103.58.148.118

Social media

Ξ Leave a comment

Line Creators Market เผยผลประกอบการหลังอนุญาตให้ผู้ใช้ทำสติกเกอร์ตัวเองขายมา 1 เดือน

posted by  17,681 views

img_keyvisual

Line Corporation ผู้ผลิตและผู้ดำเนินการแอพฯแชทประกาศผลประกอบการ Line Creators Market หลังประกาศรับพิจารณาสติกเกอร์ที่ผู้ใช้สร้างสรรค์ขึ้นมา 1 เดือนและเปิดขายให้แก่ผู้ใช้รายอื่นตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม ถึง 7 มิถุนายน รวมผลประกอบการมียอดดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 1.7 ล้านครั้ง ซึ่งทำรายได้เกิน 150 ล้านเยน (ราว 48 ล้านบาท)

หลักจาก Line ประกาศรับสติกเกอร์จากผู้ใช้เมื่อวันที่ 17 เมษายน LINE Creators Market มีผู้มาลงทะเบียนใช้กว่า 8 หมื่นคนทั่วโลก แต่มีผู้ส่งสติกเกอร์มาให้พิจารณาเพียง 1.2 หมื่นเซต (นับถึงวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา) และมีผู้ผ่านการคัดเลือกเพียง 1.2 พันเซต (เป็น 10% ของจำนวนทั้งหมด)

a6a283c7 546cf215

หากมองแค่สติกเกอร์ที่ขายดีติด 10 อันดับแรก LINE ทำรายได้กว่า 4.7 ล้านเยน (ราว 1.5 ล้านบาท)  สติกเกอร์ 30 อันดับแรกทำยอดขายได้ 2.6 ล้านเยน (ราว 8 แสนบาท) อย่างไรก็ตาม กว่า 61.7% ของสติกเกอร์ทั้งหมดที่ออกวางขายในขณะนี้ทำได้รายได้มากกว่า 1 หมื่นเยน (ราว 3 พันบาท) แล้วซึ่งแสดงให้เห็นว่าสติกเกอร์ส่วนใหญ่ขายออกและมีคนซื้อ

7e37d68b fb03b67f

ผู้ใช้ที่ซื้อสติกเกอร์ไปแล้ว ส่งข้อความด้วยสติกเกอร์กว่า 81 ล้านครั้ง ซึ่งมีแนวโน้มว่าเพื่อนๆ ที่เห็นสติกเกอร์เหล่านี้ก็จะซื้อสติกเกอร์ตามอีก และในอนาคต LINE จะลดกำแพงด้วยการอนุญาตให้ผู้ใช้ในแต่ละประเทศสามารถโหลดสติกเกอร์ข้ามประเทศกันได้ทำให้สติกเกอร์มีความหลากหลายมากขึ้นไปอีก

ด้วยยอดขายรวม 48 ล้านบาทภายในหนึ่งเดือนนี้ถือว่า LINE Creators Market ประสบความสำเร็จค่อนข้างดี ซึ่งถ้าคิดว่า LINE หักค่านายหน้า 50% ก็แสดงว่ามีผู้ใช้ได้เงินจาก LINE ราว 28 ล้านบาท หากจะว่าไปก็ยังเป็นตัวเลขที่ไม่สูงในระดับที่เราคาดหวังนัก อย่างไรก็ตาม ก็ต้องรอลุ้นว่าโมเดล User Content อันนี้จะเวิร์คกับ LINE จริงหรือไม่? เพราะสำหรับญี่ปุ่น เรารู้อยู่แล้วว่าพวกเขามีกองทัพ Cartoonists มากมายแค่ไหน แต่สำหรับประเทศอื่นจะมีคนส่งผลงานเข้ามามากแค่ไหน ต้องคอยติดตามดูกันครับ

สำหรับใครที่สนใจก็ลองเข้าไปดูและสมัครได้ครับที่นี่ LINE Creators

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


6 + = twelve

Recent Posts

Facebook