จะทำเช่นไรถ้าต้องติดกับการวนลูป งานสุดคูลโดย BenzXเป็นเอก พา ชมพู่ หนีกับดักกาลเวลา

  • 666
  •  
  •  
  •  
  •  

benz2

จะว่าไปเราไม่ค่อยได้เห็น ค่ายรถยนต์หรูจากเยอรมันนี อย่าง “Mercedes Benz” ออกมาใช้กลยุทธ์ด้านงานโฆษณาเพื่อทำตลาดเสียเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ในช่วง 2-3 ปีหลังมานี้ Mercedes Benz ตั้งใจที่จะขยายฐานลูกค้ามาเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ กลุ่มหนุ่มสาว มีความ younger มากขึ้น ทำให้เราเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจจากแบรนด์รถหรูแห่งนี้มากขึ้น

ฐานลูกค้าแต่เดิมของ Benz อย่างที่ทราบกันดีคือส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้ใหญ่ ค่อนข้างมีอายุ เป็นระดับผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการ แต่ด้วยความที่ Benz ต้องการเพิ่มฐานกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้เพิ่มมากขึ้น เป็นหนุ่มสาวที่ประสบความสำเร็จเร็ว มีฐานะมั่นคง ทำให้เบนซ์ต้องปรับตัวสร้างกลยุทธ์ใหม่เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนเหล่านี้ จึงเป็นที่มาของการเลือก “ชมพู่ อารยา” มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกเมื่อ 2 ปีก่อนนั่นเอง

benz3

และล่าสุด กับอีกก้าวที่หวังจะครองหัวใจเหล่าผู้บริหารหนุ่มสาว กับงานโฆษณาสไตล์หนังสั้นที่สุดคูลในชื่อว่า Loopbreaker by Mercedes-Benz electric Driving ซึ่งได้ “เป็นเอก รัตนเรือง” ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมของไทยมานั่งแท่นคุมงานนี้ให้ และแน่นอนเลยนักแสดงที่ได้มาเล่นให้กับงานนี้ก็ต้องเป็น “ชมพู่ อารยา” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนสวยอย่างแน่นอน

Final_Cinemagraph_ver1

Loopbreaker คือหนังที่จะพาผู้ชมไปพบกับการเดินทางของหญิงสาวคนหนึ่ง ผู้ที่ต้องตื่นมาเจอวันเดิมในทุกๆ วัน และไม่มีทีท่าว่าจะหลุดพ้นจากลูปนั้น จนกระทั่งคืนวันนึงรถลึกลับคันหนึ่งได้เข้ามาทำให้วันเดิมๆ ของเธอต้องเปลี่ยนไป โดยนอกเหนือจากเรื่องราวของเทคโนโลยีแห่งอนาคต electric Drivingที่หนังต้องการบอกเล่าแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่หนังได้สื่อสารออกมาคือ การบอกให้ผู้ชมเริ่มตั้งคำถามกับตนเอง ว่าแท้จริงแล้วชีวิตคนเรา ก็เปรียบเสมือนเรื่องราวของตัวเอกของเรื่อง ที่ใช้ชีวิตซ้ำเดิมทุกวัน โดยไม่ทันคิดอยากออกจากลูปเดิมๆ แต่เราทุกคนสามารถเปลี่ยนอนาคต นิยามวันพรุ่งนี้ใหม่ให้ดีที่สุดได้ เพียงแค่เริ่มเปลี่ยน เริ่มกล้าออกจากชีวิตเดิมๆ เริ่มทำสิ่งใหม่ที่ดีกว่า

Loopbreaker (Official Film)

httpv://youtu.be/OKUh-Xq9QTQ

หนังสั้นตัวใหม่นี้ทำเพื่อโปรโมทเทคโนโลยี electric Driving ที่จะมาเปลี่ยนโฉมนวัตกรรมยานยนต์ในวันนี้ จากเครื่องยนต์เชื้อเพลิงแบบเดิมๆ สู่อีกขั้นแห่งพลังงานสะอาดด้วยเครื่องยนต์ Plug-in-Hybrid นวัตกรรมแห่งยานยนต์ยุคใหม่ นอกจากนี้ยังเป็นการตอกย้ำว่า Benz คือแบรนด์แห่งการคิดค้นนวัตกรรมใหม่เพื่อตลาดยานยนต์ และย้ำว่าจะไม่หยุดพัฒนาเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด พร้อมกับการสื่อสารให้ผู้คนเข้าใจถึงแคมเปญ Define Tomorrow ซึ่งเป็นปรัชญาแห่งการสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับผู้นำที่มีวิสัยทัศน์แห่งอนาคตที่คนอื่นยังมองไม่เห็น

electric Driving : E-Mode (Extended from Loopbreaker)

httpv://youtu.be/xCg1S1XkzHo

และถ้าสังเกตกันให้ดีๆ นอกเหนือจากแบรนด์หลักอย่าง Mercedes-Benz แล้ว เรายังเห็นแบรนด์อื่นๆ ที่ “ชมพู่” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอ์แทรกซึมอยู่ในงานโฆษณาชิ้นนี้อีกด้วย ส่วนจะเป็นอะไรนั้นหลายท่านคงจะทราบดีอยู่แล้วจริงมั๊ยค่ะ.

Copyright © MarketingOops.com

 


  • 666
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!