103.58.148.118

Marketing How To

Ξ Leave a comment

4 วิธีจับกระแส livestreaming

posted by  1,541 views

Livestreaming_Brands

ความสนใจที่มีต่อกระแส livestreaming กำลังเฟื่องฟูมาก นักมาร์เกตเตอร์และพีอาร์หลายคนใช้เทคนิคนี้เพื่อจับกลุ่มผู้ชมกลุ่มใหญ่ขึ้นเพราะวีดีโอสดได้อารมณ์และทำให้ผู้ใช้ฟีตคอมเมนต์ของตัวเองเข้าระบบมากขึ้น

การแข่งขันให้บริการระบบ livestreaming ก็ห่ำหันมากขึ้นเช่นกัน เช่น Facebook เพิ่มบริการ streaming video ทั่วอเมริกาสำหรับผู้ใช้ iPhone เมื่อเดือนที่แล้ว ส่วนบนพีซีก็มีมานานแล้ว

แฟลตฟอร์มไหนที่ดีที่สุดสำหรับคุณล่ะ แล้วคุณจะเริ่มอย่างไร ต่อไปนี้เป็น 4 เทคนิคที่ช่วยให้มือใหม่และมือฉมังได้ประโยชน์มากที่สุดจากบริการ livestreaming

1.บอกแฟนคลับให้เตรียมตัวก่อน

ก่อนจะมีอีเวนท์คุณต้องประชาสัมพันธ์เรื่องการถ่ายทอดออกไปก่อนอย่างน้อย 24 ชั่วโมง และเผยแพร่ก่อนที่จะมีการถ่ายทอดอีกครั้งหนึ่งชั่วโมง นอกจากนี้หากคุณมีสตางค์ซะหน่อยก็จ่ายเงินซื้อโฆษณาเพื่อโปรโมทบน Facebook เป็นเรื่องเป็นราวก็ได้ เพราะมันจะช่วยให้คุณ

Bolthouse_Periscope

2.ทำให้ใหม่สดเสมอ

อย่าพยายามมีบทพูดหรือเขียนสคริปมากมาย ความน่าสนใจของ livestreaming คือความสดใหม่ หากคุณอยากสัมภาษณ์ใคร มันโอเคที่จะเตรียมคำถามแต่อย่าทำให้มันออกมาดูเหมือนมีการเตี๊ยมกันเพราะนั้นมันก็ไม่สดแล้วใช่ไหมล่ะ

3.ทำให้มันพิเศษ

พยายามให้การเข้าชม livestream ของคุณมีอะไรพิเศษมากกว่าการดูคลิปย้อนหลัง เช่น อาจมี behind the scenes ที่พิเศษ มีการจับรางวัล มีการรับความเห็นจากโซเชียลมีเดีย นอกจากนั้นคุณอาจเสริมเนื้อหาบางอย่างซึ่งไปตัดออกตอนที่อัดเป็นคลิปย้อนหลังแต่ต้องพยายามอย่าตัดสิ่งที่เป็นเนื้อหาหลักของงานออกไปนะ

LAWoman_Livestream

4.ใช้งานแฟลตฟอร์มให้เต็มประสิทธิภาพ

อย่างเช่นทุกครั้งที่เราบอก คุณไม่มีวันรู้ได้ว่าแบรนด์ของคุณเหมาะกับแฟลตฟอร์มไหนถ้ายังไม่ได้ทดลองด้วยตัวเอง สำหรับตอนนี้ประเทศไทยยังมีบริการ livestreaming ไม่มากนัก หลักๆ ก็คงเป็นของ Facebook ซึ่งบางครั้งยังมีปัญหาสัญญาณไม่ต่อเนื่องบ้าง นอกจากนั้นต้องศึกษาว่าแต่ล่ะแฟลตฟอร์มมีออฟชั่นและลูกเล่นอะไรที่คุณสามารถใช้วีดีโอสดได้

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 9 = ten

Recent Posts

Facebook