103.58.148.118

TVC

Ξ Leave a comment

“Bar B Q Plaza” ปลื้ม TVC ตัวใหม่ยอดวิวทะลุล้าน จัดทริปในฝันใกล้ไกลไปไหนก็ได้ เปิดโอกาสให้คุณ ‘ทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด’

posted by  5,229 views

ผลตอบรับเกินล้านกับกระแสแนวคิด “ทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด” ที่บาร์บีคิวพลาซ่านำเสนอผ่านหนัง TVC ตัวใหม่ล่าสุด โดยได้ตัวช่วยตีกระแสผ่านช่องทางออนไลน์ กับกิจกรรมรณรงค์ให้ทุกคน โพสต์จอเขียว งดใช้โซเชียล พร้อมด้วยการออกทริปในฝันให้ผู้โชคดี อยากจะไปที่ไหนกับใครก็ได้ ตอกย้ำคอนเซ็ปต์ให้คุณมีความสุขกับปัจจุบัน

ในช่วงเวลาไม่กี่วันหลังจาก TVC ตัวใหม่ของบาร์บีคิวพลาซ่าที่นำเสนอแนวความคิด เพื่อตอกย้ำให้ทุกคนให้ความสำคัญกับการ ‘ทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด’ ได้เผยแพร่ออกไปผ่านช่องทางออนไลน์ ผลปรากฎว่า TVC ดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเห็นได้จากยอดวิวพุ่งทะลุสูงกว่า 1 ล้านวิวในเวลาไม่นาน ซึ่งนับเป็น TVC แบรนด์ร้านอาหารไทยแบรนด์แรกที่สามารถทำสถิติทุบล้านได้ขนาดนี้

หน้ง TVC เรื่องดังกล่าวใช้การนำเสนอแนวคิดที่ตีแผ่มาจากการทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ซึ่งบาร์บีคิวพลาซ่าเชื่อว่าเมื่อเราทำปัจจุบันให้ดี อนาคตข้างหน้าก็จะดีเอง โดยได้ผู้กำกับมือดีอย่าง “ต่อ-ธนญชัย ศรศรีวิชัย” แห่งฟีโนมีน่า ผู้กำกับระดับโลกมานั่งแท่นกำกับให้ โดยมีซิกเนเจอร์ของเขาที่ชัดเจนคือ ใช้นักแสดงหน้าธรรมดามาเล่น โดยเฉพาะตัวนักแสดงชายที่นอกจากจะไม่หล่อแล้วยังออกจะขี้เหร่นิดๆ ในขณะที่นักแสดงหญิงแม้จะดูไม่สวยเริ่ด แต่เวลามองค้อนแล้วเธอดูน่าหยิกน่าอ้อนเป็นที่สุด

bbq

แถมยังตบท้ายได้น่ารักกับมาสคอต “บาร์บีกอน” มังกรน้อยอ้าปากกว้าง พูดคำว่า“ซ่า” ได้ประทับใจผู้ชม เป็นการสร้างความจดจำให้แบรนด์มากยิ่งขึ้น

กระแสการตอบรับแนวคิดใหม่นี้ ได้ถูกกล่าวถึงมากยิ่งขึ้น เมื่อเกิดกระแสการโพสต์จอเขียว คือให้ละวางจากโลกโซเชียลแล้วหันมาพูดคุยมีปฏิสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวมากขึ้น แทนที่จะพูดคุยผ่านจอสี่เหลี่ยม ตามคอนเซปต์ที่ว่าให้เรามีความสุขกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เช่นเดียวกับที่ธีมของหนังโฆษณาชุดนี้ได้บอกไว้

geenpost

กระแสดังกล่าวเป็นที่พูดถึงกันมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นดารา เซเล็บ หรือเน็ตไอดอล ต่างหันมาโพสต์จอเขียวอย่างแพร่หลาย อาทิ โอปอล, พอลล่า, ภูริ, นิวเคลียร์, เอ๋-พรทิพย์ และเต๋อ-ฉันทวิชช์ เพื่อขอใช้เวลาอยู่กับคนพิเศษ รวมทั้งมีมื้อดีๆ ที่แสนวิเศษไปกับบาร์บีคิวพลาซ่าด้วย

และด้วยส่วนผสมที่กลมกล่อมแบบนี้ จึงไม่แปลกใจที่ TVC ตัวนี้จะได้รับการตอบรับและประสบความสำเร็จได้อย่างมากมายขนาดนี้

ทั้งนี้ นอกจากการทำมื้อนี้ให้ดีที่สุดและใส่ใจกับคนตรงหน้าแล้ว บาร์บีคิวพลาซ่ายังมีโปรโมชั่นที่ออกมาตอกย้ำการทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด ด้วยการมอบช่วงเวลาที่ดีที่สุด กับ “ทริปที่ดีที่สุด” ให้ลูกค้า มูลค่าถึง 1,000,000 บาท

bbq2

“ทริปที่ดีที่สุด” ที่บาร์บีคิวพลาซ่าจัดให้ก็คือ คุณสามารถเลือกเองได้เลยว่าจะไปเที่ยวที่ไหน จะใกล้จะไกลแค่ไหนก็ได้ แล้วคุณจะไปกับใครก็ได้อีกด้วย เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ช่วงเวลาที่ดีที่สุด และใช้เวลาร่วมกับคนที่สำคัญที่สุดของคุณ

นับว่าเป็นการออกโปรโมชั่นในรูปแบบที่ขานรับกับแนวความใหม่ของบาร์บีคิวพลาซ่าที่ต้องการทำมื้อนี้ให้ดีที่สุดได้อย่างลงตัว ในอนาคตบาร์บีคิวพลาซ่าเค้าจะมีไม้เด็ดอะไรภายใต้แนวคิดใหม่นี้ออกมาอีก คงต้องรอติดตามชมกันต่อไป

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: .

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


four + = 11

Recent Posts

Facebook