โค้กจัดเต็มแคมเปญ IMC ไฮเทคชุด “โฆษณาที่ดื่มได้!” โปรโมท Coke Zero อีกครั้งกระตุ้นคนทดลองดื่ม!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

2015-04-08_13-16-22

ที่อเมริกาทีมงานโค้กได้ทราบผลสำรวจชวนเครียดว่าจริงๆแล้วคนไม่ยอมทดลองดื่มโค้กเซโร่ (Coke Zero) ที่น้ำตาลน้อยเพราะคิดว่ารสชาติไม่โอเคดังนั้นทีมงานจึงคิดการใหญ่เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคที่มีความเชื่อเหล่านั้นหันมาลองชิมเครื่องดื่มน้ำตาลต่ำรุ่นนี้ดูสักครั้ง

และแล้วแคมเปญยิ่งใหญ่และไฮเทคของโค้กก็เกิดขึ้นในชื่อโฆษณาที่ดื่มได้! (Drinkable Advertising)”  โดยเน้นโปรโมทในช่วงแข่งบาสรอบชิงของเมืองฟิลลาเดลเฟียสหรัฐอเมริกา

วิดีโอโปรโมทแคมเปญโฆษณาที่ดื่มได้!”  จากโค้ก

httpv://youtu.be/cqlETDvgVwY

ที่บอกว่าเป็นโฆษณาที่ดื่มได้! เพราะหลักๆแล้วหลังจากลูกค้าได้เสพความไฮเทคของโฆษณาแล้วเกือบทุกสื่อจะลิงก์ไปยังวิธีการแจกคูปองให้ลูกค้าเอาไปแลกดื่มโค้กเซโร่ในซุปเปอร์ (ที่ร่วมมือกับห้าง Target อีกต่อหนึ่ง)

สื่อแรกที่เลือกใช้คือโฆษณาทีวีที่ลิงก์กับแอปฯระบบจดจำเพลงอย่าง Shazam เมื่อใดที่เห็นโฆษณานี้เปิดแอปฯก็จะได้เห็นการรินน้ำโค้กเซโร่จากหน้าจอมาลงที่จอมือถือของเราทันทีเมื่อรินเสร็จหน้าแอปฯก็จะเด้งไปยัง mobile site เพื่อแจกคูปองให้เราไปแลกโค้กเซโร่ในซุปเปอร์ณห้าง Target ได้ฟรีๆ 

2015-04-08_13-09-13

ดูวิดีโอโฆษณาแนว second screen ที่ลิงก์ระหว่างจอทีวีและจอมือถือรินโค้กลงแก้วแบบไม่มีหกสักหยดได้ที่นี่

httpv://youtu.be/qtL4pXGb7pI

ส่วนนี้เป็นบิลบอร์ดที่ดื่มได้จริงแบ่งเป็น 2 แบบแบบแรกเป็นการนำหลอดขนาดยาวถึง 4,500 ฟุตมาม้วนเป็นตัวอักษรว่า “Taste it” เพื่อกระตุ้นให้คนมาลองชิมโค้กเซโร่โดยด้านล่างจะมีจุดกดน้ำดื่มโค้กเซโร่จริงและเมื่อมีคนกดก็จะเห็นน้ำโค้กสีดำพุ่งออกมาจากขวดจริงๆด้วยสร้างอารมณ์แปลกใหม่ให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

2015-04-08_13-18-52

วิดีโอเบื้องหลังการสร้างบิลบอร์ดที่ดื่มได้จริง

httpv://youtu.be/pTaP63EGkNA

นอกจากนี้ในสนามแข่งกีฬาทีมงานก็เอาเกมสนุกๆมาเล่นกันผ่านบิลบอร์ดด้วยโดยหน้าจอบิลบอร์ดจะโชว์ขวดโค้ก 2 ขวดเพื่อให้คนในสนามสองคนมาแข่งกันดูดตรงช่องลำโพงของมือถือเสมือนเป็นหลอดใครดูดได้แรงและเร็วกว่าจนโค้กเซโร่หมดขวดก่อนก็จะเป็นผู้ชนะ

2015-04-08_13-09-51

https://youtu.be/nCAh7seTDYo

ผลงานแคมเปญใหญ่ๆสุดครีเอทีฟนี้ทางโค้กไว้ใจให้โอกิลวี่เป็นคนลงมือ

ถึงตอนนี้คุณก็ไม่ต้องสงสัยแล้วว่าโค้กทำยังไงให้โฆษณาออกไปแล้ว คนได้ลองดื่มสินค้าของตัวเองจริงๆ ถือเป็นแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ที่มี KPI ในการวัดผลได้ดีเยี่ยม!

แหล่งข่าว 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
mengxi
mengxi
เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!