“Bar B Q Plaza” ปลื้ม TVC ตัวใหม่ยอดวิวทะลุล้าน จัดทริปในฝันใกล้ไกลไปไหนก็ได้ เปิดโอกาสให้คุณ ‘ทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด’

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ผลตอบรับเกินล้านกับกระแสแนวคิด “ทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด” ที่บาร์บีคิวพลาซ่านำเสนอผ่านหนัง TVC ตัวใหม่ล่าสุด โดยได้ตัวช่วยตีกระแสผ่านช่องทางออนไลน์ กับกิจกรรมรณรงค์ให้ทุกคน โพสต์จอเขียว งดใช้โซเชียล พร้อมด้วยการออกทริปในฝันให้ผู้โชคดี อยากจะไปที่ไหนกับใครก็ได้ ตอกย้ำคอนเซ็ปต์ให้คุณมีความสุขกับปัจจุบัน

ในช่วงเวลาไม่กี่วันหลังจาก TVC ตัวใหม่ของบาร์บีคิวพลาซ่าที่นำเสนอแนวความคิด เพื่อตอกย้ำให้ทุกคนให้ความสำคัญกับการ ‘ทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด’ ได้เผยแพร่ออกไปผ่านช่องทางออนไลน์ ผลปรากฎว่า TVC ดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเห็นได้จากยอดวิวพุ่งทะลุสูงกว่า 1 ล้านวิวในเวลาไม่นาน ซึ่งนับเป็น TVC แบรนด์ร้านอาหารไทยแบรนด์แรกที่สามารถทำสถิติทุบล้านได้ขนาดนี้

หน้ง TVC เรื่องดังกล่าวใช้การนำเสนอแนวคิดที่ตีแผ่มาจากการทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ซึ่งบาร์บีคิวพลาซ่าเชื่อว่าเมื่อเราทำปัจจุบันให้ดี อนาคตข้างหน้าก็จะดีเอง โดยได้ผู้กำกับมือดีอย่าง “ต่อ-ธนญชัย ศรศรีวิชัย” แห่งฟีโนมีน่า ผู้กำกับระดับโลกมานั่งแท่นกำกับให้ โดยมีซิกเนเจอร์ของเขาที่ชัดเจนคือ ใช้นักแสดงหน้าธรรมดามาเล่น โดยเฉพาะตัวนักแสดงชายที่นอกจากจะไม่หล่อแล้วยังออกจะขี้เหร่นิดๆ ในขณะที่นักแสดงหญิงแม้จะดูไม่สวยเริ่ด แต่เวลามองค้อนแล้วเธอดูน่าหยิกน่าอ้อนเป็นที่สุด

bbq

แถมยังตบท้ายได้น่ารักกับมาสคอต “บาร์บีกอน” มังกรน้อยอ้าปากกว้าง พูดคำว่า“ซ่า” ได้ประทับใจผู้ชม เป็นการสร้างความจดจำให้แบรนด์มากยิ่งขึ้น

กระแสการตอบรับแนวคิดใหม่นี้ ได้ถูกกล่าวถึงมากยิ่งขึ้น เมื่อเกิดกระแสการโพสต์จอเขียว คือให้ละวางจากโลกโซเชียลแล้วหันมาพูดคุยมีปฏิสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวมากขึ้น แทนที่จะพูดคุยผ่านจอสี่เหลี่ยม ตามคอนเซปต์ที่ว่าให้เรามีความสุขกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เช่นเดียวกับที่ธีมของหนังโฆษณาชุดนี้ได้บอกไว้

geenpost

กระแสดังกล่าวเป็นที่พูดถึงกันมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นดารา เซเล็บ หรือเน็ตไอดอล ต่างหันมาโพสต์จอเขียวอย่างแพร่หลาย อาทิ โอปอล, พอลล่า, ภูริ, นิวเคลียร์, เอ๋-พรทิพย์ และเต๋อ-ฉันทวิชช์ เพื่อขอใช้เวลาอยู่กับคนพิเศษ รวมทั้งมีมื้อดีๆ ที่แสนวิเศษไปกับบาร์บีคิวพลาซ่าด้วย

และด้วยส่วนผสมที่กลมกล่อมแบบนี้ จึงไม่แปลกใจที่ TVC ตัวนี้จะได้รับการตอบรับและประสบความสำเร็จได้อย่างมากมายขนาดนี้

ทั้งนี้ นอกจากการทำมื้อนี้ให้ดีที่สุดและใส่ใจกับคนตรงหน้าแล้ว บาร์บีคิวพลาซ่ายังมีโปรโมชั่นที่ออกมาตอกย้ำการทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด ด้วยการมอบช่วงเวลาที่ดีที่สุด กับ “ทริปที่ดีที่สุด” ให้ลูกค้า มูลค่าถึง 1,000,000 บาท

bbq2

“ทริปที่ดีที่สุด” ที่บาร์บีคิวพลาซ่าจัดให้ก็คือ คุณสามารถเลือกเองได้เลยว่าจะไปเที่ยวที่ไหน จะใกล้จะไกลแค่ไหนก็ได้ แล้วคุณจะไปกับใครก็ได้อีกด้วย เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ช่วงเวลาที่ดีที่สุด และใช้เวลาร่วมกับคนที่สำคัญที่สุดของคุณ

นับว่าเป็นการออกโปรโมชั่นในรูปแบบที่ขานรับกับแนวความใหม่ของบาร์บีคิวพลาซ่าที่ต้องการทำมื้อนี้ให้ดีที่สุดได้อย่างลงตัว ในอนาคตบาร์บีคิวพลาซ่าเค้าจะมีไม้เด็ดอะไรภายใต้แนวคิดใหม่นี้ออกมาอีก คงต้องรอติดตามชมกันต่อไป

httpv://youtu.be/ES9gPmvkBR4


  •  
  •  
  •  
  •  
  •