4 ข้อของเศรษฐีที่ประสบความสำเร็จมี ซึ่งใช้ได้กับทุกคน

  • 32
  •  
  •  
  •  
  •  

m1 บางคนบอกว่าคนที่ประสบความสำเร็จแล้ว เป็นเศรษฐีแล้วทำอะไร พูดอะไรก็ดูดีไปเสียหมด แต่ในความเป็นจริงแล้วถ้าได้รู้เบื้องหลังที่ว่ากว่าที่คนเหล่านั้นจะประสบความสำเร็จมาได้ มีหลายคนทีเดียวที่จะต้องสู้และฟันฝ่าชีวิตมาอย่างยากลำบาก ซึ่งถ้าได้มีการศึกษากันอย่างจริงจังจะพบว่าคนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่นั้น จะมีพฤติกรรมหลักๆ ที่คล้ายๆ กันอยู่ไม่น้อยทีเดียว ดังเช่นบทความที่จะเสนอนี้ ได้สรุปย่อ 4 พฤติกรรมที่นักธุรกิจหรือเศรษฐีที่ประสบความสำเร็จนั้นมักประพฤติอยู่บ่อยๆ ซึ่งเราสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตจริงและใช้ในการทำงานได้ มีอะไรบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

1.ทำงานหนัก

อาจจะเป็นเรื่องที่ฟังจนเจนหู ถ้าอยากรวย อยากมี ก็ต้องทำงานหนักเป็นเรื่องธรรมดา เราอาจจะเห็นเรื่องราวของเหล่าสตาร์ท อัพหนุ่มสาวที่ประสบความสำเร็จกันเยอะแยะมากมาย แต่ต้องถามว่าเบื้องหลังความสำเร็จเหล่านี้นั้นคือการทำงานอย่างหนัก บางคนทำงานอย่างหามรุ่งหามค่ำ รวมทั้งผ่านการลองผิดลองถูกและล้มเหลวมานับครั้งไม่ถ้วน แต่คนที่เป็นเศรษฐีหรือคนที่ประสบความสำเร็จแล้วนั้น เขาไม่กลัวกับงานหนัก และยังคิดว่าเป็นความท้าทายเป็นโอกาสแห่งความสำเร็จ บางคนมุ่งแต่จะหาทางลัดเพื่อที่จะรวยเร็ว รวยด่วน โดยไม่มีความอดทนเพียงพอที่จะทำงานหนัก ซึ่งความลับนั้นก็คือ ‘ไม่มีวิธีลัด’ นั่นเอง จะเป็นเศรษฐีจะเป็นคนรวยคุณต้องทำงานหนัก ต้องมีวินัย ต้องมีความมุ่งมั่น และไม่ไขว้เขวต่ออุปสรรคนานา

2.มีเป้าหมายที่ชัดเจน

เราทราบไปแล้วว่าเศรษฐีจะต้องทำงานหนัก แล้วความมุ่งมั่นล่ะสำคัญไหม? ยกตัวอย่างว่า สมัยเรียนถ้าคุณตั้งเป้าไว้ว่า ถ้าเรียนจบแล้วคุณอยากได้อะไร เช่น บิ๊กไบค์ บีเอ็มสุดหรู บ้านหลังโต กิจการเป็นของตัวเอง ฯลฯ เมื่อคุณมีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน แล้วคุณมุ่งไปเพื่อจุดหมายหรือเป้าหมายอันนั้นให้ได้ เป็นต้น ดังนั้น การวางเป้าหมายที่ชัดเจนให้กับชีวิต จะทำให้คุณไม่หลงทิศทางและก้าวเข้าสู่จุดมุ่งหมายได้ง่ายขึ้น

3.ภูมิใจกับความล้มเหลว                  

การกลัวความล้มเหลวอาจจะทำให้คุณเป็นคนที่รอบคอบมากขึ้น แต่ถ้าคุณยังคงยึดติดอยู่กับความกลัวไปเรื่อยๆ คุณก็จะพลาดโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในวันหน้า เพราะคุณไม่กล้าที่จะก้าวต่อไป เศรษฐีหรือคนที่ประสบความสำเร็จจะมีมุมมองที่ต่างออกไป แทนที่จะกลัวกับความล้มเหลว พวกเขากลับต้อนรับมันเสียอีก เพราะว่าพวกเขาเห็นว่าสิ่งนี้คือโอกาสที่จะได้เรียนรู้จากความผิดพลาด เป็นบทเรียนอันมีค่าซึ่งจะทำให้คุณก้าวต่อไปอย่างมั่นคงได้มากขึ้น จงเรียนรู้จากมัน ทำความล้มเหลวให้กลายเป็นแค่ประสบการณ์ที่เราจะได้เรียนจากมัน ทำมันให้เป็นโอกาสในการพัฒนาปรับปรุงตัวเองและธุรกิจของคุณให้ดีขึ้น แล้วคุณก็จะลดความกลัวลงจนสามารถเผชิญหน้ากับความเสี่ยงนานาที่เข้ามาได้อย่างเข้มแข็ง

4.มีที่ปรึกษาที่ดี

ที่ปรึกษาที่ดี หรือการเป็นครูทางธุรกิจให้กับเรา จะช่วยให้เราได้เรียนรู้วิธีใช้เงิน ที่สำคัญคือที่ปรึกษาที่ดีจะไม่ได้ทำงานให้กับคุณแต่เขาจะช่วยคุณให้ไม่เดินผิดซ้ำรอยเดิม ซึ่งถือว่าเป็นบทเรียนอันมีค่ามาก สิ่งเหล่านี้คือข้อปฏิบัติที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้กับชีวิตการทำงานเพื่อให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งอาจจะไม่จำเป็นต้องรวยเท่ากับเศรษฐีเหล่านั้น แต่ก็ทำให้การทำงานต่างๆ ของคุณไปถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้. แหล่งที่มา 


  • 32
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE