ยิ้มกันอีกครั้ง เมื่อ Peppermint Field ส่งโฆษณาเตือนสติคนไทย ผ่านละครจักร ๆ วงศ์ ๆ

  • 989
  •  
  •  
  •  
  •  

โฆษณาเตือนสติ เป็นโฆษณาประเภทที่ยังคงได้รับความนิยมมาโดยตลอด ทั้งในโฆษณาไทยและโฆษณาต่างประเทศ เพราะเป็นการเล่าเรื่องที่ทำให้ผู้บริโภคได้คิดตาม พร้อมกับสอดแทรกข้อความที่ทำให้คนดูเกิดความรู้สึกที่ดีต่อแบรนด์ ซึ่งการทำโฆษณาแนวนี้ มีหลากหลายรูปแบบให้เห็นมาก มีทั้งดราม่า ซึ้งกินใจ หรือเตือนสติแบบล้ำ ๆ แต่รูปแบบการทำโฆษณาเตือนสติที่ผู้คนมักจดจำได้และรู้สึกที่ได้ดูทุกครั้ง นั่นก็คือโฆษณาเตือนสติที่มาพร้อมวิธีการเล่าเรื่องที่สามารถเรียกรอยยิ้มได้นั่นเอง

แค่เห็นก็ยิ้มแล้ว #ข้าจะทำเยี่ยงไรดี โฆษณาเตือนสติเรื่องใหม่ ที่เหมือนละครไทยโบราณจาก Peppermint Field

เมื่อพูดถึงโฆษณาเตือนสติที่เรียกรอยยิ้มของคนดูไปได้พร้อม ๆ กัน เชื่อว่าชื่อของแบรนด์ Peppermint Field ต้องเป็นชื่อแรก ๆ ในใจของหลาย ๆ คนแน่นอน เพราะแบรนด์ได้ทำโฆษณาในรูปแบบนี้และสร้างความประทับใจให้สังคมไทยมาอย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าโฆษณาล่าสุด #ข้าจะทำเยี่ยงไรดี ก็เช่นกัน ที่ Peppermint Field ได้กลับมาเตือนสติและเรียกรอยยิ้มจากคนดูอีกครั้ง

ด้วยการดำเนินเรื่องในรูปแบบของละครโบราณ ที่เก็บทุกรายละเอียดตั้งแต่สีของภาพ คำพูดของตัวละคร รวมไปถึงการอัดเสียง แต่เนื้อเรื่องของโฆษณาเรื่องนี้ กลับกล่าวถึงสังคมการทำงานในยุคปัจจุบัน ที่มีการเล่าถึงปัญหาปวดหัวต่าง ๆ และยังสอดแทรกด้วยมุกตลกที่โยงเข้าถึงผลิตภัณฑ์อย่างยาดมได้อย่างลงตัว ทำให้คนดูที่ได้เห็นหรือได้ยินเสียงจากโฆษณาเพียงสั้น ๆ ก็สามารถยิ้มและจดจำได้ไม่ยาก

เบื้องหลังความฮาของโฆษณา คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในทุกวันของสังคมไทย

แม้จะทำโฆษณาออกมาเฮฮาน่ารัก แต่ Peppermint Field ก็ไม่ลืมจุดยืนอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ในการสอดแทรกความคิด ความรู้สึกดี ๆ เพื่อเตือนสติของผู้ที่ได้รับชมโฆษณา ซึ่งในโฆษณาเรื่องใหม่นี้ ทางแบรนด์ก็ได้นำ Insight ที่เกิดขึ้นจริง ๆ ในทุกวันของสังคมไทย จากกลุ่มคนหลากหลายกลุ่ม หลากหลายหน้าที่การงาน ทั้งหัวหน้าและลูกน้องในออฟฟิศ ความคิดความรู้สึกของลูกค้าเมื่องานมีปัญหา รวมไปถึงปัญหาครอบครัวที่ดูเหมือนเล็กน้อยแต่เป็นเรื่องใหญ่สำหรับคุณแม่และลูกน้อย ซึ่งเหตุการณ์จำลองทั้งหมด ทำให้โฆษณาเรื่องนี้ สมจริง และสมเหตุสมผล

#ข้าจะทำเยี่ยงไรดี เป็นโฆษณาที่แสดงให้เห็นว่า แบรนด์ Peppermint Field ยังคงเน้นย้ำในจุดยืนที่แบรนด์นำเสนอมาโดยตลอดให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของการทำโฆษณาที่เตือนสติและมอบรอยยิ้มในเวลาเดียวกัน และไม่ขายของฮาร์ดเซลจนคนดูรู้สึกเลี่ยน ก็ต้องรอดูกันว่า ในอนาคต Peppermint Field จะส่งแคมเปญโฆษณามาในรูปแบบไหน แตกต่างจากยาดมที่มีในท้องตลาดอย่างไร และจะเตือนสติพร้อมรอยยิ้มอย่างไรอีก

สำหรับผู้ที่ไม่อยากพลาดข้อมูลใหม่ ๆ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปติดตามได้เลยที่ เฟสบุ๊กเพจ Peppermint Field


  • 989
  •  
  •  
  •  
  •