AIS Fibre เปิดบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบเติมเงิน ในชื่อบริการ “เน็ตหอ”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

160523 AIS Fibre_8

สนามการแข่งขันการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงตามสาย หรือ Fixed Boardband กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือดแบบที่หลายคนอาจจะไม่ทันสังเกตเช่น 3BB ที่ขยับราคาให้บริการลงมา 50/10 Mbps คิดค่าบริการ 700 บาท และเชื่อว่าอีกไม่นาน รายอื่นๆ ก็จะทยอยปรับราคาลงมา แน่นอนว่าผู้บริโภคคือผู้ที่ได้ประโยชน์จากการแข่งขัน

ปัจจุบัน ตลาดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงตามสาย มีผู้ใช้งานอยู่กว่า 6 ล้านครัวเรือน มีผู้ให้บริการ 3 รายหลักที่แข็งแกร่ง ได้แก่ ทรู ที่มีฐานลูกค้าประมาณ 2.5 ล้านราย 3BB ประมาณ 2 ล้านราย และ ทีโอทีประมาณ 1.8 ล้านราย ขณะที่ AIS Fibre คือผู้ให้บริการใหม่ รายที่ 4 ที่พยายามสอดแทรกเข้ามาในตลาด โดยมีเป้าหมายขึ้นอันดับ 2 ให้ได้ภายใน 3 ปีจากนี้ จากปัจจุบันมีลูกค้า 1 แสนราย แปลว่า ต้องมีลูกค้าให้ได้อย่างน้อย 2 ล้านราย จึงจะสามารถทำได้ตามเป้าหมาย

160523 AIS Fibre_6

ศรัณย์ ผโลประการ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานบริหารธุรกิจฟิกซ์บรอดแบนด์ AIS บอกว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลง ต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง มีประสิทธิภาพ นอกจากเพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ตแล้ว ยังเพื่อดูทีวีย้อนหลัง ดูหนังความชัดระดับ HD หรือเล่นเกม ซึ่งอินเทอรเน็ต บรอดแบนด์แบบเดิมเริ่มไม่สามารถรองรับได้ ซึ่งผู้ให้บริการรายเดิม ที่ให้บริการผ่านเทคโนโลยีเดิม คือ สายทองแดง ก็ต้องใช้เวลาในการเปลี่ยนแปลง แต่ AIS Fibre ลากสายใหม่ด้วยสายไฟเบอร์ เพื่อให้บริการนี้โดยเฉพาะ

จุดเด่นที่แตกต่างของ AIS Fibre เมื่อเทียบกันแล้วราคาไม่ได้สูงกว่าผู้ให้บริการรายอื่น ไม่มีค่าติดตั้ง ไม่มีค่าอุปกรณ์ และไม่มีค่ามัดจำ ได้ความเร็วเต็มสปีดตามแพ็คเกจที่สมัคร ปัจจุบันครอบคลุม 12 จังหวัด และในปลายปีนี้จะครอบคลุม 24 จังหวัด โดยใช้เงินลงทุนไปกว่า 7,000 ล้านบาท และมีแผนจะขยายการลงทุนให้ครอบคลุม 40 จังหวัดในปีหน้า โดยเตรียมงบลงทุนประมาณ 10,000 ล้านบาท

_MG_8483

และเพื่อให้การให้บริการ สามารถครอบคลุมมากยิ่งขึ้น AIS Fibre ได้เห็นพฤติกรรมของกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยและผู้อาศัยตามอพาร์ทเม้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้เช่า แต่ไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้เต็มประสิทธิภาพ จึงเปิดแพ็คกจใหม่ “เน็ตหอ” เป็นอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบเติมเงิน ครั้งแรกในประเทศไทย

ศรัณย์ บอกว่า จากแนวคิดว่า การใช้บริการมือถือยังสามารถเลือกแบบรายเดือน หรือ เติมเงินได้ ดังนั้น บริการอินเทอร์เน็ตก็น่าจะทำได้เหมือนกัน โดยใช้การเติมเงินผ่านช่องเหมือน 12Call ทำให้สมัครใช้งานง่าย ปรับเปลี่ยนแพ็คเกจได้ ไม่มีสัญญาระยะยาว ใช้เมื่อเติมเงิน ได้ความเร็วเต็มสปีด ขณะที่เจ้าของหอพัก ไม่ต้องลงทุน AIS Fibre จะเข้ามาลงทุนให้ทั้งหมด ทำให้หอพักหรือ อพาร์ทเม้น มีบริการอินเทอร์เน็ตที่ดี และหอพักสามารถเป็นตัวแทนในการเติมเงินได้

ais fiber

ค่าบริการเริ่มต้นที่ 500 บาท สำหรับอินเทอร์เน็ต 15/5 Mpbs ใช้งานได้ 30 วัน ซึ่งถือว่าราคาต่ำกว่าอินเทอร์เน็ตบ้าน (590 บาท) ปัจจุบันมีหอพักและอพาร์ทเม้น ที่ให้บริการแล้วกว่า 20 อาคาร ใกล้กับมหาวิทยาลัยต่างๆ และมีแผนขยายเป็น 900 อาคารภายในปลายปีนี้

รายชื่อ หอพัก ที่ให้บริการ “เน็ตหอ”

  หอพัก บริเวณมหาวิทยาลัย
1 @Home Place ม.รังสิต
2 Bandit Apartment ม.รังสิต
3 Bandit Mansion ม.รังสิต
4 Deluxe Place ม.รังสิต
5 เมืองเอก แมนชั่น ม.รังสิต
6 Key Stone ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต
7 The Porch ม.ABAC บางนา
8 5 Eleven ม.ABAC บางนา
9 The Leisure ม. ABAC บางนา
10 U Place ม.เทคโนฯลาดกระบัง
11 Perfect Apartment ม.ธุรกิจบัณฑิต
12 Panida ม.ธุรกิจบัณฑิต
13 Bandit Home Condo ม.มหิดล
14 Bandit Castle Condo ม.มหิดล
15 Bandit House Condo ม.มหิดล
16 Bandit Place Condo ม.มหิดล
17 Chyathip Condo ม.ศิลปากร
18 T.M.House Condo ม.ศิลปากร
19 THE SENSE SALAYA ม.มหิดล
20 The Sense Salaya S1,S2 ม.มหิดล

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •