สร้าง Story ให้กับวิดีโอ คอนเท้นต์ ไปกับเรื่องราวแสนสนุกในห้องน้ำ 3 ตอนจาก “สก๊อตต์ เอ็กซ์ตร้าแคร์”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

สำหรับหลายๆคนแล้ว พื้นที่ในห้องน้ำคือความสุขส่วนตัวเล็กๆ ที่หลายคนโปรดปราน  ยิ่งถ้าพูดถึงกิจกรรมในห้องน้ำ  บางคนอาจจะชอบขัดตัว แช่น้ำ นั่งอ่านหนังสือ ร้องเพลง ฯลฯ แต่สิ่งหนึ่งซึ่งเชื่อว่าหลายคนคงไม่ชอบ คือ การเข้าห้องน้ำแล้วไปเจอทิชชูที่ซึมซับน้ำได้ไม่ดี  พอเปียกน้ำก็เปื่อยยุ่ย  ทิ้งขุย หรือไม่ก็หยาบกระด้างจนไม่อยากจะเอามาใช้ หากต้องไปเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ก็คงเซ็งไม่ใช่น้อยเลย

และก็มีแบรนด์หนึ่งที่สามารถนำปัญหาเหล่านี้ของผู้บริโภค มาตีแตกเป็นโจทย์จนได้คำตอบผ่านผลงานโฆษณา 3 ชิ้นด้วยกัน ซึ่งทำออกมาได้อย่างน่ารัก สร้างสรรค์ และแถมยังสื่อไปถึงคุณสมบัติของโปรดักส์ได้อย่างดีมากเลยทีเดียว แบรนด์ที่ว่าก็คือกระดาษชำระ “สก๊อตต์ เอ็กซ์ตร้าแคร์”นั่นเอง ลองไปชมกันนะคะว่า ผลงานที่ว่านี้เป็นอย่างไร

“อัศวินกระสุนน้ำ”

httpv://youtu.be/OaYFksmG-HU

ชื่อตอน “อัศวินกระสุนน้ำ” เป็นคลิปที่นำเสนอความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่ว่า สามารถซึมซับได้มากขึ้น 50% แม้ใช้ปริมาณเพียงนิดเดียว  ทำให้เกิดเป็น story ปืนฉีดน้ำอาละวาด จะเห็นว่าเมื่อใช้ปืนฉีดน้ำฉีดไปที่ทิชชู สก๊อตต์ เอ็กซ์ตร้าแคร์ สามารถซึมซับน้ำได้ดีกว่าทิชชูธรรมดามาก และไม่ขาดยุ่ยง่าย ทำให้สามารถเอาชนะปืนฉีดน้ำตัวร้ายในเรื่องได้

“อวสานเจ้าลาวา”

httpv://youtu.be/9T8d7v9PNOA

สำหรับในคลิปนี้เป็นการนำเสนอคุณสมบัติของการซึมซับที่ดีเยี่ยม ผ่านเรื่องราวของการเช็ดคราบแชมพู (ลาวา) ได้อย่างหมดจด ซึ่งหากเทียบกับทิชชูทั่วไปนอกจากจะเช็ดได้ไม่สะอาด หมดจด แล้วยังอาจจะซึมและเลอะมืออีกด้วย

“เอเลี่ยนบุกโลก”

httpv://youtu.be/0hXygmYJtd8

เรียนตามตรงว่าชอบตอนนี้ที่สุด เพราะมีคุณพ่อเข้ามาแจมด้วย แถมตอนใกล้จบยังทำให้หัวเราะเงิบได้อีก สำหรับคลิปนี้เป็นการนำเสนอคุณสมบัติเด่นคือความนุ่มนวลน่าสัมผัสของผลิตภัณฑ์ โดยสามารถซับฟองที่ไหลลงมาบนแขนคุณพ่อได้โดยที่คุณพ่อไม่สะดุ้งตื่นแม้แต่น้อย  ชวนคุณพ่อเคลิ้มหลับฝันไปเลย

scott1

ทั้งหมดนี้เกิดจากแนวความคิดที่ต้องการเปลี่ยน ‘ห้องน้ำให้เป็นเรื่องสนุก’ ผ่านวิดีโอทั้งสามตอนดังกล่าว นำเสนอเรื่องวุ่นๆ น่ารักๆ ภายในห้องน้ำ ออกมาเป็นกิจกรรมอบอุ่นภายในครอบครัวเรียกว่า Scott Extra Care Theatre “เช็ดสะอาด ซับสนุก” ซึ่งต้องบอกว่านอกจากจะดูเพลิน ดูสนุกแล้ว ยังสามารถสอดแทรกเนื้อหาให้คนดูรับทราบถึงคุณสมบัติที่โดดเด่นของผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย เป็นไอเดียที่ดีช่วยสร้างความจดจำให้กับผู้บริโภคและรู้ดีว่า หากคุณไม่ต้องการเจอกับปัญหาทิชชูซึมซับได้ไม่ดี  ทิชชูเปื่อยหรือยุ่ย หรือทิ้งขุยแล้ว  ช้อปปิ้งครั้งหน้าอย่าลืมเลือก “สก๊อตต์ เอ็กซ์ตร้าแคร์”เพราะซึมซับได้มากขึ้นกว่า 50% แม้ใช้ปริมาณที่น้อยลง พร้อมผิวสัมผัสที่นุ่ม อ่อนโยนต่อผิว และถ้าใครอยากจะติดตามต่อไปว่า จะมีกิจกรรมอะไรดีๆ เพิ่มขึ้นมาอีกก็สามารถเข้าไปติดตามข่าวคราวได้ผ่าน  https://www.facebook.com/ScottThailand/ ได้เลย

Copyright © MarketingOops.com


  •  
  •  
  •  
  •  
  •