103.58.148.118

Video

Ξ Leave a comment

บริษัททำเครื่องรูดบัตรไฮเทค โปรโมทตัวเองกับพ่อค้า SME’s ด้วยการเปิดร้านค้าชั่วคราวให้ขายของฟรีใจกลางลอนดอน

posted by  1,564 views

2014-11-20_12-36-15

การทำธุรกิจสิ่งสำคัญที่สุดคือ ทำอย่างไรที่จะเสนอผลิตภัณฑ์จนได้ใจลูกค้าและได้เงินเข้ากระเป๋าจริงๆ และขั้นตอนตรงกลางระหว่างการเลือกสินค้าไปจนถึงการจ่ายเงิน ในวันนี้มีเทคโนโลยีดีๆ ที่จะช่วยให้การซื้อขายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นั่นคือ ระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิสก์ หมายถึงเมื่อลูกค้าพอใจกับสินค้าและจะจ่ายเงินแล้ว พ่อค้าสามารถระบุในฐานข้อมูลว่าลูกค้าสั่งซื้อสินค้าชิ้นไหน (จะได้ตัดออกจากสต็อกได้) และจ่ายเงินด้วยวิธีการใด (ดีที่สุดควรรับทั้งเงินสดและบัตร)

ซึ่งวันนี้หนึ่งในผู้นำระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิสก์ คือ  iZettle จากอังกฤษ ที่ให้บริการอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และซอฟท์แวร์ เพื่อให้การชำระเงิน ณ จุดขายของร้านค้าระดับ SME’s เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

2014-11-20_11-53-41

และเพื่อโปรโมทโซลูชั่นของตัวเองกับลูกค้า ซึ่งก็คือ พ่อค้าแม่ค้าในธุรกิจ SME’s นั่นเอง ทีมงานจึงจัดกิจกรรมการตลาดทรงคุณค่ากับเหล่าลูกค้าของตน โดยการจัดกิจกรรมแข่งขัน Pitch ทางธุรกิจ และเลือก 6 แบรนด์ที่ชนะการแข่งขันมาเปิดร้านค้าขายของฟรีร้านค้าละ 1 วัน

โดยทีมงานเลือกเช่าพื้นที่ในย่านธุรกิจใจกลางลอนดอน เพื่อให้พ่อค้าธุรกิจ SME’s ที่มีสินค้าเจ๋งๆ แต่ไม่มีหน้าร้านของตัวเอง มาผลัดกันเวียนเปิดหน้าร้านชั่วคราว ณ พื้นที่แห่งนี้ได้ โดย 1 ร้านมีเวลาเปิดร้านคุยกับลูกค้า 12 ชั่วโมง

วิดีโอโปรโมทกิจกรรม ร้านชั่วคราว  12 ชั่วโมง

ดูวิดีโอเบื้องหลังกิจกรรมการเปิดหน้าร้านชั่วคราว  12 ชั่วโมง ได้ที่นี่

ไอเดียนี้ถือว่า Win กับทุกฝ่าย เพราะทาง iZettle เองก็นำระบบชำระเงินของตัวเองไปตั้งในร้านค้า เพื่อรองรับการจ่ายเงิน ส่วนเจ้าของธุรกิจ SME’s ก็ได้สานฝันตัวเองในการเปิดร้านค้าจริงๆ ในย่านธุรกิจ ซึ่งก็จะช่วยให้คนรู้จักสินค้าและแบรนด์มากขึ้น ส่วนลูกค้าเอง ก็ได้มีโอกาสค้นพบและทดลองสินค้าจากแบรนด์ใหม่ๆ ด้วย

แหล่งข่าว 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


one + = 3

Recent Posts

Facebook