#ดีที่สุดคือใช้ชีวิตในแบบที่รัก | วิเคราะห์คำสัญญาล่าสุดของ BRITANIA ยกระดับ Customer Value คุณค่าที่ส่งมอบให้ลูกค้า ที่ดูแลลูกค้าเหมือนเพื่อนสนิททุกสิ่งจึงต้องดีที่สุดเสมอสู่แบรนด์บ้านที่แตกต่างเรื่องใส่ใจทุกรายละเอียด!

 • 180
 •  
 •  
 •  
 •  

 

BRITANIA (บริทาเนีย) เป็นแบรนด์อสังหาฯ ที่ลุกขึ้นมา ยกระดับ Brand Promise “CRAFT a life you love” หรือ“ดีที่สุดคือใช้ชีวิตในแบบที่รัก” ซึ่งตั้งใจส่งมอบประสบการณ์ CRAFTED EXPERIENCE เพื่อสะท้อนความเป็นแบรนด์บ้านที่แตกต่าง โดยเฉพาะเรื่องการใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตในแบบที่รัก ผ่านแบรนด์ดิ้ง แคมเปญใหม่ ซึ่งตกผลึกแนวคิดจากมุมมองที่ลูกค้าให้คุณค่า หรือ Customer Value การออกแบบ ทุกความสุข ให้กับทุกคนในบ้านจึงเป็นจุดตั้งต้นในการ คิด ทำ นำเสนอ ทุกอย่างเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของลูกค้า

 

 

Key Communication ที่ BRITANIA เลือกใช้คือ คำเดียวกับ Brand Promise และ Brand tagline คือ “CRAFT a life you love ดีที่สุดคือใช้ชีวิตในแบบที่รัก” เพื่อให้สื่อสารได้ชัดขึ้นทั้งภายในองค์กร และกับลูกค้า ซึ่งเป็นก้าวใหม่ที่สำคัญด้านพัฒนาการของแบรนด์ “บริทาเนีย” ในรอบกว่า 3 ปี นับจากเริ่มสื่อสารแบรนด์คอนเซปต์เมื่อปี 2562 จุดมุ่งหมายเพื่อสะท้อนตัวตนและบุคลิกของแบรนด์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นไปยังผู้บริโภค ตลอดจนสร้าง ประสบการณ์ใช้ชีวิตที่ดีที่สุดในทุกมิติ ผ่านแนวคิด หัวใจบริการ BRI HEARTMADE กับ 9 ความใส่ใจในการพัฒนาโครงการและการดูแลให้บริการลูกค้า จาก B CRAFTER พนักงานทุกคนของบริทาเนียพร้อมความเป็น BRITANIA AMBASSADOR ที่ได้รับการปลูกฝัง คุณค่าของลูกค้าผ่าน Brand Promise เพื่อส่งมอบ CRAFTED EXPERIENCE ประสบการณ์ที่กลั่นกรองมาจากใจเพื่อลูกค้าทุกท่าน

บทบาท B CRAFTER  ผู้มีหัวใจ BRI HEARTMADE  นี้จะมาพร้อมกลยุทธ์การตลาดในการเข้าถึงใจกลุ่มลูกค้ามากขึ้นโดย BRITANIA ไม่เน้นแข่งขัน Hard Sell แข่งโปรโมชัน แต่เปลี่ยนเป็นเพิ่มการใส่ใจลูกค้าให้มากยิ่งขึ้นกับการมองหาคุณค่าที่ตรงใจลูกค้า พลิกจาก เกมส์ลดราคา เป็นเกมส์แห่งการเพิ่มคุณค่าให้ลูกค้า และคุณค่านั้นต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้จริง เป็นแบรนด์บ้านที่ลงทุนกับวิเคราะห์หา GAP Analysis  เพื่อแก้ Pain point และเติม Gain point ให้ตรงใจลูกค้าให้มากที่สุด ทั้งลงทุนรีเสิร์ชและพัฒนาโปรดักต์ จนได้ 4 Segment 4 แบรนด์หลัก ซึ่งเป็นที่มาของ หลักคิด “การออกแบบทุกความสุขเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า” พร้อมยกระดับชีวิตและคุณภาพสังคมให้ลูกค้าในทุก ๆ ด้าน ถือเป็นการเปลี่ยนมุมมองจาก “ลูกค้า” ให้กลายเป็น “เพื่อนสนิทคนสำคัญ” ทุกสิ่งจึงต้องดีที่สุดเสมอ

 

 

แคมเปญใหม่ สะท้อน Customer Value และส่งผลให้ Brand  Value ชัดขึ้นด้วย 

หากจะ Wrap up แคมเปญใหม่ของ BRITANIA เราอาจจะต้องเริ่มจากความโดดเด่นของแบรนด์ในเรื่องของการใส่ใจทุกรายละเอียด คอนเซ็ปต์หลักของประเด็นนี้มาจากตัวตนของ BRITANIA ที่เป็นแบรนด์บ้านซึ่งเข้าใจใน Pain Point และความต้องการของลูกบ้านอย่างแท้จริง สิ่งที่ BRITANIA ทำจึงเป็นการพยายามออกแบบบ้านที่ทุกคนจะได้ใช้ชีวิตในแบบของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ด้วยการคิด ทำ และนำเสนอในสิ่งที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของลูกบ้านในทุกมิติ

เป้าหมายดั้งเดิมของ BRITANIA คือการสร้าง “ชีวิตในแบบที่รัก” ให้กับลูกบ้าน จากการเอาใจใส่ในประสบการณ์การอยู่อาศัยของทุกคน ตรงนี้เชื่อมโยงเหนียวแน่นกับ Brand Vision และ Mission

โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา BRITANIA ได้ทำการรีเสิร์ช พัฒนา และหา Insight ในการออกแบบบ้านให้สอดคล้องไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละช่วงเวลา ตอบโจทย์ความต้องการเพื่อให้ลูกบ้านทุกคนได้ใช้ชีวิตในแบบที่รัก ด้วยการนำเทคโนโลยี Smart Home มาช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายยิ่งขึ้น อาทิเช่น

EV chareger ติดตั้งแท่นชาร์จสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อรองรับการใช้ชีวิตในอนาคต

– Solar Roof ใช้ในโครงการใหม่ เพื่อช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น รวมทั้งช่วยรักษ์โลกอีกทางหนึ่ง

– BRITANIA Connect Application เพื่อทุกการบริการที่ดียิ่งขึ้น ทั้งการติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด หรือติดตามโปรแกรมดูแลต่างๆตลอดการอยู่อาศัยทั้งสิทธิพิเศษต่างๆและร่วมทั้งการแจ้งซ่อมแซม ทำได้ง่ายแค่ปลายนิ้วในแอปเดียว

– Smart Home ระบบสั่งงานอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในบ้านต่างๆ Internet of Things (IoT) ทั้ง Smart Digital Door Lock,  Smart Security Camera ระบบดูแลความปลอดภัยในบ้านเพื่อคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดีขึ้น

ปัจจุบัน Product บ้านทั้งหมดของ BRITANIA (ประกอบด้วย ทาวน์โฮม บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว) ถูกแบ่งเป็น  4 Segment 4 แบรนด์  เพื่อให้สอดคล้องกับลูกค้า 3 กลุ่ม ได้แก่

กลุ่มที่ 1 กลุ่ม Life builder กลุ่มคนที่ต้องการมองหาความมั่นคงและความสมดุลของครอบครัว และได้เป็นตัวของตัวเองอย่างอิสระ กลุ่มนี้ถูกจับคู่กับกับแบรนด์บ้าน BRIGHTON ที่เป็นทาวน์โฮมฟังก์ชันครบเพื่อคนรุ่นใหม่ ทุกพื้นที่สามารถออกแบบการใช้งานได้อย่างอิสระ เพื่อเป็นบ้านหลังแรกที่สะท้อนตัวตนของคนรุ่นใหม่ในราคาที่คุ้มค่า และแบรนด์ BRITANIA ซึ่งมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ฟังก์ชันครบเพื่อรองรับการใช้ชีวิตทั้งพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ส่วนรวมได้อย่างลงตัว เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับครอบครัว

 

 

กลุ่มที่ 2 คือ Upper level กลุ่มคนที่ต้องการยกระดับการใช้ชีวิตไปอีกขั้น ซึ่งคำนึงถึงความสุขของทุกคนในครอบครัว และภาพลักษณ์ทางสังคม กลุ่มนี้ถูกจับคู่กับแบรนด์บ้าน GRAND BRITANIA ซึ่งเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ภายใต้สังคมและบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว และมีนวัตกรรมการอยู่อาศัยที่ยกระดับการใช้ชีวิตขึ้นไปอีกขั้น

กลุ่มที่ 3 คือ Social Beyonder กลุ่มคนที่ต้องการสุนทรียะแห่งการอยู่อาศัย กลุ่มนี้ถูกจับคู่กับแบรนด์บ้าน BELGRAVIA ออกแบบให้ผู้อยู่สามารถใช้ชีวิตสง่างามได้ทุกวัน เพราะเป็นบ้านที่ออกแบบอย่างประณีตและพิถีพิถันในทุกตารางเมตร พร้อมการบริการที่เหนือระดับ

 

 

แม้ทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางดีอยู่แล้ว แต่ปีนี้ BRITANIA ต้องการย้ำถึงการให้ความสำคัญกับลูกค้าและคุณค่าการใช้ชีวิตของลูกค้ามากยิ่งขึ้นอีก ดังนั้น Branding Campaign จาก ปี 2019 “a life you love” จึงถูกเปลี่ยนมาสู่ปี 2022 เป็นคำว่า “CRAFT a life you love  ดีที่สุดคือใช้ชีวิตในแบบที่รัก” จุดประสงค์ไม่เพียงเพื่อการสื่อสารกับลูกค้าให้ชัดขึ้น แต่ยังย้ำได้ถึง Positioning เรื่องการเป็นบ้านที่จะดูแลลูกบ้านทุกคนเหมือนเป็นเพื่อนสนิท ผ่านการเอาใจใส่ในประสบการณ์การอยู่อาศัยของทุกคนด้วยบทบาท B Crafter

 

 

 

B Crafter ต้องมา

ถ้าพูดให้กระชับ B Crafter ก็คือนิยามของพนักงานในองค์กร BRITANIA ทุกคนสามารถให้บริการลูกค้าด้วยความเอาใจใส่  (Life Mindfulness) โดยยึดหลักปฏิบัติตามแนวคิด  BRI HEARTMADE เข้าใจ และนำเสนอบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของลูกบ้านที่ต้องการได้อย่างแท้จริง หลักคิดนี้หล่อหลอมให้เกิดเป็นแนวทางการให้บริการลูกค้าด้วยการส่งมอบประสบการณ์ Crafted Experienceโดย “BRI HEARTMADE” คือหลักการที่หยิบเอา 9 ความใส่ใจ ซึ่งเป็น “เช็กลิสต์ 9 ใจบริการ” ในการพัฒนาโครงการและการดูแลให้บริการลูกค้าอย่างเต็มที่

 

                                                

 

 1. BRITANIA ให้ความสำคัญกับผู้อาศัยเป็นอันดับแรก รวมถึง Brand DNA ที่อยากให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตในแบบที่รัก เพื่อสร้างการรับรู้ถึงแนวคิดล่าสุด BRITANIA จึงได้ปล่อย Branding Video หนังโฆษณาตัวใหม่มีชื่อว่า “Definition of Home” ซึ่งมุ่งเน้นและสะท้อนจากเรื่องจริงของลูกค้า (Customer’s voice) ที่อยู่อาศัยในโครงการ และมีลูกค้าตัวจริงของโครงการร่วมนำเสนอ Crafted Experience ที่ได้รับจากแบรนด์ผ่านประสบการณ์การอยู่อาศัยในโครงการต่าง ๆ ของ BRITANIA

 

 

Concept ของหนังโฆษณานี้จะโฟกัสกับชีวิตวิถีใหม่ ซึ่งบ้านไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่ได้กลายเป็นสถานที่สำหรับทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น Work From Home, Learn From Home หรือ Everything at Home แต่ด้วยความที่คนในยุคนี้มีความต้องการที่แตกต่างกัน บางคนชอบความอิสระ บางคนมองหาความสมดุลในการใช้ชีวิต บางคนต้องการยกระดับการใช้ชีวิตไปอีกขั้น หรือบางคนต้องการใช้ชีวิตอย่างมีสุนทรียะในทุกวัน

BRITANIA จึงออกแบบบ้านให้เหมาะกับความต้องการของคนแต่ละกลุ่ม เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตที่ตัวเองรักได้อย่างเต็มที่

 

 

BRITANIA จึงสร้างหนังโฆษณาขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์การใช้ชีวิตในแบบที่รักของคนแต่ละกลุ่ม โดยนำเสนอผ่านตัวตนของ Influencer ที่มานำเสนอ บ้านแต่ละโครงการในเครือของ BRITANIA อาทิเช่น บ้าน BRIGHTON ที่ได้ “วิพุธ อัศวเวทวุฒิ” หรือ Viput A. ดีไซเนอร์นักวาดภาพ ประกอบชื่อดัง ซึ่งเป็นตัวแทนของวัยรุ่นยุคใหม่ที่กำลังมองหาบ้านสักหลังที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้อย่างอิสระในแบบที่เป็น

ขณะที่บ้าน BRITANIA ได้คุณ “บีม” ยูทูปเบอร์เจ้าของช่อง “Littlebeam Channel” ซึ่งเป็นลูกบ้านตัวจริงของ BRITANIA มาเป็นตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตเร็ว และต้องการซื้อบ้านเพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับครอบครัว บนพื้นที่ที่แบ่งสัดส่วนชัดเจน ทั้งพื้นที่สำหรับตัวเอง และพื้นที่สำหรับส่วนรวม ได้อย่างครบครัน

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงตัวแทนที่เป็นครอบครัวของโครงการ GRAND BRITANIA ที่ต้องการยกระดับการใช้ชีวิตไปอีกขั้น เพื่อให้เห็นความเป็นผู้นำครอบครัวที่มองหาบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกคนในบ้านได้อย่างลงตัว และสุดท้ายคือบ้าน BELGRAVIA ที่สะท้อนความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้ในทุกมิติ กับสุนทรียะในการใช้ชีวิต เปลี่ยนวันธรรมดาให้ไม่ธรรมดาในทุกวัน            

 

Internal Campaign ต้องคู่ไปกับ External

ไม่เพียงสื่อสารภายนอก BRITANIA ยังให้ความสำคัญกับกลยุทธ์การปลูกฝังแนวคิดภายในองค์กรที่ทำควบคู่ไปด้วย โดย BRITANIA ตั้งชื่อ Internal Campaign ล่าสุดว่า Create the “B CRAFTER” เป็นแคมเปญที่ต้องการสร้างพนักงานทุกคน ให้กลายเป็น B Crafter หรือนักบริการที่มีความรู้และความเข้าใจในความต้องการของลูกค้า ผ่านหลักแนวคิด BRI HEARTMADE เป็นแกนกลาง ตรงนี้น่าสนใจ เพราะ BRITANIA มองว่าพนักงานทุกคนคือ BRITANIA AMBASSADORS ที่พร้อมออกไปสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า จึงวางคอนเซ็ปต์ของกิจกรรมว่า “You’re more CRAFT than you think” เพราะ BRITANIA เชื่อว่าจริง ๆ แล้วทุกคนมีความเป็น Crafter ในตัวเอง เพียงแต่ยังไม่รู้หรือยังไม่เคยดึงมันออกมา

บทสรุปของ Outcome จากการทำแคมเปญนี้ BRITANIA เชื่อว่าจะทำให้ปี 2022 เป็นปีที่โดดเด่นของแบรนด์ไม่ต่ำกว่า 5 ด้าน

ด้านแรกเป็นด้านที่สร้างอิมแพคยิ่งใหญ่ที่สุด นั่นคือ ปีแห่งการเพิ่มพลังของ Branding ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน

ส่วนด้านที่ 2 คือปีแห่งการดูแลคนขององค์กร (ชาว B Crafter) ซึ่ง BRITANIA จะปั้นคนให้โตไปพร้อมกับแบรนด์

ด้านที่ 3 คือปีแห่งใจบริการ เพราะ B Crafter ทุกคนจะเป็น Britania Ambassador ที่ส่งมอบประสบการณ์  Crafted experience ให้กับลูกค้าผ่านหัวใจหนึ่งเดียวกัน BRI Heartmade กับ 9 ใจ บริการ

ด้านที่ 4 คือปีแห่งการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากขึ้น ซึ่งหมายถึงโอกาสในการปิดการขายพิชิตเป้าหมาย Target ก็มีมากขึ้นด้วย

ด้านที่ 5 คือปีแห่งลูกค้า เพราะ BRITANIA ให้ความสำคัญกับลูกค้าเสมอ และทุกอย่างถูกคิดมาจากฝั่ง Consumer value ด้านนี้เห็นได้ชัดที่สุดเมื่อพิจารณาจากประเด็นหลักที่หนังให้ความสำคัญ นั่นคือเรื่องของ “ไลฟ์สไตล์” ของผู้อาศัยแต่ละคนที่มีความ Unique แตกต่างกันไป แต่ทุกคนก็สามารถเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ ในบ้าน BRITANIA ที่มีฟังก์ชันและสภาพแวดล้อมที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต

ที่สุดแล้ว พลังของการเป็น B Crafter จากพนักงานทุกคนของ BRITANIA นั้นจะไฮไลท์ทั้ง 4 กลุ่ม Brand Core Value ที่ BRITANIA ยึดมั่นมาตลอด นั่นคือ

 • BRAND THINKING : มองหาคุณค่าในการใช้ชีวิตของลูกค้าเป็นแกนหลักเสมอ
 • BRAND DOING : ใส่ใจและพิถีพิถัน ทุกรายละเอียดของการอยู่อาศัยที่สะดวกสบาย ทั้งภายในบ้านและสังคมคุณภาพเพื่อให้ลูกค้าได้ออกไปใช้ชีวิตอย่างที่รัก
 • BRAND STORY DOING : BRITANIA แบรนด์บ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกครอบครัว ด้วยการคิด ทำ และนำเสนอสิ่งที่ทำให้ลูกบ้านมีความเป็นอยู่ดีขึ้นในทุกมิติการใช้ชีวิต
 • BRAND ESSENCE : ออกแบบความสุขให้กับทุกชีวิตในบ้าน

ทั้ง 4 Core Value นี้ไม่เพียงผลักดันให้ BRITANIA ก้าวขึ้นเป็นแบรนด์บ้านที่แตกต่างเรื่องใส่ใจทุกรายละเอียด แต่ยังมีโอกาสเป็นแรงบันดาลใจให้แบรนด์คู่แข่งต้องลุกขึ้นมาทำความเข้าใจผู้อาศัยบ้างว่าใครสนใจหรือหลงใหลอะไร ซึ่งในกรณีของ BRITANIA นั้น แบรนด์ได้ก้าวข้ามวิถี Hard Sell ไปแล้ว และสามารถครองใจลูกค้าได้ด้วยความเชื่อที่ว่าบ้านเป็นสถานที่ที่ให้ทุกคนได้เติบโตไปด้วยกัน พร้อมได้ใช้ชีวิตที่นี่เพื่อค้นหาบางอย่างในชีวิต ดังนั้น BRITANIA จึงให้ความสำคัญกับการสร้างบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตมาตลอด ซึ่งเมื่อ BRITANIA คิด ออกแบบ และพัฒนาไม่หยุด แบรนด์จึงสามารถนำเสนอสิ่งที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของลูกบ้านในทุกมิติได้อย่างโดดเด่น ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่า ความเก่งของ BRITANIA จะยิ่งแหลมคมขึ้นอีกในปีนี้และปีถัด ๆ ไป


 • 180
 •  
 •  
 •  
 •