Top 20 บล็อกด้าน Content Marketing ที่ให้คุณเสพได้ทุกวัน

  • 30
  •  
  •  
  •  
  •  

blog1

คุณชอบอ่านเว็บบล็อกต่างๆ กันบ้างไหม แล้วเว็บบล็อกเกี่ยวกับด้านการตลาดล่ะ ไม่ทราบว่าบล็อกไหนคือบล็อกสุดโปรดของคุณ?

วันนี้เรามี 20 บล็อกดีๆ เกี่ยวกับด้านการตลาดมาแนะนำให้ ซึ่งคุณสามารถอ่านได้ทุกวัน เป็นการเติมอาหารให้สมองและอัพเดทความเคลื่อนไหวด้านการตลาด ซึ่งเหล่ามาร์เก็ตเตอร์ทั้งหลายไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ทั้งนี้ ลิสต์บล็อกที่นำเสนอมีตั้งแต่หน่วยงานไม่แสวงกำไร, สื่อ, บริษัท, กลุ่มผู้ก่อตั้งสตาร์อัพบล็อก, บริษัทด้านเทคโนโลยี, หน่วยงานด้านการวิจัย และแน่นอนรวมไปถึงบล็อกของปรึกษาด้านคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้งต่างๆ ด้วย เริ่มกันเลยนะคะ

Content Marketing Institute (@CMIContent)

เนื้อในเว็บนี้เน้นเกี่ยวกับคอนเทนต์ มาร์เก็ตติ้ง ให้คำแนะนำว่าทำอย่างไรถึงจะถูกต้องและได้ผล สำหรับบทความที่อยากจะแนะนำในอดีต อาทิ How To Write Content That Engages Mobile Readers. โดย Neil Patel ซึ่งถูกแชร์ไปใน่โซเชียลมากกว่า 3 พันครั้ง

MarketingProfs (@MarketingProfs)

บล็อกนี้นำทีมโดย Chief Content Officer @AnnHandley เธอเป็นคนที่มีความรู้ด้านมาร์เก็ตติ้งมากที่สุดคนหนึ่ง ครอบคลุมด้านการนำเทรนด์ใหม่ๆ และผ่านการเป็นผู้นำด้านการตลาดมาแล้ว สำหรับคอนเทนต์ในอดีต อาทิ How To Overcome The ‘No Time To Create Content’. โดย Joe Chernov ซึ่งมีผู้แชร์บทความนี้มากกว่า 4 พันครั้ง

Hubspot (@Hubspot)

แหล่งข้อมูลลำดับท็อปของ Inbound Marketers ดำเนินการโดย “Joe Chernov” (@jchernov) สำหรับบทความที่ได้รับความนิยมที่สุดในบล็อกนี้ได้แก่ 20 Facebook, Linkedin, Twitter and Pinterest Features You Didn’t Know Existed. (But Totally Should) โดย Lindsay Kolowich ซึ่งได้รับการแชร์ไปมากกว่า 16,000 ครั้ง นอกจากนี้ Lindsay ยังถือเป็นนักเขียนระดับ top3 ของ Hubspot อีกด้วย

Neil Patel’s (@neilpatel) จาก QuickSprout Blog

บล็อกนี้ถือเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีสำหรับ SEO คอนเท้นต์ มาร์เก็ตติ้ง ท็อปของบล็อกนี้ได้แก่ How Spending $162,301.42 on Clothes Made Me $692,500 ได้รับการแชร์มากกว่า 1 หมื่นครั้ง

Kevan Lee’s (@kevanlee) จาก BufferApp blog

ว่ากันว่าบล็อกนี้น่าจะเป็นบล็อกที่ดีที่สุดบนอินเตอร์เน็ท และยังเป็นแหล่งข้อมูลที่ดีที่สุดสำหรับสตาร์ทอัพ ด้านการตลาด บทความยอดฮิตของเขาได้แก่ Inside the Facebook News Feed: A List of Algorithm Factors. ได้รับการแชร์มากกว่า 12,000 ครั้ง

Digiday (@Digiday)

ครอบคลุมเทนด์ใหม่ๆ ของดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง บทความยอดนิยม อาทิ  Why agency people are so unhappy.

Lee Odden’s (@LeeOdden) จาก TopRank Blog

เป็นแหล่งข้อมูลด้านคอนเท้นต์ มาร์เก็ตติ้ง, SEO และอื่นๆ อีกมาก สำหรับบทความที่น่าสนใจของ Odden ได้แก่ “25 Women Who Rock Social Media”

Copyblogger Blog (@copyblogger)

ให้คำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับออนไลน์ มาร์เก็ตติ้ง ซึ่งบทความที่ได้รับการแชร์ในโซเชียลมากที่สุด ได้แก่  Why Copyblogger Is Killing Its Facebook Pag.

Social Media Examiner (@smexaminer)

ตอกหมุดได้เลยสำหรับคนที่สนใจด้านโซเชียล มีเดีย เพราะบล็อกนี้จะให้คำแนะนำด้านนี้ได้ดี ที่สำคัญคือเป็นโซเชียล มีเดีย เพื่องานด้านมาร์เก็ตติ้ง บทความที่ได้รับความนิยมได้แก่ 20 Social Media Marketing Tips From the Pros. ซึ่งถูกแชร์ไปมากกว่า 18,000 ครั้ง

Mark Schaefer’s {Grow}

Schaefer บทความของเขามีคำแนะนำดีๆ ที่จะช่วยงานให้งานของมาร์เก็ตเตอร์ทั้งหลายได้ดีขึ้น ยกตัวอย่างบทความที่ได้รับความนิยมของเขาได้แก่ 25 ideas for your social media network strategy.

Convince and Convert by Jay Baer (@JayBaer)

เป็นแหล่งข้อมูลที่ดีมาก Baer เป็นผู้ชายที่เก่งและฉลาดด้านคอนเท้นต์ มาร์เก็ตติ้งคนหนึ่งทีเดียว สำหรับบทความที่ได้รับความนิยมของเขา ได้แก่ Why It Might Be Time to Completely Change Your Social Media Strategy.

eMarketer (@eMarketer)

เป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีสำหรับมาร์เก็ตเตอร์ที่เพิ่งเริ่มต้น สำหรับบทความที่ได้รับความนิยมในอดีต ได้แก่ Total US Ad Spending to See Largest Increase Since 2004.

MarketingSherpa (@MarketingSherpa)

ให้ทั้งข้อมูลงานวิจัย รางาน และบล็อกด้านมาร์เก็ตติ้งต่างๆ โดยบทความที่ได้รับความนิยม ได้แก่Content Marketing 101: Tips on content strategy.

Social Media Today (@SocialMedia2day)

เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมนักเขียนดีๆ ไว้หลายคนเนื้อหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับโซเชียล มีเดีย บทความที่ดังๆ ของเขา ได้รับการแชร์ในโซเชียล มากกว่า 176,000 ครั้ง อาทิ Let’s Talk: Retaining Ownership of Your Personal Data.

Adobe’s CMO.com (@CMO_com) 

เกี่ยวกับมาร์เก็ตติ้งและเทรนด์ดิจิตอล สำหรับผู้นำด้านมาร์เก็ตติ้ง สำหรับบทความที่น่าสนใจ อาทิ Kevin Spacey’s Top 3 Tips For Better Storytelling. Yes, That Kevin Spacey และ WTF Does Kevin Spacey Know About Content Marketing.

The Chief Marketing Technologist Blog

โดย Scott Brinker, the CTO of Ion Interactive เนื้อหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับการเชื่อมโยงระหว่างมาร์เก็ตติ้งกับเทคโนโลยี สำหรับบทความที่ได้รับความนิยมของเขาได้แก่ Marketing Technology Landscape Supergraphic (เมื่อปี 2015) โดยได้รับการแชร์มากว่า 7,000 ครั้ง

The NewsCred

บล็อกด้านคอนเท้นต์ มาร์เก็ตติ้ง ซึ่งถ้าคุณต้องหาข้อมูลด้านนี้คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน สำหรับบทความที่ได้รับความนิยม อาทิ Marketing Has A Marketing Problem.

Contently

บล็อกให้คำแนะนำกลยุทธ์ในการเขียนคอนเท้นต์ สำหรับบทความที่น่าสนใจ ได้แก่ This Surprising Reading Level Analysis Will Change the Way You Write โดย Shane Snow.

Kapost’s Content Marketeer

ดำเนินการโดยJesse Noyes และทีมงาน คอนเท้นต์ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการตลาดและอุตสาหกรรม สำหรับท็อปโพสต์ อาทิ 7 Marketing Cheat Sheets You’ll Use Again and Again โดย Jesse himself. และอีกอันที่น่าสนใจ เช่น Are Influencers Tired of Influencer Marketing? โดย @andrewjcoate

SmartBrief on Social Media (@SBoSM)

เป็นบล็อกที่คัดสรรข่าวใหม่ล่าสุดบนโซเชียล มีเดีย และคอนเท้นต์ ด้านมาร์เก็ตติ้งจากเว็บทั่วโลก สำหรับคอนเท้นต์ที่ได้รับความนิยม อาทิ3 social marketing tools that come with super powers.

เว็บบล็อกเหล่านี้น่าจะเป็นข้อมูลชั้นดีให้เหล่ามาร์เก็ตเตอร์ได้นำไปใช้นะคะ

แหล่งที่มา


  • 30
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!