103.58.148.118

[expired]-Facebook

Ξ 13 comments

หน้าแรก Facebook แบบใหม่

posted by  25,648 views

Facebook เริ่มทะยอยปรับหน้าตาใหม่แล้ว ซึ่งบางท่านคงได้เห็นกันมาบ้างแล้วในช่วงหนังปีใหม่มานี้ วันนี้ MarketingOops! นำมาให้ได้ชมกันสำหรับคนที่ยังไม่ได้เห็นซึ่งในอีกไม่นานก็จะได้ใช้งานกันแล้ว ซึ่งหน้าตาของ Facebook Home Page Redesign นี้มีการย้ายเมนูด้านบนจากเดิมไปอยู่ทางขวา แล้วนำเอาส่วนของ Requests, Notifications,  Inbox ไปอยู่ด้านบนซ้ายมือติดกับ Logo ซึ่งให้ง่ายขึ้นในการกดเข้าไปใช้งาน

 

เมนูบนแบบใหม่

facebook เมนูด้านบนถูกปรับใหม่โดยย้าย Home, Profile, Inbox และ Account (เดิมเป็นชื่อผู้ใช้งาน + Setting + Logout + Search) ไปอยู่ทางด้านขวามือ และนำเอา Requests,  Message และ Notifications ไปอยู่ด้านบนซ้ายมือติดกับ Logo แทน

และบริเวณด้านล่าง (Footer) ก็เหลือเพียงแต่ Chat เท่านั้นโดนเอาแถบ Bar ยาวออกไปซึ่งเดิมเป็น Bookmark ต่างๆ
กด icon ด้านบนแสดงผลต่อลงมาจากแถบสีน้ำเงินที่เป็นเมนูด้านบน 3 icons

เมนูซ้ายแบบใหม่

มีการย้ายบริเวณ Bookmark เดิมมาอยู่ที่เมนูซ้ายแทนซึ่งเดิมเราจะเห็นอยู่ที่ footer bar ทางด้านล่าง และบางเมนูจะเป็นการกดเพื่อแสดงผลบริเวณ wall แทนอย่างเช่นเมนู Photos, Videos, Events และ Application อื่นที่เป็นของ Facebook เองซึ่งจะสังเกตุได้จากจะมี icon อยู่ทางด้านขวาท้ายชื่อเมนูนั้นๆ แสดงให้รู้ว่าจะเป็นการเปิดหน้าใหม่หรือเป็นการแสดงผลที่หน้าเดิมบริเวณ Wallเมนูย่อยเลือกดูข้อมูลง่ายขึ้น

เมื่อกดดูแต่ละเมนูแล้วการแสดงผลข้อมูลจะใช้พื้นที่ของ Wall เดิมมาแสดงผลที่หน้า home เลยซึ่งจะทำให้ง่ายในการเลือกดูข้อมูลต่างๆ ซึ่งแต่เดิม Facebook จะนำไปยังหน้านั้นๆ เช่นรายชื่อเพื่อน (Friends list) หรือแม้แต่เมนูเหตุการณ์ (Events) ก็แสดงผลคล้ายกันโดยจะมีเมนูย่อยของ Event ให้อีกอย่าง Friends’s Events, Birthdays และ Past Events ซึ่งแสดงผลไล่ลงมาจากบนลงล่าง โดยจะสังเกตได้ว่าทุกเมนูทางซ้ายเมื่อกดเข้าไปแล้วในแต่ละส่วน จะมีปุ่มการใช้งานย่อยๆ อยู่ทางมุมบนขวาเช่น Upload Photos/Videos, Create, Add ไว้อยู่คล้ายๆกันไปเพื่อให้ผู้ใช้จดจำได้ง่ายขึ้น

 

มีเดียแสดงผลแบบใหม่

ต่อไปนี้เราจะสามารถดูรูปภาพและวีดีโอที่เพื่อนเราใส่เข้าไปได้ง่ายกว่าเดิมเพราะเมนูซ้ายใหม่จะแสดงผลของรูปภาพและวีดีโอที่เพื่อนๆของเราได้ทำการใส่เข้าไปทั้งล่าสุดและก่อนหน้านั้นโดยไม่จะเป็นต้องมานั่งย้อนดูจาก Wall เหมือนเก่าแล้วโดยมีการแบ่งจำนวนการแสดงผลต่อหน้าไว้ที่ 20 ภาพซึ้งรวมทุกรูปที่เกิดจากการ upload หรือการ tagging จะระบุให้รู้ไว้ทางด้านล่างของรูปภาพ ทั้งชื่ออัลบัม ชื่อภาพและเจ้าของรูปและวีดีโอ


ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

Founder veedvil.com เว็บที่จะพาคุณไปอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับ Technology, Gadget และ Lifestyle สนุกๆ ด้วยความที่ชื่นชอบ Social Media เลยเกิดอารมณ์อยากแชร์ให้คนอื่นได้รู้บ้าง ^__^

User Name: @veedvil

FB Comments

Related Posts

13 Comments

 • น่าสนใจเนอะ FB ทำแล้วเหมือนจะใช้ง่ายขึ้นนะ ไม่รู้ว่าคนอื่น ๆ เมื่อได้ลองใช้แล้วจะรู้สึกว่าใช้ง่ายขึ้นหรือเปล่า แต่ถ้าทำแล้วคนที่เคยใช้อยู่รู้สึกว่ามันยากขึ้นก็ถือว่า FB พยายามพัฒนาตนเองแล้วไม่สำเร็จ (^ ^)

 • ชอบการดีไซด์แบบสะอาดตาของ facebook ครับ

  โชคดีที่ รูปแบบใหม่ ก็ยังคงหลักการเดิมอยู่

 • ดีเลยค่ะ ดูท่าทางจะใช้งานง่ายกว่าเดิม แบบที่ใช้ตอนนี้เราว่าใช้งานยากนะ หรือว่าเป็นเฉพาะกับเราคนเดียวก็ไม่รู้ เลยทำให้ไม่ค่อยอยากไปทำอะไรกับมันมากเท่าไหร่ เพราะงง :)

 • แต่เข้าใช้งาน App ยากขึ้นเพราะต้องกลับไปหน้าแรกอย่างเดียว อย่างเมื่อก่อนมันสามารถ บุคมาคร์ ไว้ตรงข้างล่างได้นะครับ – -*

 • ผมใช้หน้าแรกfacebookแบบใหม่อยู่อ่ะแต่รู้สึกไม่ค่อยชอบเลย อยากแก้กลับไปเป็นแบบเดิมต้องทำยังไงอ่ะคับมีคัยรู้บ้างช่วยบอกทีคับ T-T

 • ไม่ชอบอย่างแรงเลยครับ อยากกลับไปใช้แบบเก่ามันสะดวกกว่า ทำยังไงอะครับ

 • ไม่เห็นสะกวดเลยค่ะ แบบเก่าง่ายกว่า อยากเอากล่องอัลบั้มรูปไว้ที่น่าโปรไฟล์จังค่ะ กับวีดีโอด้วย แต่เอามาใส่น่าโปรไฟล์เราไม่ได้ เมื่อก่อนมันมีให้ย้ายกล่องไว้น่ากระดาน เด๋วนี้ไม่เหนมีเลย จะทำยังไงดีค่ะ อยากเอา อัลบั้ม รูปเรา กับวีดีโอไว้น่ากระดาน ของเราอะค่ะ

 • ช่วยบอกวิธีทำให้เป็นแบบเก่าหน่อยขอร้องเล่นอย่างนี้ทรมานมากครับ

 • ลองใช้แบบใหม่แล้วไม่ชอบเลย

  ไม่มีที่ให้กดเข้าไปดูลิงค์ของเราและของเพื่อน

 • เซ็งๆ แบบเก่าง่ายกว่าเยอะ

 • ไม่ชอบแบบใหม่อย่างแรงส์เลยค่ะ มีวิธีที่กลับไปใช้แบบเก่ามั๊ยอ่ะคะ ชอบแบบเก่ามากกว่าเยอะเลยค่ะ เพิ่งลองใช้แบบใหม่ได้แบบเดียว ไม่ถึงชั่วโมง ก้อรู้สึกหงุดหงิดมากเลยค่ะ คัยรู้วิธีกลับไปใช้แบบเก่า บอกด้วยนะคะ

 • ไม่ชอบเลยคร๊าา อยากกลับไปใช้แบบเดิม ทำไงใครรู้บอกที T^T

 • อยากมีเพื่อนจัง

Leave a Reply


+ four = 9

Recent Posts

Facebook