Yahoo! ไฉไลสไตล์ Social กับ 3 บริการยอดนิยม!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Yahoo! ไม่เคยหยุดพัฒนาบริการดีๆ ให้กับชาว cyber อย่างเราๆ  ล่าสุดปรับโฉมพร้อมเปิด features เด็ดๆ ใหม่ๆ ให้กับ 3 บริการยอดนิยม Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger และ Yahoo! Search ซึ่ง features ใหม่ๆ นี้จะช่วยให้เราใช้งานได้เร็วขึ้น สะดวกขึ้น และยังได้ติดต่อกับผู้คนในสังคมออนไลน์อย่างง่ายดาย

Yahoo! Mail

นอกจากการปรับโฉมดีไซต์แล้ว บริการใหม่บน Yahoo! Mail ได้แก่บริการแชร์ภาพ (Photo Sharing) การเชื่อมต่อกับ web application อื่นๆ และ การนำ Social Network เข้ามาไว้ใน Inbox ของพวกเรา หรือกว่า 300 ล้าน Inbox ทั่วโลก!

yahoo_evolution_1-1

Photo Sharing – เพิ่มลูกเล่นการแชร์ภาพให้ง่ายขึ้นด้วย feature ‘Drag & Drop’, การดูภาพแบบ Thumbnail และการปรับหมุนทิศทางภาพ (Rotate) ก่อน attach เข้าไว้ใน Inbox และส่งออก แถมยังเพิ่มขนาดไฟล์ภาพถึง 10MB to 25MB

yahoo_evolution_1-3นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมต่อกับ web application อื่นๆ อย่าง PayPal, Picnik, Xoopit, ZumoDrive ด้วยกันกับ Flickr, Calendar และ Notepad ทั้งหมดนี้จะทำให้ Yahtoo! Mail เป็นได้มากกว่าบริการ email ทั่วไป

สำหรับใครที่ชอบใช้ Yahoo! Mail จากโทรศัพท์มือถือ  (http://m.yahoo.com)  Yahoo! ไม่ลืมที่จะนำ features ใหม่มาให้ใช้เช่นกัน  ต่อไปนี้ คุณจะสามารถทำการ ค้นหา email, download file จาก Microsoft Office, PDFs และ รูปภาพ  ใครที่สนใจคงต้องลอง load Yahoo! Mail เวอร์ชั่น iPhone app มาลองใช้ดูบ้างแล้ว สำหรับโทรศัพท์มือถือยี่ห้ออื่น Yahoo! จะนำ features นี้ออกมาให้ในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

Yahoo! Messenger 10

Yahoo! เตรียมรองรับ feature ‘Video Calling’ แบบประสิทธิภาพสูงสุด พร้อม web cam และ function ‘Full Screen’ และการ chat แบบเห็นหน้าทั้งสองฝ่าย พร้อมการอัพเดท status ของ Social network มาไว้ใน Messenger เช่นกัน  เรียกว่าอยู่ที่เดียวแต่ทำได้หลายอย่างพร้อมๆ กัน

สำหรับคนไทย Yahoo! Messenger ใช้โอกาสนี้ปล่อยเวอร์ชั่นภาษาท้องถิ่นออกมาเอาใจคนใช้งานด้วย ถึง 16 ภาษา

ดาวน์โหลด Yahoo! Messenger 10 (Beta) ได้ที่ here: http://messenger.yahoo.com/winbeta

Yahoo! Search

ด้วยความช่ำชองในเรื่องการค้นหาที่  Yahoo! ทำได้ดีมาโดยตลอด  ผลการค้นหาถูกทำให้ดีขึ้น ด้วยการเพิ่ม feature ผลการค้นหาที่เกี่ยวข้อง และผลที่กระชับขึ้น และเพิ่มส่วนของ video และ เว็บบอร์ด (discuss forums) เข้ามาใน Yahoo! Search ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังทีการแสดงผลอย่างฉลาดด้วยการนำประวัติการค้นหาในแต่ละครั้ง มาวิเคราะห์เพื่อทำความเข้าใจกับการค้นหาของเราให้มากขึ้น เช่น ค้นหาคำว่า Cat (แมว) และค้นต่อด้วยคำว่า Jaguar (เสือจากัวร์)  ระบบจะมองเห็นว่าคุณกำลังค้นหาคำที่เกี่ยวกับ สัตว์ ไม่ใช่ รถยนตร์

yahoo_evolution_1-4

การปรับปรุง 3 บริการของ Yahoo! ในครั้งนี้ เชื่อว่าเป็นการต่อยอดจากการพัฒนาและปรับปรุง Yahoo! Homepage โฉมใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้

เพิ่มเติม Screenshot ของ Yahoo! Mail

yahoo_evolution_1-2


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ