NIVEA ได้ “นาดาว” ทำหนังสั้น เผยความรักของซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง แม้ไม่เห็นแต่รับรู้ได้

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ในวัยเด็กเราต่างก็มีซุปเปอร์ฮีโร่ในดวงใจด้วยกันทั้งนั้น บางคนก็ฝันอยากจะเก่ง อยากจะแข็งแรงและมีพลังได้เหมือนซุปเปอร์ฮีโร่ที่เราเห็นกันในทีวี แต่จริงๆ แล้วซุปเปอร์ฮีโร่ตัวเป็นๆ มีอยู่ในชีวิตจริงของเรามาตลอด นั่นคือ “คุณพ่อคุณแม่” ของเรานั่นเอง และด้วยความรักความห่วงใยที่ท่านมี กลายเป็นเกราะป้องกันแสนวิเศษที่ดีที่สุดในโลกที่คอยดูแลเรามาตลอด

nivea sun ok

เช่นเดียวกับผลงาน วิดีโอคลิปชิ้นใหม่ของครีมกันแดดทาตัว NIVEAเรื่อง “ซุปเปอร์ ฮีโร่” ที่สะท้อนเรื่องราวความรักความห่วงใยของพ่อและแม่ผ่านครอบครัวหนึ่ง ซึ่งลูกชายนั้นเริ่มมีความกลัวการตากแดดเป็นเวลานานๆ เพราะเข็ดจากการที่ผิวไหม้จนแสบพองแดงไปทั้งตัว ทำให้เด็กน้อยซึ่งควรจะเป็นวัยที่ซุกซนวิ่งเล่นแต่กลับเก็บตัวอยู่ในบ้านไม่ออกไปเจอแดดหรืออากาศบริสุทธิ์ข้างนอก ทำให้คุณพ่อคุณแม่เริ่มวิตกกังวลว่าสิ่งนี้จะไปขัดขวางพัฒนาการและการเจริญเติบโตของลูกน้อยได้

ถ้าอย่างนั้นแล้วคุณพ่อคุณแม่บ้านนี้จะมีวิธีแก้ปัญหาอย่างไร ใครจะมาเป็นผู้ช่วยให้กับซุปเปอร์ฮีโร่สองท่านนี้ได้ล่ะ คงต้องติดตามชมต่อในคลิปค่ะ

ความห่วงใยจากคนที่คุณรัก…คือพลังปกป้องที่ยิ่งใหญ่

httpv://youtu.be/pNkjy-PHUrk

ผลงานวิดีโอคลิปครีมกันแดดนีเวียชิ้นนี้นำเสนอความอบอุ่นห่วงใยของคุณพ่อคุณแม่ได้เป็นอย่างดีว่า ท่านใส่ใจแม้แต่ในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ว่าตอนนี้ลูกไม่สบายใจเรื่องอะไร และต้องรีบหาวิธีแก้ไขให้ได้ เปรียบเสมือนเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่มาช่วยแก้ปัญหาให้กับทุกคน ซึ่งตอบโจทย์ให้กับแบรนด์ได้อย่างดี เพราะ NIVEA เป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับฐานลูกค้าที่เป็นครอบครัวมาตลอด ซึ่งงานที่ออกมาชิ้นนี้ก็สามารถถ่ายทอด mood and tone ที่อบอุ่นและฟีลกูดมากๆ เพราะได้โปรดักส์ชั่นเฮ้าส์มือดีอย่าง “บ.นาดาว บางกอก” มาสร้างสรรค์ให้ โดยได้หนึ่งในทีมเขียนบท Hormones” มารับหน้าที่ในการกำกับเอง ผลงานที่ออกมาจึงตอบโจทย์ได้ทั้งแบรนด์และผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มครอบครัวได้อย่างเข้าใจและลึกซึ้ง

คุณวรีสา นวีภาพ ผู้จัดการอาวุโสแบรนด์ นีเวีย ซัน กล่าวถึงการจัดทำวิดีโอคลิปเรื่องนี้ว่า หนังล่าสุดนี้ชื่อว่า “ซุปเปอร์ ฮีโร่” มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคได้อย่างกว้างขวาง ถืงความอันตรายของรังสี UV ในแสงแดดที่ทำร้ายผิวได้อย่างเป็นรูปธรรม นอกจากนี้ เรายังต้องการสื่อสารความห่วงใยของแบรนด์นีเวียที่มีต่อผู้บริโภคเสมือนความห่วงใยของพ่อแม่ที่มีต่อลูกในวิดีโอคลิป ครีมกันแดดนีเวียทาตัวนี้ เพราะความห่วงใยเป็นพลังที่มองไม่เห็นแต่มีอำนาจการปกป้องสูงสุด

“แวววรรณ” และ “วรรณแวว” หงษ์วิวัฒน์ สองผู้กำกับฝาแฝดดาวรุ่ง ผู้กำกับวิดีโอคลิปครีมกันแดดนีเวีย เรื่อง ซุปเปอร์ ฮีโร่ กล่าวถึงหนังเรื่องนี้ว่า เป็นโอกาสดีของเราสองคนที่ได้ทำงานนี้ เรามองว่ามีความท้าทายในหลายรูปแบบ เพราะนอกจากจะเป็นการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่แล้ว ยังเป็นการทำงานกับเด็กเล็กหลายคนที่ควบคุมยาก แต่ทุกคนก็ทำได้ดีมาก เราได้รับโจทย์ครั้งแรกว่าอยากให้มีซุปเปอร์ฮีโร่และเด็กอยู่ในเรื่อง เราจึงได้แรงบันดาลใจจากเรื่อง The Incredibles ที่มีทุกคนในครอบครัวเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหมด เราอยากให้ทุกคนได้ดูเรื่องนี้เพื่อจะได้ตระหนักถึงความสำคัญของการปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดนีเวียทาตัว เพราะแสงแดดสำคัญสำหรับชีวิตจริงๆ เคยมีช่วงหนึ่งของชีวิตที่ไม่เคยโดนแสงแดดเลย รู้สึกห่อเหี่ยวมาก การได้รับแสงแดด การอยู่กลางแจ้ง จะทำให้เรามีพลัง แต่เราจะต้องอยู่กลางแจ้งอย่างมีความสุข ปลอดภัย และไร้กังวัล ครีมหรือโลชั่นกันแดดจึงเป็นหนึ่งในคำตอบที่ดีที่สุด

nivea sun2

ทั้งนี้ จากในคลิปดังกล่าวเราจะเห็นว่า ผู้ที่มาเป็นผู้ช่วยชั้นดีให้กับซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งสองท่านก็คือครีมกันแดดทาตัว “นีเวีย ซัน โพรเท็ค แอนด์รีเฟรช บอดี้ โลชั่น เอสพีเอฟ 50 พีเอ++++” เป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของ NIVEA นวัตกรรมโลชั่นกันแดดประสิทธิภาพสูง เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเนอะหน่ะ  พร้อมให้ความเย็นสดชื่นด้วยส่วนผสมของเมนทอล คงความความชุ่มชื้นและสมดุลให้กับผิว  ทดสอบแล้วว่าช่วยปกป้องแดด 50 เท่า ให้การปกป้องเหนือกว่าทั้ง UVA1 UVA2  และ UVB สาเหตุของผิวหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัย ผสานการบำรุงด้วยพลังจากวิตามินอีบริสุทธิ์ 96%  สารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ลดริ้วรอยจากความแห้งกร้าน ฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดให้ดูกระจ่างใส ซึ่งมาเป็นเกราะป้องกันเสริมอย่างดี ให้คุณพ่อคุณแม่ได้มั่นใจว่าทุกครั้งที่ลูกๆ ได้ออกไปผจญภัยสัมผัสโลกกว้างพวกเขาจะไม่ได้รับอันตรายจากแสงแดดอย่างแน่นอน

เปรียบเสมือนเป็นตัวร้ายในภาพยนตร์ที่เป็นอุปสรรคกีดกั้นการพัฒนาของลูกน้อย แต่ด้วยความรักจากพ่อและแม่ พร้อมด้วยครีมกันแดดทาตัว กันน้ำ NIVEA Sun Body จะกลายเป็นพลังวิเศษที่ยิ่งใหญ่คอยปกป้องลูกน้อยของคุณ

จุดที่สำคัญคือ โฆษณาสามารถใส่คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ลงไปได้ผ่านเรื่องราวของความรัก โดยสื่อว่า ความรักและความห่วงใยแม้เราจะมองไม่เห็น แต่เราก็รู้สึกและสัมผัสถึงมันได้ เช่นเดียวกับการปกป้องของครีมกันแดดทาตัว กันน้ำ NIVEA Sun Body ที่เราอาจจะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่ถ้ามองผ่านกล้องยูวีเราถึงจะเห็นถึงเกราะดำที่ปกป้องผิวของเราจากแสงแดดได้ เรียกได้ว่าเป็นการเปรียบเปรยระหว่างสิ่งที่เป็นนามธรรมให้เห็นเป็นรูปธรรมโดยแทรกเนียนตัวโปรดักส์ลงไปได้อย่างลงตัวทีเดียว ถือเป็นงานโฆษณาอีกชิ้นนี้ที่น่าจับตามองในปีนี้ค่ะ.

Copyright © MarketingOops.com


  •  
  •  
  •  
  •  
  •