YDM Thailand ผุดโมเดลใหม่ “Revenue Sharing” คิดค่าบริการตามยอดขาย ลดการแบกรับความเสี่ยงของธุรกิจ

  • 316
  •  
  •  
  •  
  •  

YDM เอเจนซี่

คนทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เล็กหรือแบรนด์ใหญ่ หากต้องการทำการตลาด สร้างแคมเปญ หรือโปรโมทสินค้า สิ่งที่มองหาคงหนีไม่พ้นเอเจนซี่ดีๆ สักที่ ช่วยในการคิดกลยุทธ์ แผนการตลาด รวมถึงส่งเสริมการขายในช่องทางต่างๆ แต่อย่างที่รู้กันว่าการจ้างเอเจนซี่ต้องแลกกับค่าใช้จ่ายอันมหาศาล ที่ต้องแลกกับความเอาแน่เอานอนไม่ได้ คือ หากเอเจนซี่ทำงานตามที่คุณต้องการเสร็จแล้วถือว่าจบงานทันที ส่วนผลรับที่ตามมาจะดีหรือลบ ธุรกิจคุณต้องรับความเสี่ยงเอาเอง

เพื่อแก้ pain point ลดข้อจำกัดดังกล่าว ลดความลังเลในการลองทำการตลาดร่วมกับเอเจนซี่ YDM Thailand ผู้ให้บริการด้าน Digital Marketing Solutions เปิดตัวโมเดลการชำระค่าบริการเอเจนซี่รูปใหม่ “Revenue Sharing” คือ การคิดค่าบริการตามยอดขาย เป็นโมเดลที่ช่วยให้คนทำธุรกิจไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงในการทำการตลาด คือ หลังจากที่เอเจนซี่ทำงานให้จนสำเร็จแล้ว แต่ผลลัพธ์ที่ตามมาคือ สินค้าขายไม่ได้ ไม่เกิดการสร้างรายได้ ธุรกิจของคุณไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เลย แต่ถ้าหากแคมเปญของธุรกิจคุณประสบผลสำเร็จ จะต้องแบ่งรายได้ส่วนหนึ่งตามที่ตกลงไว้ให้กับเอเจนซี่

นายธนพล ทรัพย์สมบูรณ์
นายธนพล ทรัพย์สมบูรณ์

นายธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายดีเอ็ม ไทยแลนด์ จำกัด กล่าวว่า โมเดล Revenue Sharing ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด หลายบริษัทเอเจนซี่ในต่างประเทศ มีการใช้โมเดลดังกล่าวในการทำธุรกิจตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันไป

ทั้งนี้ เหตุผลที่ YDM Thailand กล้าใช้โมเดล Revenue Sharing เพราะว่า ทางบริษัทมีพาร์ทเนอร์ที่ครอบคลุมหลายโซลูชัน โดยบริษัทที่เป็นพาร์ทเนอร์ประกอบด้วย FCB Bangkok, Nawin Consultant, Adyim, Gottimize, Alternate65, ADPOCKET, Jamjaras, AVG Thailand และ Doer ทำให้สามารถทำงานตามความต้องการอย่างตรงจุด โดยไม่ต้องแบกรับต้นจำนวนมาก

แต่อย่างไรก็ตาม YDM Thailand ไม่สามารถรับทำการตลาดให้กับทุกแบรนด์ด้วยโมเดลดังกล่าวได้ โดยหลักการเลือก คือ สินค้าตัวนั้นต้องเป็นสินค้าคุณภาพดี มีคุณภาพ และต้องทำงานร่วมกันในลักษณะของ Partner เพื่อไปถึงจุดเป้าหมายได้สำเร็จ

เปิดตัว BuyZabuy.com & SellZabuy.com แพลตฟอร์ม E-commerce ระบบพันธมิตรช่วยขาย ?

buyzabuy

sellzabuy

BuyZabuy.com & SellZabuy.com คือแพลตฟอร์มที่เข้ามาช่วยส่งเสริมการขายและวัดผลตัวโมเดล Revenue Sharing คือ โดยปกติแบรนด์สินค้าต่างๆ มักมีช่องทางการขายเดิมอยู่แล้วทำให้บางครั้งเกิดความยากลำบากในการแจกแจงว่ายอดขายที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากผลการทำงานของ YDM Thailand หรือไม่ จึงพัฒนาระบบ E-commerce ดังกล่าวเพื่อให้แบรนด์นำสินค้ามาวางจำหน่าย และสามารถ Track ดูยอดขายที่เป็นผลจากการทำการตลาด

โดยรูปแบบของการทำงานของ BuyZabuy.com & SellZabuy.com คือ ระบบพันธมิตรช่วยขาย ผู้ขายไม่ต้องสต๊อกสินค้าแบกรับค่าใช่จ่ายใดๆ เพียงแค่ copy link ตัวสินค้าที่อยู่บนแพลตฟอร์ม แล้วนำไปเผยแพร่บนช่องทางโชเชียลมีเดียของตัวเอง หากลูกค้าซื้อของผ่าน link สินค้าของคุณ คุณก็จะได้รับส่วนแบ่งในการขายทันที ส่วนขั้นตอนการจัดส่ง ทางแบรนด์สินค้าจะดำเนินการเอง


  • 316
  •  
  •  
  •  
  •  
Roboots
Tech Savvy Lv.14