103.58.148.118

Career

Ξ Leave a comment

[how to] 6 วิธีบริหารให้คนเก่งยังอยู่กับคุณไปอีกนาน

posted by  12,533 views

Rubiks

หากคุณอยากมีคนเก่งไว้ใช้งาน คีย์หลักที่ต้องระลึกไว้เสมอคือ “อย่าควบคุม” แต่ให้ใช้วิธีแนะนำพวกเขา แม้ไอคิวและประสบการณ์เป็นสองสิ่งที่คุณอยากให้ทีมมีมากที่สุดแต่อย่าลืมว่าพวกเขาก็ต้องการสิ่งอื่นๆ เช่น ความยุติธรรม นโยบายการทำงาน ทักษะการสื่อสาร และทีมเวิร์ค

ต่อไปนี้เป็น 6 วิธีการช่วยทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของพวกเขาดีขึ้น

1.แนะนำว่าเขาควรทำอะไร ไม่ใช่เขาควรทำอย่างไร

หากคุณเป็นผู้จัดการ งานของคุณคือทำให้แน่ใจว่าทีมกำลังสร้างสรรค์สิ่งที่สำคัญแต่อย่าลืมว่า “สิ่งสำคัญ” ของคุณและทีมอาจไม่เหมือนกัน ดังนั้นต้องพยายามทำความเข้าใจว่าอะไรเป็นผลสำเร็จที่คุณต้องการ จากนั้นก็ให้ความสำคัญของแต่ล่ะภารกิจไม่เหมือนกัน

2.ถามปัญหาเชิงตรวจสอบ

ถามพวกเขาว่าดีไซน์ การออกแบบ หรือการฟังก์ชั่นเหล่านี้มีไว้เพื่อตอบจุดประสงค์อะไร และทำไมมันจึงมีประโยชน์ต่อบริษัท การทำเช่นนี้ไม่เพียงแค่ทำให้คุณเรียนรู้แต่ยังสร้างโอกาสให้คุณตรวจเช็คการทำงานของพวกเขาได้ด้วย

3.เข้าหาพนักงานที่มีประสบการณ์และสร้างระบบที่ประเมินและพัฒนาความสามารถของพวกเขา

คุณจะไม่มีทางทราบเลยว่าพนักงานที่อยู่เก่าก่อนและเก่งนั้นต้องการพัฒนาตัวเองอย่างไร ดังนั้นคุณต้องเข้าหาพวกเขาเพื่อสังเกตการทำงานและสืบทราบความต้องการแล้วจึงนำมาพัฒนาตัวเขา

4.ลดการโต้เถียงและการปรึกษาที่ยาวนาน

พนักงานเก่งกาจจะมีความมั่นใจในตัวเองสูง คุณในฐานะผู้จัดการต้องพยายามลดการโต้เถียงด้วยอีโก้ให้น้อยลง ลดการใช้ศัพท์เทคนิคของพวกเขาและพยายามหาจุดที่เป็นคีย์หลักและตัดสินใจทำงานอย่างหนึ่งอย่างใดลงไป

5.เริ่มหาทีมที่ฉลาดกว่าคุณ

แม้คุณอาจจะเกร็งเวลาเจอแต่ทีมที่เก่งกาจกว่าคุณแต่ในระยะยาวพวกเขาทำให้การตัดสินใจของทีมดีขึ้น อย่างไรก็ตาม อย่าลดมาตรฐานของตัวเองตามความเห็นของพนักงานที่เก่งกาจ

6.บริหารการทำงานที่ไม่ดี

พนักงานที่เก่งกาจไม่อยากทำงานกับคนที่ไม่ค่อยมีศักยภาพ ดังนั้นหากคุณจัดทีมให้พวกเขาต้องทำงานกับคนที่ไม่เก่งหรือไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ พวกเขาก็อาจย้ายออกไปอยู่บริษัทอื่นได้

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

No Related Posts

Leave a Reply


four + 5 =

Recent Posts

Facebook