103.58.148.118

OOH

Ξ 1 comment

2 พี่น้องวัย 20 เป็นเจ้าของธุรกิจโฆษณา (บนกระดาษทิชชู่)

posted by  1,218 views

 

ขณะที่จอร์แดน พี่ชายวัย 22 นั่งอยู่ในห้องน้ำในมหาวิทยาลัย และมืออีกข้างกำลังเล่นมือถือ จู่ๆ ก็นึกขึ้นได้ว่าห้องน้ำเป็นสถานที่เดียวที่ไม่มีโฆษณามากวนใจ เขาจึงชวนน้องชายก่อตั้งบริษัทชื่อ Star Toilet Paper ซึ่งเป็นการขายพื้นท่ี่โฆษณาบนกระดาษทิชชู่

เมื่อตัดสินใจว่านี่เป็นไอเดียที่ใช้ได้ ประกอบกับตลาดมีขนาดที่ใหญ่พอ และไม่เคยมีใครบุกมาก่อน เพราะสามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้ระดับหนึ่งว่าจะเป็นชายหรือหญิง และสถานที่ไหน? ใกล้แหล่งช้อปปิ้งหรือไม่? หรืออยู่ในมหาวิทยาลัย พวกเขาจึงลงมือหาลูกค้ารายแรก โดยสองพี่น้องใช้เวลาแรมปีทำการวิจัย

แน่นอนว่าเมื่อโทรไปขายโฆษณาลูกค้าหลายรายงง และวางสายเมื่อพวกเขาโทรไปขายสื่อโฆษณาสุดแหวกแนวนี้ แต่ในที่สุดโชคก็เข้าข้าง ร้านค้าร้านแรกที่ลงโฆษณากับเขาคือ ร้านขายปลา โดยลงโฆษณาแจกปลาฟรี 

ราคาค่าโฆษณาบนทิชชู่ ถูกกำลังดี ลงโฆษณา 20,000 ชิ้น (บนกระดาษทิชชู่ 150 ม้วน) ราคา 3,200 บาท แต่ละม้วนมีภาพโฆษณา 8 ภาพ ลงได้ 7 บริษัท และลงซ้ำๆ จนหมดม้วน

ตอนนี้มีคนมาลงโฆษณามากพอสมควร และหน้าโฆษณามี 2 ด้านของกระดาษด้วย และได้นำทิชชู่โฆษณานี้ไปวางไว้ที่ร้านอาหาร โรงหนัง โรงยิม ฯลฯ 

Star Toilet Paper เปิดตัวครั้งแรกเมื่อพฤษภาคมปีนี้ กับมหาวิทยาลัยในมิชิแกน และเด็กๆ วัยทีนก็ชอบมัน เพราะมีคูปองซื้อ 1 แถม 1 กับร้านอาหารฟาสต์ฟู้และร้านไอติมด้วย และโฆษณาบนกระดาษทิชชู่ยังมี QRcode เพื่อลิงก์ไปยัง mobile site ได้อีกด้วย ร้านค้าเองก็สามารถเช็กยอดการเข้าชม และยอดการแลกคูปองด้วยตัวเองไม่ต่างจากการให้คนเดินแจกใบปลิวเลย

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: MarketingOops.com

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • วันที่ดี

    มันเป็นความสุขของฉันที่จะเขียนถึงคุณในแง่ขององค์กรของเรามีภาคเอกชนในเชิงพาณิชย์และสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดมากเป็นต่ำเป็น 0.3% รายเดือนภายใน 1 ปีถึง 30 ปี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเราผ่านทางอีเมล์: aidric.firm@gmail.com

Leave a Reply


nine + = 12

Recent Posts

Facebook