103.58.148.118

Agency

Ξ Leave a comment

GroupM ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ พาคุณป้อม ศิวัตร และคุณ Niklas ขึ้นตำแหน่ง CEO GroupM ประเทศไทย

posted by  7,215 views

ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ “GroupM” ประเทศไทย พาคุณ Kevin Clarke รับตำแหน่ง Chairman คนใหม่ประจำประเทศไทยและเมียนมาร์  พร้อมแต่งตั้ง คุณศิวัตร เชาวรียวงษ์ และ คุณ Niklas Stalberg จาก mInteraction ขึ้นรับตำแหน่ง CEO  ให้กับ GroupM ประเทศไทย

groupm

การปรับโครงสร้างครั้งนี้ มีนัยให้เห็นชัดเจนว่า GroupM ได้เห็นความสำคัญของสื่อดิจิตอลและเทคโนโลยีที่มีผลกับสื่อโฆษณาและที่เติบโตมากขึ้น ทำให้ไม่แปลกใจที่ได้เห็นทั้ง คุณ Kevin คุณศิวัตร และคุณ Niklas ได้เข้ารับตำแหน่งดังกล่าว   ซึ่งสอดคล้องกับข่าวที่ทาง Group M ได้ให้ไว้ว่าได้มองเห็นอนาคตของอุตสาหกรรมโฆษณาที่ต้องอาศัยทั้งดาต้าและเทคโนโลยีในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรม และมีความเชื่อว่าทั้งสามท่านจะเป็นบุคคลสำคัญของอนาคตของ GroupM

หลายปีก่อนหน้านี้ ทาง GroupM ยังได้ลงทุนและสร้างพันธมิตรกับบริษัทดาต้าและเทคโนโลยีหลายแห่ง ทั้ง Triad Media, comScore และ AppNexus และล่าสุดยังได้เปิดตัว [m]PLATFORM แอพพลิเคชันสำหรับการทำ Media Planning, Data Analytics และ บริการทางด้านดิจิตอล แพลตฟอร์มดังกล่าวจะช่วยให้การวางมีเดียสามารถสื่อสารและเข้าถึงผู้บริโภคทุกๆต่างแพลตฟอร์มได้เป็นอย่างดี

“คุณ Kavin, คุณศิวัตร และคุณ Niklas จะเป็นบุคคลสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อน GroupM ประเทศไทย ในอนาคต การแต่งตั้งบุคคลทั้งสาม ได้สะท้อนให้เห็นถึงทิศทาง ที่ทาง GroupM ให้ความสำคัญ  เนื่องจากอนาคตของเรา ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ความสำคัญกับ Tech, Data, Talent และ Scale   ในขณะที่คุณศิวัตร และคุณ Niklas เองยังได้สร้างผลงานที่ดีเยี่ยมในหลายๆปีทีผ่านมา และได้ให้บริการลูกค้าในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง จนทุกวันนี้ ลูกค้าในประเทศได้ใช้งบโฆษณาบนสื่อดิจิตอลประมาณ 20% จากงบโฆษณาทั้งหมด ซึ่งตัวเลขจะยังคงเพิ่มขึ้นต่อไปในอนาคต” Puneet Arora, CEO ประจำประเทศสิงค์โปร์ ฟิลลิปปิน และประเทศไทย

“ช่วงเวลานี้ถือเป็นเวลาที่สำคัญที่จะสร้างจุดแข็งเพื่อเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโฆษณา ในฐานะของผู้นำของตลาด การนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา  ซึ่งผู้บริโภคไม่ได้ขีดเส้นกั้นระหว่างสื่อออนไลน์หรือสื่อออฟไลน์   การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จึงถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโฆษณา และเพื่อแสดงความมั่นใจว่าทีมงานงานของเราทุกคนถึงการให้บริการลูกค้าของเราเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ที่ต้องการเข้าถึงการใช้งานของดาต้าและเทคโนโลยีใหม่ๆ” Kevin Clark

“ถือเป็นเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับบริษัท ลูกค้า และอุตสาหกรรมโฆษณา ที่ทั้งดาต้าและเทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงวิธีที่ลูกค้าของเราเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นกับทางเดินข้างหน้า และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานที่แข็งแกร่งของเราอย่างใกล้ชิด” Niklas Stalberg

“การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือเป็นเรื่องท้าทาย แต่ด้วยจุดแข็งที่ GroupM มี รวมถึงทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญของเรา จะทำให้เราอยู่ใน position ที่ดีในอนาคต และถือเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจที่เราจะได้นำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา” คุณศิวัตร เชาวรียวงษ์

อย่างไรก็ตาม การปรับโครงสร้างดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2560 นี้ เป็นต้นไปทาง MarketingOops.com ขอแสดงความยินดีกับบุคคลทั้งสามท่านด้วยเช่นกัน

ที่มา

groupm-logo

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: MarketingOops.com

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 8 = sixteen

Recent Posts

Facebook