แนะนำ 3 Facebook Page เพื่อ “มนุษย์เงินเดือน” เจ็บๆ คันๆ เพื่อคนรักงาน

  • 105
  •  
  •  
  •  
  •  

salarymanHILI

หยุดยาวกันไปขนาดนี้ คิดถึงงานกันบ้างไหม?

เป็นคำถามที่กลัวคำตอบจากใจเสียจริงๆ แต่จะให้รักงานขนาดไหนไม่ว่าใครก็คงต้องการเวลาในการชาร์ตแบตก่อนกลับไปทำงานกันอย่างขยันขันแข็งจริงไหม…

วันนี้เลยจะขอนำเสนอ Facebook Page” ใหม่ๆ สำหรับกรรมกรออฟฟิศทุกท่าน คงจะถูกใจหลายคนอยู่ไม่น้อย

1.“ชมรมคนรักงาน”

เพจนี้เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจในการทำงานอย่างแรงกล้า พร้อมปรัชญาแห่งประจำเพจที่ระบุว่า ขอทำงานจนกว่าชีวิตจะหาไม่เพจนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวประชดประชันการกรำงานอันแสนหนักหน่วง ช่วยให้กรรมกรออฟฟิศหลายคนคลายเครียด และไม่ท้อถอยกับการทำงานหนักได้ดี

นอกจากจะมีเนื้อหาโดนใจคนรักงานแล้ว ยังมีการนำเอาภาพยนตร์ หรือแบรนด์สินค้า มาล้อเลียนเปรียบเปรยให้เข้ากับการทำงานด้วย ดูแล้วมันทั้งฮา ทั้งโดนใจ

ขณะนี้มีลูกเพจทั้งหมด 8 พันกว่าคน แม้จำนวนแฟนจะน้อยแต่ engagement เพียบนะจ๊ะ

salaryman2 salaryman3 salaryman4

2. “ปลาวาฬไม่ไปทำงาน”

เพจนี้นำเสนอเรื่องราวผ่านเจ้าปลาวาฬสีน้ำเงินน่ารัก ซึ่งให้ข้อคิดทั้งในที่ทำงานและในชีวิตปกติ มีทั้งแสบๆ คันๆ และมีทั้งคำคมกระแทกใจหลายคน โดยเจ้าปลาวาฬน้อยนี้ได้บรรยายเกี่ยวกับตัวเองไว้ดังนี้

salaryman5

“อัตชีวประวัติของปลาวาฬ
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว หลายร้อยล้านปีกันเลยทีเดียว กูก็เป็นปลาวาฬของกูมาดีๆ แดกแพลงตอนไปวันๆ อย่างสุขสงบและสันติ
แล้วจู่ๆ วันดีคืนดี แม่งมีฉลามมาจากไหนก็ ไม่รู้แสรด… คือแม่งเก่งไง อย่างเก๋า ออกมาจากท้องแม่ แม่งก็หาแดกได้เองแล้ว ไม่ต้องตามแดกนมอย่างพวกกูด้วย กูเลยดูปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมไปเลย…
ฉลามแม่งก็ดีนะ แต่ปัญหาคือ คนแม่งเห็นฉลามนี้ก็บอกว่าแม่งเจ๋ง จะเอาแบบฉลามนี้แหละเป็นrole model
ปลาวาฬมึงต้องเอาอย่างฉลามแล้วหละ เราต้องการความfastนะ
กรรมอยู่ที่กู! คนแม่งเลยประเมินกูด้วยแบบประเมินไรไม่รู้ แล้วบอกว่า “ปลาวาฬ gap มึงเยอะนะ competency มึงไม่ high level พอนะ”,
แม่งเลยส่งกูไปเทรนแดกแมวน้ำ แต่คือกูเป็นวาฬน้อยน่ารักไง กูจะแดกมันทันมั้ย คนแม่งเลยบอกกูนี่มัน เดทวูท หมดทางพัฒนา ไม่ได้ไปต่อ…
เห้ยๆ คือกูเป็นวาฬ เป็นถึงสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเชียวนะ กูตัวใหญ่น่ารักอ้วนดำด้วยนะ ก็แค่กูไม่ได้วิวัฒนาการมีให้มีครีบหลัง
ดูเทห์น้อยไปหน่อย กับแค่แดกแมวน้ำไม่เป็นเท่านั้นเอง มึงจะ farewell กูเชียวหรอ….กูเสียใจ แสรดดดด”

อาจจะเรียกได้ว่าเป็นปลาวาฬที่เกรียนที่สุดในท้องทะเลเลยนะ สำหรับยอดไลก์เพจ ไม่ธรรมดาเลย อยู่ที่ 6.8 หมื่นคน แถมยังมีการทำเสื้อให้ลูกเพจอีกด้วยนะไม่ธรรมดาจริงๆ

salaryman7 salaryman6

3. “เรียนเจ้านายที่เคารพ”

แหมม…เพจนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เรียกได้ว่าเกรียนสะจนไม่กล้าแชร์ให้เจ้านาย (ที่เคารพ) เห็นด้วยซ้ำ เป็นเพจประชดประชันหัวหน้า หรือเจ้านาย ได้แสบถึงทรวงที่สุด พร้อมกับสะท้อนชีวิตกรรมกรออฟฟิศได้แบบโดนใจมาก ประเภทงานเยอะ เงินน้อย ใช้สอยแค่ต้นเดือน

และไม่ได้มีแค่แอดมินเพจนะที่เกรียน ลูกเพจเองก็ใช่ย่อย มีการโต้ตอบกันได้แบบสุดติ่งเช่นกัน

salaryman1

สำหรับเพจนี้นำเสนอเรื่องราวผ่านตัวละครหลักๆ 3 ตัว ได้แก่ พนักงานออฟฟิศชาย,หญิง และเจ้านายที่ถูกแอบเรียกลับหลังว่า ‘เหม่ง’ มียอดไลก์ประมาณ 1.99 แสนคนทีเดียว ทำให้มีแบรนด์ต่างๆ มาติดต่อจัดเกมและกิจกรรมต่างๆ ให้เล่นอีกด้วย

salaryman8 salaryman9

ทั้งหมดนี้ เป็น Facebook Page ทำเพื่อเอาใจพนักงานเงินเดือนน้อยทั้งหลาย แบบหยิกแกมหยอกเผากันแบบเบาๆ เอาไว้ดูเล่นคลายเครียดจากการทำงานหนักแล้วกัน นำเสนอเอาไว้เพื่อเตรียมใจรับการเปิดทำงานในเร็ววันนี้ ไม่ทราบว่ามีเพจไหนโดนใจคุณบ้างไหม.


  • 105
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ MarTech นั้น So Sexy and Cool!