กูรูความสำเร็จเผยเคล็ดลับเป็นเศรษฐีก่อนอายุ 30 ปี

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

young-business-people

หลายคนชอบมองความร่ำรวยว่าเป็นความฟุ่มเฟ้อ ความตะกละตะกลาม และเป็นเรื่องน่าอับอายแต่มองอีกทางหนึ่ง อิสระทางการเงินเป็นกุญแจปลดล็อคชีวิตคุณให้สามารถไปทำกิจกรรมอื่นที่สร้างสรรค์และเป็นประโยชน์แก่สังคมและตัวเอง แทนที่จะมานั่งกังวลถึงรายได้เดือนชนเดือนในปัจจุบัน

แล้วคุณจะร่ำรวยได้อย่างไร?Grant Cardone นักพูดให้แรงบันดาลใจและนักขายมือพระกาฬเปิดเผย 10 ขั้นตอนที่ช่วยให้คุณเป็นเศรษฐีก่อนอายุ 30 ได้อย่างแน่นอน

1.ตามกลิ่นเงินไป

หากคุณทำธุรกิจคุณจะรู้ดีว่าทุกวันนี้คุณไม่มีทางรักษาเงินในกระเป๋าด้วยการเอาเงินฝากธนาคารอีกต่อไปแล้ว (อย่าลืมอัตราเงินเฟ้อนะจ๊ะ) ดังนั้น ทางที่คุณจะสร้างความมั่งคั่งได้คือคุณต้องคิดหาทางส่ง “กองทัพ” หรือเงินของคุณออกไปทำงานหนักผ่านช่องทางต่างๆ เช่น การลงทุน การพัฒนาตัวเอง เมื่อคุณคิดถึงเรื่องเงินคุณจะมองเห็นโอกาสและตามหาเงินเพื่อมาลงทุนในความฝันนั้นเอง

2.อย่าอวดเก่งแต่จงโดดเด่น

คุณไม่จำเป็นต้องซื้อของแบรนด์เนม ซื้อรถสปอร์ตอวดร่ำอวดรวยให้คนอื่นเห็น แต่สิ่งที่คุณต้อง “เดินออกมา” ให้พวกเขาเห็นคือผลงานที่เปี่ยมคุณภาพของคุณ จำไว้ว่าผลงานที่ดีหนึ่งชิ้นจะนำพางานและเงินมานับร้อยนับพัน

3.เก็บเงินเพื่อลงทุน

เงินที่คุณเก็บไว้เน้นใช้เพื่อลงทุนเท่านั้น อย่างที่บอกในขั้นต้นว่าคุณต้องพยายามส่ง “กองทัพ” ของคุณออกไปทำงานให้หนัก เมื่อคุณได้เงินกำไรมาคุณก็นำเงินนั้นไปลงทุนอีก ความร่ำรวยก็อยู่ไม่ไกลแล้ว

4.อย่าเป็นหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้

ข้อนี้พูดง่ายแต่ทำยาก (แต่คุณต้องทำ) อย่ายืมเงินมาเพื่อซื้อรถ ผ่อนบ้าน สิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณรู้สึกเป็นเจ้าของสินทรัพย์แต่มันไม่ช่วยให้ชีวิตคุณสามารถสร้างกิจการได้ในเวลาอันสั้น

5.ปฏิบัติต่อเงินเหมือนเป็นพวกขี้หึง

เงินก็เหมือนคู่รักขี้หึง หากคุณหมางเมินมันมันก็จะหายไปจากชีวิตคุณ หากคุณรักมันมันก็จะยิ่งเพิ่มพูดขึ้นทุกวัน

6.เงินไม่เคยหลับไหล

เงินไม่เคยรู้เวลาและไม่หลับไม่นอน เมื่อคุณยังไม่รวย จงใช้เวลาแลกเงินให้มากที่สุด ใช้เวลาที่ทุกคนหลับและเหนื่อยอ่อนเพื่อก้าวหน้าไปก่อนเขา แล้วนำเงินพวกนั้นไปลงทุนแล้วเงินที่ไม่เคยหลับก็จะทำประโยชน์ให้คุณอย่างไม่หลับไม่นอนเช่นกัน

7.ความยากจนไม่เท่

อย่าไปเชื่อหนังน้ำเน่า หนังฮีโร่ต่างๆ ที่บอกคุณว่า “ความจนนะเท่” ไม่จริงเลย! คำถามเดียวคือหากคุณเป็นคนจนคุณจะเป็นคนที่สร้างงาน สร้างรายได้ และสร้างชีวิตที่ดีกว่าให้คนอื่นได้อย่างไร Bill Gates เจ้าพ่อไมโครซอฟท์เคยกล่าวว่า “หากคุณเกิดมายากจนนั้นไม่ใช่ความผิดคุณ แต่หากคุณตายไปอย่างยากจนนั้นแหละความผิดคุณ” ดังนั้น ไม่ว่าอย่างไรคุณก็สามารถดังได้

8.หาพี่เลี้ยงเป็นเศรษฐี

เราหลายคนเกิดในชนชั้นกลางหรือบางครั้งก็ยากจน ทางที่คุณจะหา “พี่เลี้ยง” เป็นเศรษฐีได้ ง่ายๆ เลย! เดินเข้าห้องสมุดและหาหนังสือที่เหล่าเศรษฐีตัวจริงเป็นผู้เขียน เมื่อคุณอ่านคุณจะได้แนวคิดแบบ “เศรษฐี” ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณได้อย่างดีเยี่ยม

9. ส่งเงินไปสู้ศึกหนัก

จำไว้ว่าเงินที่คุณส่งไปลงทุนนั้นจะต้องศึกษามาอย่างดีแล้วว่ามันจะ “ชนะศึก” ดังนั้น สำรวจทุกอย่างให้รอบคอบและรอบด้าน ทำให้แน่ใจว่าคุณจะสามารถทำเงินได้จากการลงทุน มากน้อยอีกเรื่องหนึ่ง(การบริหารความเสี่ยง)

10.เล็งเป้าหมายเป็นเศรษฐีพันล้าน อย่าหยุดแค่ร้อยล้าน

การเซ็ตเป้าหมายไว้ต่ำจะทำให้คุณทำอะไรไม่เต็มที่เพราะมีเป้าหมายที่ไม่สร้างแรงบันดาลใจเท่าไหร่นัก คิดใหญ่ไปเลยแล้วพยายามให้สุดตัวเพื่อสิ่งนั้น แม้สุดท้ายมันจะไม่สำเร็จแต่คุณก็ยัง “ลอยอยู่ท่ามกลางหมู่ดาว” หรือยังประสบความสำเร็จมากกว่าเป้าหมายเล็กที่คุณตั้งเป้าไว้

สุดท้ายแล้ว หัวใจหลักของ 10 ขั้นตอนสู่ความร่ำรวยนั้นคือการกำจัดความรู้สึกว่าความรวยเป็นสิ่งน่ารังเกียจ จงคิดถึงมันในทางสร้างสรรค์ คิดว่ามันเป็นพลังและอำนาจที่จะช่วยคุณส่งผ่านโอกาสและความกินดีอยู่ดีให้แก่ผู้อื่นไปเรื่อยๆ

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Avatar
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง