อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จับมือผู้นำแฟชั่นระดับตำนาน และกูรูเอ็นเตอร์เทนเมนท์ของเมืองไทย จุดพลุโปรเจคยักษ์ ‘อนาเธอร์เวิล์ด’

 • 3
 •  
 •  
 •  
 •  

INDEX-CREATIVE-4

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ เดินหน้าบุกกลุ่มธุรกิจไลฟ์สไตล์ เอ็กซ์พีเรียนส์ (Lifestyle Experience) จับมือผู้นำแห่งวงการแฟชั่นระดับตำนาน ‘แอร์ คำรณ ปราโมช ณ อยุธยา’ และกูรูแห่งวงการดนตรี และเอ็นเตอร์เทนเมนท์เมืองไทย ‘โต๊ด วุฒิพันธุ์ ด่านทวีศิลป’ ร่วมสร้างสรรค์โปรเจคยักษ์ ‘อนาเธอร์เวิล์ด’ (AnotherWorld) ที่สุดแห่งประสบการณ์ร่วมในงานดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ‘อีดีเอ็ม มิวสิค เฟสติวัล’ (EDM Music Festival) รูปแบบใหม่ ผสมผสานไลฟ์สไตล์ ศิลปะ แฟชั่น และดนตรี จุดพลุที่แรกในเมืองไทย เดินหน้าลุยโรดโชว์ส่งออก ทั่วภูมิภาคอาเซียน

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัทครีเอทีฟ อันดับ 7 ของโลก จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “เนื่องด้วยภาพรวมของอุตสาหกรรมเพลงประเภทอิเล็กทรอนิกส์ แดนซ์ มิวสิค (Electronic Dance Music) หรือ อีดีเอ็ม (EDM) ทั่วโลก มีอัตราเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องถึง 50% ตลอดระยะเวลากว่า 4 ปีที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ 7,100 ล้านดอลล่าร์ หรือประมาณ 248,000 ล้านบาท ส่งผลต่อตลาดทั้งอุตสาหกรรม ทั้งในด้านตลาดเพลง ศิลปิน ดีเจ งานคอนเสิร์ตต่างๆ และมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว รวมถึงตลาดเพลงแนวอีดีเอ็มในเอเซีย ยังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีมูลค่าตลาดกว่า 1,000 ล้านดอลล่าร์ หรือประมาณ 35,000 ล้านบาท หรือคิดเป็น 15% จากตลาดโลกทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศอินเดียถือเป็นตลาดอีดีเอ็มขนาดใหญ่ รองลงมา คือ สิงคโปร์ และเกาหลีตามลำดับ ส่วนจีนถือว่าเป็นอีดีเอ็ม เวฟ (EDM wave) ลูกใหม่ที่น่าจับตามอง และกำลังมาแรงมากในตอนนี้ ส่วนในภูมิภาคอาเซียนหรือแม้แต่ในประเทศไทยเอง ตลาดอีดีเอ็มกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว มีคอมมูนิตี้คนรักอีดีเอ็มเกิดขึ้น และขยายตัวสู่วงกว้าง ทั้งในเรื่องไลฟสไตล์ และพฤติกรรมของกลุ่มผู้บริโภคที่ชื่นชอบดนตรี และในด้านการตลาด ยังมีแบรนด์สินค้าต่างๆ หันมาใช้ดนตรีแนวอิเล็กซ์ทรอนิกส์ในการสื่อสารแบรนด์ รวมถึงงานอีเว้นท์ และงานคอนเสิร์ตต่างๆ ก็มีการใช้ดนตรีประเภทนี้กันอย่างแพร่หลาย”

INDEX-CREATIVE-2

“สำหรับ อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ นั้น มีเป้าหมายในการขยายธุรกิจ เพื่อเจาะตลาดผู้บริโภคในด้านไลฟสไตล์มากขึ้น ด้วยการจัดกลุ่มธุรกิจใหม่ในด้านงานไลฟ์สไตล์ เอ็กซ์พีเรี่ยนส์ (Lifestyle Experience) คือ กลุ่มธุรกิจที่สร้างประสบการณ์ใหม่ และตอบสนองไลฟสไตล์ของผู้บริโภคทั้งในด้านบันเทิง ชีวิตประจำวัน เช่น งานด้านคอนเสิร์ต งานด้านละครเวที เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ อินเด็กซ์ฯ จึงได้จับมือกับ ผู้นำแห่งวงการแฟชั่นระดับตำนาน “แอร์ คำรณ ปราโมช ณ อยุธยา” และกูรูแห่งวงการดนตรี และเอ็นเตอร์เทนเมนท์เมืองไทย “โต๊ด วุฒิพันธุ์ ด่านทวีศิลป” ภายใต้ชื่อ ‘AT ME’ แอทมี’ หรือ แอ๊บโซลูทลี่ ทรู มิวสิค เอ็กซ์พีเรี่ยนส์ (ABSOLUTELY TRUE MUSIC EXPERIENCE) สร้างสรรค์ที่สุดแห่งการสัมผัสประสบการณ์งานดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ‘อีดีเอ็ม มิวสิค เฟสติวัล’ (EDM Music Festival) รูปแบบใหม่ โดยแบ่งรูปแบบธุรกิจออกเป็น 2 ส่วน คือ

 1. โอน คอนเซ็ปต์ (Own concept) สร้างสรรค์งานด้วยการนำเสนอใหม่ที่มีเอกลักษณ์ และเป็นแนวทางของตัวเอง
 2. คอนเสิร์ต ไลเซ่น (Concert-license) นำเข้างานอีดีเอ็มชื่อดังจากต่างประเทศ เพื่อสร้างความบันเทิงเต็มรูปแบบ

โดยจะเริ่มต้นโปรเจคแรก ภายใต้แนวคิด ‘อนาเธอร์เวิล์ด’ (AnotherWorld) อีดีเอ็ม เฟสติวัล (EDM Festival) ในปลายปีนี้”

นายวุฒิพันธุ์ ด่านทวีศิลป ที่ปรึกษาโครงการด้านมิวสิคอินดัสทรีของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ สสปน. และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟิร์ส วัน ออแกนไนซ์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับ ‘อนาเธอร์เวิล์ด’ (AnotherWorld) อีดีเอ็ม เฟสติวัล (EDM Festival) ที่จะเกิดขึ้นในปลายปีนี้ จะเป็นการผสมผสานความสนุกที่ไม่ใช่แค่ในเรื่องของดนตรีหรือแนวเพลง แต่จะเป็นการรวมรวบความเป็นที่สุดของนวัตกรรมดนตรีในแบบฉบับอีดีเอ็มยุคใหม่ ทั้งไลฟสไตล์ (Lifestyle) ความมันส์ ผสมผสานการเต้นรำอย่างสนุกสนานแบบงานเฟสติวัล (Festival) รวมความพร้อมในด้านความบันเทิง อาหาร เครื่องดื่ม การตกแต่งสถานที่ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสนุก ทั้งนี้ในส่วนของแนวดนตรีที่จะเกิดขึ้น จะมีดีเจชื่อดังจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมสร้างประสบการณ์ความสนุก และที่ขาดไม่ได้กับโปรดักชั่นระดับมืออาชีพ ทั้งแสง สี เสียง เทคนิค ทุกส่วนล้วนเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญเติมเต็มงานให้มีความสมบูรณ์แบบ”

ด้านนายคำรณ ปราโมช ณ อยุธยา อดีตบรรณาธิการบริหาร ผู้ก่อตั้งนิตยสารอิมเมจ และประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท อิมเมจ เมกเกอร์ ผู้นำแมกกาซีนแฟชั่นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “ด้วยความแกร่งด้านเอ็นเตอร์เทนเมนท์ บวกกับงานด้านความคิดสร้างสรรค์ และโปรดักชั่นระดับประเทศ ของทั้ง 2 ฝ่าย จะทำให้ ‘อนาเธอร์เวิล์ด’ (AnotherWorld) มีความแตกต่างอย่างแน่นอน และเมื่อผนวกกับศาสตร์ ด้านแฟชั่น ศิลปะ ทั้งในเรื่องของรายละเอียดความสนุกในการแต่งตัว และการแต่งหน้า ซึ่งเป็นความถนัดเฉพาะด้านของตน จะช่วยสร้างสรรค์ และเติมแต่งให้งานมีสีสัน และสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับแฟนอีดีเอ็มในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนแน่นอน”

INDEX-CREATIVE-3

“โดย ‘อนาเธอร์เวิล์ด’ (AnotherWorld) อีดีเอ็ม เฟสติวัล (EDM Festival) จะเริ่มประเดิมความมันส์ครั้งแรกในประเทศไทย ในเดือนพฤศจิกายนนี้ จากนั้น มีแผนที่จะโรดโชว์ส่งออก อีดีเอ็ม เฟสติวัล (EDM Festival) ในภูมิภาคอาเซียนต่อไป โดยตั้งต้นที่ประเทศเมียนมา และเวียดนาม” นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน กล่าวทิ้งท้าย

INDEX-CREATIVE-1


 • 3
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE