103.58.148.118

Social media

Ξ 1 comment

Airbnb ออกกิจกรรมหนุกๆ ชวนคนส่งคลิปสั้นนำไปทำเป็นหนังฮอลลีวู้ด

posted by  417 views

2013-08-27_13-19-42

 

Airbnb ศูนย์กลางการเช่าห้องพักชั่วคราวที่ส่วนใหญ่เป็นเจ้าของบ้านมาโพสต์เอง หรือพูดง่ายๆ ก็คือ แชร์ห้องพักตัวเองที่ไม่ได้อยู่ให้นักท่องเที่ยวมาเข้าพักนั่นเอง ซึ่งถือเป็นธุรกิจประเภท Peer to peer sharing ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก

 

ล่าสุดเพื่อได้ทำกิจกรรมการตลาดแบบสนุกๆ ในชื่อโครงการว่า Hollywood and Vines กล่าวคือ ทีมงานขอให้แฟนๆ ที่ชอบถ่ายคลิปด้วยแอปฯ Vine มาร่วมถ่ายคลิปสนุกๆ ตามโจทย์ที่ทีมงานระบุไว้ เช่น ช็อตที่ 44 กระดาษทำนายในคุ้กกี้นำโชค ได้กลายเป็นเครื่องบินร่อนพับได้ พร้อมบินไปลงถังขยะ

 

ดูวิดีโอแนะนำกิจกรรมนี้ได้ที่นี่

 

เมื่อทุกคนได้โจยท์เหมือนๆ กัน เมื่ออยากร่วมสนุกก็เพียงถ่ายคลิปตามโจทย์นั้น แล้ว #AirbnbHV #S44 (ซึ่งหมายถึงชื่อช็อต) มาร่วมสนุก และให้ทีมงานเลือก เมื่อทีมงานเลือกแล้วก็จะนำไปประกอบกันกลายเป็นภาพยนต์ขนาดยาว 1 เรื่องเพื่อไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ Sundance 

 

คลิปครีเอทีฟของคนไหนเข้าตาก็จะได้รับเครดิตการเช่าบ้านพักในระบบของ Airbnb.com 3,000 บาท ทันที! แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ การเห็นผลงานคลิป 7 วิของเรากลายเป็นหนังสวยๆ หนุกๆ ระดับโลก มันก็เป็นความภาคภูมิใจที่ประเมินค่าไม่ได้นั่นเอง

 

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • [...]  เมื่อเดือนก่อนทาง Airbnb เว็บแลกบ้านกันเช่าได้จัดกิจกรรมโปรโมทตัวเองด้วยวิธีการไฮเทค คือ ให้โจยท์คนร่วมสนุกถ่ายวิดีโอช็อตต่างๆ ด้วยแอปฯ ถ่ายภาพเคลื่อนไหว 6 วินาทีอย่าง Vine แล้วส่งเข้าประกวด ผลงานไหนโดนใจนอกจากจะได้เงินไปเช่าห้องพักในเว็บ Airbnb 3,200 บาทแล้ว ยังได้มีโอกาสเอาคลิปนั้นๆ ไปปะติดปะต่อกลายเป็นหนัง 1 เรื่อง เพื่อจัดฉายในเทศกาลภาพยนตร์ Sun Dance Film [...]

Leave a Reply


+ one = 9

Recent Posts

Facebook