103.58.148.118

[expired]-Facebook

Ξ 3 comments

Grammy รักษาสัญญา..เปิดตัวแล้ว “คาราโอเกะบน Facebook!!”

posted by  5,091 views

Sing it! Share it! และ Be a Star บน Facebook กันได้เลย…คลิกเดียว Sing กระจาย… ครั้งแรกของไทยเลยนะเนี่ย!

เมื่องาน Web Wednesday ครั้งที่ 3 @tukko และ @Butthun ได้มีโอกาสสัมภาษณ์และพูดคุยกับผู้บริหารของ Grammy คุณนิรันดร์ หรือ พี่นิด  ซึ่งพี่นิดได้แอบบอกกับเราว่า Grammy กำลังพัฒนา Application ให้กับคนไทยที่รักการร้องเพลง ได้ร้องเพลงคาราโอเกะผ่านทาง Facebook Application เร็วๆ นี้

ผ่านไป 3 เดือน… วันนี้ Grammy ได้ฤกษ์ปล่อย Application ‘Karaoke Online’ ให้ชาว Facebook แล้ว   ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิก Facebook คนไทยได้ร่วมร้องเพลงแล้วหลายคนทีเดียว  ถือได้ว่างานนี้ Grammy ได้มอบประสบการณ์ใหม่ๆ กับ Karaoke Online  ให้คนไทยได้สัมผัสกันจริงๆ  น่าเสียดายที่มีเพียงภาษาไทย เพราะถ้าทำ version อินเตอร์ออกมาจริงๆ คงมีชาวฟาร์มและชาวโลกมาร่วมร้องคาราโอเกะกันไม่น้อย

Grammy กับการพัฒนา Facebook Application ครั้งนี้ ค่อนข้างตอบโจทย์คนออนไลน์ได้ดี เนื่องจากทั้งจำนวนผู้ใช้ Facebook ของคนไทยที่มากขึ้น และความบันเทิงคือสิ่งแรกที่คนไทยต้องการ  เพียงแค่มี account ของ Facebook, ไมโครโฟน และ Web Cam ก็สามารถสนุกกับการร้องคาราโอเกะได้ทันที  แถมยังสามารถอัดภาพของตนเองขณะร้องเพลงขึ้นเว็บไซต์ ให้ชาว Facebook ได้ชม โหวต และพร้อมให้คุณแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ ซึ่งก็หมายถึงความดังที่อาจจะตามมา

สำหรับจำนวนพลง  ทางแกรมมี่ได้เตรียมเพลงไว้ให้ร้อง โดยมีให้เลือกมากถึง 7,000 เพลง ซึ่งมีทั้งเพลงใหม่ เพลงเก่า และระบบค้นหาเพลงจาก keyword ของชื่อเพลง และศิลปินที่ชื่นชอบได้ตามต้องการ

และแน่นอนว่า Marketing Oops! ต้องเก็บภาพมาฝากกัน  และยังมีวิดีโอสอนวิธีการร้องและบันทึกภาพขณะร้องเพลงมาฝากกัน เพื่อยืนยันถึงความง่ายดายในการร่วมร้องคาราโอเกะ  สิ่งที่คุณต้องเตรียม ก็เพียงเสียงเพราะๆ กับเพลงโดนๆ สักเพลง แล้วเตรียมร้องเพลงให้เต็มที่ไปเลย

Grammy Daraoke

-

น้องคนนี้ชื่อน้อง Focus กับเพลง “เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม” ของ ศิลปิน แก้ว ZaZa 

มีผู้ชมน้อง Focus ร้องเพลงแล้ว 400 กว่าครั้ง  และมีคนโหวตให้แล้ว 12 Vote แถมยังมีคนมา comment ให้อีกเพียบ  (หนุ่มๆ ทั้งน้าน ^^)

-

ร้องแล้ว มั่นใจแล้ว ก็แชร์ให้เพื่อนบน Facebook ได้เลย

-

ถ้าต้องการอรรถรสในการชมตัวเอง และบันทึกภาพ ก็ควรมี Web Cam ด้วย  แต่ถ้าไม่มี จะร้องอย่างเดียว ก็ทำได้เช่นกัน

-

เรามีวิดีโอสอนการใช้งาน Karaoke Online

DCSIMG

กับสถานการณ์เครียด เครียด และเครียดของบ้านเมืองเรา ณ ขณะนี้ เชื่อว่าคนไทยเกาะติดและใช้งาน Facebook มากขึ้น ถ้าอยากแก้เครียด ลองแวะเข้าไปร้องคาราโอเกะกันได้ที่ http://apps.facebook.com/karaokeonline

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับประสบการณ์การทำงานในแวดวง Digital มากกว่า 15 ปี ในธุรกิจคอนเทนท์ และการตลาดดิจิทัล

User Name: Tukko Nathida

FB Comments

Related Posts

3 Comments

  • Grammy รักษาสัญญา..เปิดตัวแล้ว “คาราโอเกะบน Facebook!!” | Marketing Oops!…

    Grammy ตอบโจทย์สมาชิก Facebook คนไทยที่เพิ่มมากขึ้น กับความบันเทิงของเสียงเพลง ด้วยการพัฒนาการร้องเพลงคาราโอเกะบน Facebook…

  • มีใครร้องแล้วบ้าง กับคาราโอเกะบน Facebook

  • น่าจะเปิดตัวนานแล้ว เคยจะทำการตลาดให้ ในโลกออนไลท์ แล้ว Daraoke ก็เงียบไปกลับมาครั้งนี้ เปลี่ยนเวอร์ชั่นใหม่ น่าจะทำโปรแกรม ที่รองรับ Windows XP ด้วยนะครับ เพราะ คนอีก 60 % ยังใช้ Windows XP กันอยู่เลย และเรื่อง สมัครสมาชิก ก็อย่าแพงมาก เน้น วอณ์ลุ่ม ดีกว่านะครับ รับรองว่า ขายได้แน่ๆ แล้วในอนาคต Karaoke Online จะมาแรง เพราะ ทุกบ้านจะมี Internet และ Computer 100 % อย่างแน่นอนครับ

Leave a Reply


8 + four =

Recent Posts

Facebook