8 อันดับ YouTube Stars ที่มีรายได้มากที่สุดในปี 2015

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

ไม่น่าเชื่อจากแพล็ทฟอร์มหนึ่งเพื่อหวังใช้ให้เป็นที่ที่ไว้แบ่งปันคลิปหรือวิดีโอดีๆ ร่วมกันในสังคมออนไลน์ จะกลับกลายเป็นดั่งแหล่งสร้างคนดังมากมายในโลกออนไลน์

สำหรับคนดังในยูทูบ เรารู้จักกันในนามว่า YouTube’s stars ซึ่งคนดังเหล่านี้มีมากมายทีเดียว แต่บิ๊กสตาร์จริงๆ และแถมยังสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ มีอยู่เพียงไม่กี่คนเท่านั้น ซึ่งทาง Forbes ได้ตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับ YouTube stars ที่ถูกจัดอันดับไว้ว่า ทำเงินได้มากที่สุดในปี 2015 ทั้งนี้ การจัดอันดับนี้เป็นไปอย่างดิบๆ จากแหล่งที่มาหลากหลายอาทิ Nielsen, IMDB, และอื่นๆ

ทั้งนี้ Forbes กล่าวว่า ส่วนใหญ่ YouTube stars เหล่านี้จะได้รับค่าจ้างผ่านโฆษณา การพรีวิว หรือสปอนเซอร์ วิดีโอ ฯลฯ บางคนก็ยังมีธุรกิจเป็นของตัวเองหรือมีผลงานเป็นหนังสือออกมาด้วย ส่วนจะเป็นใครกันบ้างลองมาชมค่ะ

อันดับ 8

มี 3 คนด้วยกัน

8.1 Rosanna Pansino  

มีรายได้ราว 2,500,000 ดอลล่าร์ เธอเป็น YouTube stars ด้านทำขนม เป็นที่รู้จักกันดีในนาม Nerdy Nummies และได้รับความนิยมมากที่สุดในกลุ่ม baking channel

yt10

8.2 Roman Atwood

มีรายได้ประมาณ 2,500,000 ดอลล่าร์ ช่อง Youtube ของ Atwood เต็มไปด้วยเนื้อหาแกล้งกันเล่นสนุกๆ ตลกโปก และแอบโหดเล็กๆ ด้วย นอกจากนี้ vine ของเค้ายังได้รับความนิยมอย่างมากอีกด้วย ล่าสุด เขายังได้รับการยกให้เป็นmost appalling prankster” คือนักแกล้งคนที่น่าตกใจที่สุด จากผลงานการแกล้งฆ่าลูกตัวเองถึง 2 ครั้ง พร้อมกับถ่ายภาพเก็บปฏิกริยาของภรรยาของเขาไว้ ซึ่งนับว่าเป็นวิดีโอที่น่าหวาดเสียวที่สุดในชาแนลของเค้า

yt9

8.3 Lilly Singh

Lilly Singh มีรายได้ราว 2,500,000 ดอลล่าร์ เธอเป็นทุกอย่างของเด็กสาววัยรุ่น สนุก ตลก และมักจะนำเอ็มวีมาเล่นเป็นแก๊กสนุกๆ ด้วย ทั้งนี้ Singh มีชื่อเล่นใน Youtube ว่า Superwoman นอกจากนี้ ในคลิปของเธอยังมีการเชิญแขกรับเชิญไปร่วมด้วย อย่างล่าสุดได้แก่ Selena Gomez นักร้องขวัญใจวัยรุ่นชื่อดัง

yt8

อันดับ 7

7.Michelle Phan

Michelle Phan สาวน้อยวัย 27 ปี ซึ่งมียอด subscribers มากกว่า 7.5 ล้านคน คงไม่ต้องบอกกันมากว่า YouTube stars คนนี้เก่งทางด้านไหน ทั้งนี้ ในปี 2011 เธอยังได้เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง subscription-makeup-delivery startup กับแบรนด์ดังอย่าง Ipsy โดยร่วมกับ Marcelo Camberos และ Jennifer Goldfarb

yt7

อันดับ 5

(อันดับ 5 มีสองคนด้วยกัน ดังนั้นจึงข้ามไปสำหรับอันดับ 6)

5.1 KSI

KSI หรือ Olajide “KSI” Olatunji มีรายได้ราว 4,500,000 ล้านดอลล่าร์ เล่น EA Sports คอเกมส์คงทราบดีว่าเป็นเกมสเกี่ยวกับฟุตบอลฟีฟ่า ย้อนไปเมื่อปี 2009 เขาเริ่มอัพโหลดฟุตเทจการเล่นของเขาพร้อมกับใส่คอมเม้นต์ลงไปใน Youtube ภายใต้ชื่อ KSIOlajidebt ซึ่งผลปรากฏว่าทำให้เขาโด่งดังในเวลาต่อมา ดังไม่ดังตอนนี้ยอด Subscribe ของเค้าก็มีมากกว่า 10 ล้านแล้ว

yt5

5.2 Rhett & Link

Rhett McLaughlin and Charles Lincoln Neal III อาจจะเป็น YouTube star ที่ค่อนข้างอายุเยอะไปเสียหน่อย (แก่นั่นแหละ) พวกเขามีอายุ 38 ปีและ 37 ปี แต่ก็โด่งดังมากใน Youtube สำหรับรายได้นั้นอยู่ที่ประมาณ 4,500,000 ล้านดอลล่าร์ โดยทั้งคู่นั้นเป็นที่รู้จักดีว่าเก่งเรื่องการสร้างสรรค์โฆษณาในแบบตลกๆ สไตล์บ้านๆ ให้กับบริษัท Ojai Valley Taxidermy และ Red House Furniture และยังได้สปอนเซอร์จากแบรนด์ใหญ่ๆ อีกมากมายเพื่อให้พวกเขาทำวิดีโอให้

yt6

อันดับ 4

4. Lindsey Stirling

Lindsey Stirling หลังจากพลาดหวังในการเซ็นสัญญาทำผลงานเพลงกับบริษัทใหญ่ในปี 2007 เธอก็ตัดสินใจเริ่มต้นโพสต์วิดีโอการเล่นไวโอลินของเธอลงบน Youtube ซะเลย ซึ่งปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับอย่างดีมากจากคนฟัง ในปี 2010 เธอไปออกรายการ America’s Got Talent ซึ่งทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้นในฐานะนักเล่นไวโอลินที่สามารถเล่นเพลงฮิพฮ็อพได้ นอกจากนี้ เธอยังเป็นที่รู้จักกันในฐานะ Skrillex of classical music อีกด้วย

yt4

อันดับ 2

(อันดับ 2 มีสองคน ดังนั้นจึงไม่มีอันดับ 3)

2.1 The Fine Brothers

The Fine Brothers ทั้งสองคนมีโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดา พวกเขาเป็นทั้งโปรดิวเซอร์ นักเขียนบท และผู้กำกับ ทั้งคู่สร้างสรรค์ React video series คล้ายกับการทำวิดีโอทดลองปฏิกริยาต่างๆ ของผู้คน เล่นปฏิกริยาของเด็ก วัยรุ่น คนแก่ ต่อบางสิ่งบางอย่าง สำหรับวิดีโอของ The Fine Brothers มีหลายชิ้นที่กลายเป็นไวรัล ทั้งนี้ สปอนเซอร์ของทั้งคู่มีแต่แบรนด์ใหญ่เกือบทั้งนั้น และทั้งคู่ยังนับว่าเป็นดูโอคู่แรกของ YouTube stars อีกด้วย แน่นอนว่ารายได้ไม่ธรรมดา พวกเขามีรายได้ที่ 8,500,000 ดอลล่าร์

yt3

 

2.2 Smosh

Smosh เป็นคู่หูดูโอ้ด้านตลก พวกเขามีรายได้อยู่ที่ประมาณ 8,500,000 ดอลล่าร์ ประกอบด้วย Ian Hecox และ Anthony Padilla พวกเขาเป็นที่รู้จักจากวิดีโอตลกด้วยการล้อเลียนวิดีโอเกมส์ และเรื่องราว pop culture ต่างๆซึ่งความนิยมของพวกเขามีมากขึ้นเรื่อยๆ แถมยังจะเพิ่มชาแนลอีก ล่าสุด ยังมีแอพฯ ค้อนเท้นต์อีกด้วย

yt2

อันดับ 1

PewDiePie

เป็นคอมเมนเทเทอร์ชาวสวีเดนปากร้าย ที่ขึ้นแท่นเป็นบิ๊ก สตาร์ใน Youtube มานานหลายปี รายได้น่ะเหรอจิ๊บๆ แค่ 12 ล้านดอลล่าร์เท่านั้น ทั้งนี้ในวิดีโอของ Kjelberg เต็มไปด้วยเกมส์ที่หลากหลาย โดยระหว่างที่เขาเล่นจะมีกล่องเล็กๆ ซึ่งแสดงสีหน้าท่าทางของเขาระหว่างเล่นไปด้วย แต่ถึงเขาจะขึ้นชื่อว่าค่อนข้างหยาบคาย แต่เขาชอบที่จะพูดคุยกับแฟนๆ และตอบคำถามต่างๆ อยู่บ่อยๆ นี่อาจจะเป็นจุดที่ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ เสมอมา

yt1

เห็นรายได้แบบนี้แล้ว ก็คงไม่แปลกใจที่ใครๆ ก็อยากจะผันตัวเองเป็น YouTube stars กันอย่างมากมาย ดังนั้น ความยากของมันคือการสร้างความโดดเด่นและจุดขายที่แตกต่าง ซึ่งถ้าใครอยากจะลอง อยากจะมาเป็น YouTube stars กับเขาบ้าง แพล็ทฟอร์มนี้เปิดโอกาสเสมอให้กับทุกคน ลองดูกันสักตั้งหน่อยเป็นไร.

แหล่งที่มา


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ MarTech นั้น So Sexy and Cool!