้งแรกนี้ คุณต้องจับพวกเขาไว้ให้ได้ เมื่อคุณมีบุคลิกเฉพาะตัวแล้ว ต้องแน่ใจว่าตัวละครนี้จะเชื่อมต่อกับพวกเขาได้

3. ต้องชัดเจน

เวลาเพียงไม่กี่วินาทีที่พวกเขาเข้ามายังเว็บไซต์ของคุณ หนึ่งสิ่งที่คุณต้องให้ผู้บริโภคเห็นให้ได้คือ “โลโก้” และควรวางอยู่บนมุมบนด้านซ้ายของเว็บไซต์ เพราะมันคือจุดแรกที่พวกเขาจะมอง ต้องเด่น และเห็นได้ชัด ถัดมาคือ คำ หรือ ประโยคสั้นๆ ที่ดึงดูดความสนใจได้

4. เนื้อหาดี มีสาระ

เว็บจะดีมีคุณค่านั้น คอนเท้นต์ หรือเนื้อหาบนเว็บต้องมีประโยชน์ด้วย ซึ่งต้องตอบโจทย์ความต้องการ และดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค อาจจะต้องใช้เวลาค่อนข้างมากในการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภค แต่เชื่อว่าในระยะยาวข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างมาก

5. ต้องแตกต่าง

เป็นที่ทราบกันดีว่า ถ้าอยากโดดเด่น ก็ต้องแตกต่าง ในการทำเว็บไซต์เองก็เช่นกัน ถ้าอยากให้มีคนเข้าเยอะ ก็ต้องสร้างความแตกต่างให้ได้ ทั้งในเรื่องการออกแบบ ธีม และคอนเท้นต์

ในเรื่องของคอนเท้นต์ คุณต้องแน่ใจว่าคอนเท้นต์ที่คุณนำเสนอ จะมีแค่คุณคนเดียวเท่านั้นที่ทำได้

6. เว็บไซต์ต้องใช้งานได้จริง

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้คือ เว็บไซต์นั่นเอง ต้องใช้งานได้จริง ใช้ได้ทุกส่วน ทุกการคลิกต้องไปต่อได้ เพราะเว็บไซต์เป็นเครื่องมือที่สำคัญในการทำตลาด และเป็นเครื่องมือทางการขายที่จะช่วยคุณได้ นำทั้ง 5 ข้อที่กล่าวไปข้างต้นมารวมกัน จะขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปไม่ได้ ถ้าอยากให้เว็บไซต์โดดเด่นกว่าผู้ค้ารายอื่นๆ

 

แหล่งที่มา


  • 13
  •  
  •  
  •  
  •