อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ กับมหกรรมงานวิ่ง 2018 KILORUN รูปแบบใหม่ของการวิ่งนานาชาติ ไม่วัดผลแค่ระยะทาง แต่วัดด้วยน้ำหนัก

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

INDEX CREATIVE_01

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ เตรียมสร้างปรากฏการณ์รูปแบบใหม่ของการวิ่ง ส่งซีรีย์งาน โอน อีเว้นท์ (Own Event) ชูไลฟ์สไตล์ กิน วิ่ง เที่ยว เปิดตัวมหกรรมงานวิ่งยุค 2018 ‘กิโลรัน (KILORUN)’ ครั้งแรกของงานวิ่งที่ไม่ได้วัดผลเพียงแค่กิโลเมตร (ระยะทาง) แต่วัดผลด้วยกิโลกรัม (น้ำหนัก) คัดเลือกเส้นทางวิ่งที่เป็นเมืองไอคอนนิก สร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ ที่ได้ทั้งสุขภาพ และความสนุก ไปกับการเรียนรู้วัฒนธรรมจากอาหารในแต่ละชาติ พร้อม พบปะแลกเปลี่ยนกับเพื่อนๆ ทั่วโลกร่วมกัน ครอบคลุมประเทศสำคัญทั่วภูมิภาคเอเชีย ญี่ปุ่น เวียดนาม อินโดนีเซีย และไทย

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัท ครีเอทีฟอีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก (จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา) กล่าวว่า “กระแสรักสุขภาพกลายเป็น เทรนด์ที่มีมาสักพักใหญ่ รวมถึงการวิ่งออกกำลังกายที่ถือเป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเอาชนะตัวเอง มีสุขภาพ ที่ดีขึ้น มีความสุข มีประสบการณ์ใหม่ๆ ได้อวด และแชร์รูปตัวเองลงโซเชียล ทำให้วงการวิ่งเติบโตอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่า มีงานวิ่งแทบทุกสัปดาห์ในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมานี้ โดยอัตราการเติบโตของนักวิ่งทั่วโลกก็เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 13.25 รวมถึงในภูมิภาคเอเชียเอง ซึ่งมีอัตราการเติบโตสูงมากถึงร้อยละ 92.43 (ข้อมูลเปรียบเทียบในปี 2552 จนถึงปัจจุบัน อ้างอิงจากเว็บไซต์ runrepeat) ซึ่งเมื่อเทียบกับอเมริกา และยุโรป นับว่าจำนวนนักวิ่งของเอเชียเติบโตสูงสุด และมีแนวโน้มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่อง

ประเภทการแข่งขันของงานวิ่งก็มีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งแบบระยะทาง แบบธีม (Theme) หรือแบบสถานที่ที่น่าสนใจ ซึ่งสามารถดึงดูดเหล่านักวิ่งได้อย่างมากมาย ในโลกของการวิ่งไม่ได้มีเพียงแค่นักวิ่งที่วิ่งจริงจังตามงานมาราธอนเพียงอย่างเดียว แต่จำนวนนักวิ่งส่วนใหญ่ก็มาจากคนที่ชอบออกกำลังกาย อยากมีสุขภาพที่ดีด้วย โดยเฉพาะกลุ่มคนช่วงอายุ 25-44 ปี ซึ่งถือเป็นนักวิ่งที่มีประสิทธิภาพ ตอบรับงานวิ่งที่หลากหลาย และชอบการท่องเที่ยว หาประสบการณ์ใหม่ที่ได้ทั้งสุขภาพ และความสนุกไปพร้อมกัน อินเด็กซ์ฯ จึงตอบโจทย์เหล่านักวิ่ง จัดงานวิ่งที่สร้างความแตกต่าง สร้างสรรค์ปรากฏการณ์รูปแบบใหม่ของการวิ่ง ที่เน้นไลฟ์สไตล์ กิน วิ่ง เที่ยว กับมหกรรมงานวิ่งยุค 2018 ‘KILORUN’ เทศกาลงานวิ่งของคนรักอาหาร ความสนุก เพื่อน และครอบครัว (Running Festival of food, fun, friends and family) งานวิ่งที่ไม่ได้วัดผลเพียงแค่กิโลเมตร (ระยะทาง) แต่วัดผลด้วยกิโลกรัม (น้ำหนัก) ไฮไลท์ของงานวิ่งครั้งนี้คือ การคัดเลือกเส้นทางวิ่งที่เป็นเมืองไอคอนนิกที่น่าสนใจ คัดเลือกอาหารที่เป็น Signature รสเลิศของแต่ละประเทศ พร้อมเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนักวิ่งทั่วโลกร่วมกัน ครอบคลุมประเทศสำคัญทั่วภูมิภาคเอเชีย อาทิ ญี่ปุ่น เวียดนาม อินโดนีเซีย และไทย INDEX CREATIVE_06

พร้อมเปิดประเดิมโปรเจคแรกที่ ‘ประเทศไทย’ ในช่วงเดือนมีนาคม 2561 ขนขบวนคาราวานอาหารชั้นนำ อาทิ ไข่กระทะโกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ลั่นฟ้าข้าวมันไก่เบตง ราดหน้ายอดผักศาลเจ้าพ่อเสือ หมี่กรอบโชติจิตร เผือกหิมะเจ๊นี และอื่นๆ คาดการณ์นักวิ่งร่วมงานกว่า 1,500 คน ตอบโจทย์เทรนด์การวิ่ง ท่องเที่ยว และไลฟ์สไตล์ พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษในหลากหลายแง่มุมให้แก่นักวิ่ง ทั้งนี้เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา อินเด็กซ์ฯ ได้สร้างสรรค์งานวิ่งฮอยอัน อินเตอร์เนชั่นแนล มาราธอน 2017 ณ ประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นงานวิ่งครั้งแรกที่ทางอินเด็กซ์ฯ ได้จัด และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศ และต่างประเทศได้อย่างมากมาย สร้างชื่อเสียงให้กับเมืองฮอยอัน ซึ่งจะนำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเวียดนามให้เติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต ด้วยกลยุทธ์การขยายงานรูปแบบของธุรกิจอีเว้นท์ และการสร้างงานในลักษณะโอน อีเว้นท์ (Own Event) จะทำให้สัดส่วนธุรกิจของอินเด็กซ์ฯ ด้าน I-Project ในปี 2561 คาดการณ์ว่าจะเติบโตขึ้นมากกว่า 79% คิดเป็นมูลค่า 127.05 ล้านบาท ซึ่งเป็นการเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้อินเด็กซ์ฯ ไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์โปรเจคใหม่ๆ ให้แก่วงการ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเติบโตได้อย่างมั่นคง” นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน กล่าวทิ้งท้าย


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •