103.58.148.118

[expired]-Facebook

Ξ 1 comment

Social Game ของเล่นบน Facebook

posted by  5,670 views

ทุกวันนี้เรียกได้ว่า Internet Users จะต้องเข้าเว็บสังคมออนไลน์ (Social Network) เป็นประจำ  ชนิดไม่ต่างจากการเช็ค Email ในแต่ละวัน

Hi5, Facebook กำลังเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเน็ตชาวไทย ที่เรียกว่าใครยังไม่มี account เปิดไว้กับสอง Social Network นี้ ‘เป็นอันว่าเชย’

นอกจากการแชร์ข้อมูล ภาพ วิดีโอ และพูดคุย หยอกล้อ ทักทายกันบน Social Network แล้ว  ปัจจุบันยังมีสิ่งที่กำลังเป็นของเล่นฮอตฮิตในกลุ่มสังคมออนไลน์อีกด้วย นั่นคือการเล่นเกมผ่าน Social Network ที่เรียกว่า ‘Social Game

อะไรคือ Social Games

Social Games เป็นเกมที่ผสมผสานระกว่างเกมออนไลน์และสังคมในอินเทอร์เน็ตเข้าด้วยกัน นอกจากคุณจะเล่นเกมให้ได้คะแนนสูงๆ แล้ว จะต้องสร้างหฏิสัมพันธ์กับเพื่อนๆ ในกลุ่มของคุณด้วย  ถือเป็นเงื่อนไขในเกมเลยทีเดียว และเกมที่คนไทยชอบเล่นมักเป็นเกมที่มีกราฟฟิกสวยงาม วิธีการเล่นไม่ซับซ้อน ที่สำคัญต้องไม่เสียเงิน

เกมคอมพิวเตอร์ทั่วไปมักเน้นที่การเล่นเกมคนเดียวบน console ต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์หรือมือถือ  แต่เกมออนไลน์ที่จะได้เล่นกับเพื่อนๆ มักต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเล่น  เช่น  บัตรเติมเวลา หรือบัตรเติมเงินในเกม แล้วค่อยหาเพื่อนที่ชอบเลกมนี้เหมือนกันหลังจากเข้าไปเล่น  แต่เกมแบบ Social จะแตกต่างตรงที่เราสามารถชวนครอบครัว ชวนเพื่อน คนรู้จักแล้วมาเล่นเกมเดียวกับเราได้โดยใช้ Social Network เป็นสื่อกลาง

เกมที่กำลังเป็นที่นิยมบน Facebook

petsociety

Pet Society

เกมสัตว์เลี้ยงที่ทำให้คุณต้องเข้ามาให้อาหารทุกชั่วโมงแถมยังต้องพาเดินเล่นไปบ้านของเพื่อนๆ คุณเพื่อเพิ่ม level อีก  หน้าตาของเกมดูน่ารัก แถมยังมีการแข่งวิ่งให้เก็บคะแนน มีเทคนิคซะด้วยว่าคลิกตอนไหนถึงจะข้ามไม้กั้น  สนุกสนานแบบน่ารักซะไม่มี  ไหนจะแต่งตัวให้สัตว์เลี้ยงอีก

biggest_brain

Who has the Biggest Brain?

เกมทดสอบ IQ ในรูปแบบง่ายๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูรายการ 180 IQ และเป็นแฟนรายการ ‘ถ้าคุณแน่ อย่าแพ้ ป.4′  คุณคงชอบเกมที่ต้องใช้สมองและ IQ แบบนี้  เกมนี้จะมีการทดสอบความรู้ในด้านต่างๆ 4 ประเภท คือ ทักษะการวิเคราะห์ การคำนวณ ความจำ และการเรียงลำดับ  โดยในทักษะการแต่ละด้านมีเกมที่แตกต่างกันสุ่มมาให้คุณเล่น เล่นเกมแข่งกับเวลาที่กำหนด เมื่อเล่นเสร็จระบบจะประมวลผลว่าในทักษะแต่ละด้านว่าคุณได้คะแนนเท่าไหร่ แล้วนำมาบวกรวมกันเป็นน้ำหนักของสมอง  ถ้าคุณทำคะแนนได้น้อยก็จะมีสมองเท่าโปรโตซัว พยาธิ แล้วค่อยพัฒนามาเป็น หนอน แมว สุนัข จนถึงนักวิทยาศาสตร์ นักบินอวกาศ และ ไอน์สไตน์

 

restaurant_city

Restaurant City

เกมบริหารร้านอาหารที่คุณสามารถจ้างลูกจ้างเป็นเพื่อนๆ ของคุณ (โดยที่เจ้าตัวเขารู้ตัวหรือไม่ก็ตาม) โดยแบ่งหน้าที่เป็นเด็กเสิร์ฟ พ่อครัว และคนทำความสะอาด  แล้วตอบคำถามให้ได้เพื่อลุ้นวัตถุดิบประจำวัน  หากแวะไปเยี่ยมร้านข้างๆ ของเพื่อนครั้งแรกก็จะได้รับวัตถุดิบใหม่ๆ เป็นโบนัส และยังสามารถแลกวัตถุดิบแก่กันได้ด้วย สำหรับ rating ของร้านเป็นการวัดความพึงพอใจ

ถ้าหากแลกเปลี่ยนความรู้ เทคนิคเด็ดในการเล่นเกมต่างๆ ของ Playfish หาเพื่อนใหม่ที่ชอบเกมเหมือนกัน หรือเครื่องปรุงที่ต้องการก็เข้าไปแชร์กันได้ที่ playfish.in.th

-

หน้าตาเกมแสดงคะแนนแข่งขันระหว่างเพื่อนใน network

biggest_brain2

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • หวัดดี

Leave a Reply


4 + = six

Recent Posts

Facebook