Series campaign สุดแซ่บของ “ตราช้าง” ที่ไม่พูดถึงโปรดักส์ แต่กลับเสนอเรื่องรักในออฟฟิศ

  • 85
  •  
  •  
  •  
  •  

dha1

เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เห็นโฆษณาแบบ web episode ในบ้านเราบ่อยนัก แต่พอได้เจอชิ้นงานโฆษณานี้อดไม่ได้จริงๆ ที่จะพูดถึง กับ Love Therapy บริษัทบำบัด ไม่จำกัดรัก” หนังโฆษณาแนวซีรี่ส์ ซึ่งทั้งแรงและค่อนข้างฮือฮามากในกลุ่มหนุ่มสาวออฟฟิศส่วนใหญ่ จึงต้องขอพูดถึงกันสักนิด

ผลงานที่กำลังจะกล่าวถึงนี้เป็นของ “ตราช้าง” โดย บริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา จำกัด นำเสนอหนังโฆษณาแนวซีรี่ส์ หรือ web episode และต้องยอมรับว่าค่อนข้างแปลกใจที่ “ตราช้าง” ที่แม้จะเป็นโปรดักส์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องใช้สำนักงาน แต่กลับกล้าที่จะทำโฆษณาที่มีเนื้อหาแนวรักๆ ใคร่ๆ และเพียงแค่ชมทีเซอร์ก็บอกได้คำเดียวว่าแซ่บ!

หาทางออกของทุกปัญหา(รัก) ไปพร้อมกับซีรี่ส์ “Love Therapy บริษัทบำบัด ไม่จำกัดรัก” เร็วๆนี้

httpv://youtu.be/xPE6FVFP5wc

จะเห็นว่าซีรี่ส์ชุดนี้ ดำเนินเรื่องผ่าน “ขุนทัพ” ผู้จัดการฝ่ายบุคคล รูปหล่อเจ้าเสน่ห์ ที่เข้าไปคอยยื่นมือแก้ปัญหาให้คนโน้นคนนี้อยู่บ่อยๆ ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว และด้วยความที่เป็นคนเฟรนด์ลี่และออกจะเจ้าชู้เสียด้วย ทำให้ “ขุนทัพ” เข้าไปพัวพันกับผู้หญิงหลายคนในออฟฟิศ เรื่องราววุ่นๆ จึงกำลังก่อตัวขึ้น แต่ก่อนที่เขาจะรู้ตัวว่าแม้จะเก่งเรื่องช่วยเหลือคนอื่น แต่เรื่องของตัวเองนั้น ‘มักจะเอาตัวไม่ค่อยรอด’

สำหรับ episode แรก ชื่อตอนว่า Love Therapy บริษัทบำบัด ไม่จำกัดรัก EP.1 เรื่องราวของ “แพม” เลขานุการสาวที่เบื่อกับงานจำเจซ้ำไปซ้ำมาทุกวัน ชีวิตของเธอไม่ก้าวหน้าแต่ก็ไม่ถอยหลัง หยุดอยู่กับที่ จนวันหนึ่งเธอตัดสินใจยื่นใบลาออก “ขุนทัพ” เห็นว่าเขาควรที่จะยื่นมือเข้าช่วยเหลือ โดยให้แง่คิดและให้มุมมองการดำเนินชีวิตใหม่ โดยหวังที่จะให้ “แพม” เปลี่ยนใจไม่ลาออกแล้ว ส่วนจะทำสำเร็จหรือไม่ไปชมกัน

Love Therapy บริษัทบำบัด ไม่จำกัดรัก EP.1

httpv://youtu.be/thjmP5zrIJA

จากการชมทั้งสองคลิป ถ้าให้มองข้ามฉากบางฉากที่ค่อนข้างเรทไปเสียหน่อย แต่หากมองไปที่เนื้อแท้ของซีรี่ส์ชุดนี้ก็พบว่า สะท้อนปัญหาที่แท้จริงของหนุ่มสาวออฟฟิศที่เราเองต่างก็รู้ๆ กันอยู่ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องชู้สาว เรื่องการแต่งกายเกินงาม หรือปัญหาหยุมหยิม จุกจิกต่างๆ ชีวิตออฟฟิศไม่ได้สวยงามสวยหรูอย่างในโฆษณาเครื่องใช้สำนักงานที่เราเห็นกันทั่วๆ ไป ซึ่งนี่อาจจะเป็น message ที่ “ตราช้าง” กำลังจะสะท้อนให้เราเห็นอยู่ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม แม้ตัวคลิปจะไม่มีการพูดถึงโปรดักส์ของแบรนด์เลย ไม่มีการพูดถึงเครื่องใช้ภายในสำนักงานเลยแม้แต้น้อย แต่เราก็จะเห็นการ tie in สินค้าแทรกเข้าไปอย่างเนียนๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็น “แฟ้ม” ที่ทนแรงกระแทกของน้อง “จุ๊” บัญชี, “ปากกา” ที่ “ขุนทัพ” ถือติดมือ หรือ sticko note” จากเพื่อนๆ ที่ร่วมกันให้กำลังใจ “แพม” และแม้แต่ “เฟอร์นิเจอร์” สวยๆ คลีนๆ ซึ่งเป็นบรรยากาศของออฟฟิศซึ่งใช้เป็นฉากในเรื่องก็เช่นกัน

กับปรัชญาแง่คิดในการดำเนินชีวิตที่ “ขุนทัพ” สอน “แพม” ไม่ว่าจะเป็น “เราลองไม่มองที่ปลายทาง เราลองมองข้างทาง วิวทิวทัศน์ หรือว่าเพื่อนร่วมทางบ้าง” หรือ “ในเมื่อเรารู้ว่ายังไงก็ต้องเจอกับมัน เราควรจะเตรียมรับมือมันอย่างมีสติและอย่างมีความสุขด้วย  ก็เป็นแง่คิดดีๆ ของการดำเนินชีวิตซึ่งสามารถใช้ได้กับทุกคน และทุกอาชีพด้วยซ้ำ ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์หลักของการนำเสนอซี่รี่ส์ชุดนี้ของแบรนด์ ที่ต้องการจะนำเสนอเรื่องราวชีวิตของพนักงานออฟฟิศธรรมดาทั่วไป พร้อมกับสอดแทรกปรัชญา #คำคมตราช้าง ลงไปด้วยโดยหวังให้ทุกคนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองซึ่งหากมองในจุดนี้ก็ถือว่า “ตราช้าง” ประสบความสำเร็จทีเดียว ส่วน episode อื่นๆ จะเป็นอย่างไรนั้น ต้องรอติดตามค่ะ.


  • 85
  •  
  •  
  •  
  •