‘ไซม่อน’ และ ‘สยามพิวรรธน์’ เซ็นสัญญาร่วมทุน สร้างลักชัวรี่พรีเมี่ยมเอาท์เล็ตในประเทศไทย

 • 127
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

S_1

โครงการแรกของการร่วมทุนระหว่างไซม่อนกับกลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ จะเป็นลักชัวรี่พรีเมี่ยมเอาท์เล็ต พื้นที่เช่าประมาณ 50,000 ตารางเมตร บนที่ดิน 150 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร จังหวัดที่มีประชากรมากกว่า 14 ล้านคนใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่เขตเมือง และถือเป็นจังหวัดที่เป็นประตูสู่การท่องเที่ยวของประเทศไทยที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2562

ไซม่อนพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตแห่งแรกนี้จะประกอบไปด้วย ร้านค้ามากกว่า 200 ร้าน ทั้งร้านค้าลักชัวรี่แบรนด์และแบรนด์ของดีไซเนอร์ที่เป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมมากที่สุด รวมถึงแบรนด์ระดับอินเตอร์เนชั่นแนลและแบรนด์ไทยต่างๆ โดยในโครงการจะเป็นพื้นที่ที่เรียกได้ว่าเป็นโอเอซิสที่อุดมสมบูรณ์ ผสมผสานพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ การนัดสังสรรค์และกินดื่ม รวมทั้งกิจกรรมเพื่อสาระและความบันเทิงต่างๆ นำเสนอให้แก่ผู้คนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวให้ได้เข้ามาใช้เวลาในสถานที่แห่งนี้ โดยผู้มาเยี่ยมเยือนโครงการจะได้เพลิดเพลินไปกับสินค้าที่หลากหลายที่มอบส่วนลด 25-70% ทุกวัน ทั้งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจากดีไซเนอร์ต่างๆ รองเท้า แอคเซสเซอรี่แฟชั่น ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง แบรนด์พิเศษ ต่างๆ ที่ใกล้เคียงกับแบรนด์ที่พบได้ในพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตปัจจุบันของไซม่อนในที่ต่างๆ ทั่วโลก

Siam Piwat and Simon 1

นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ กล่าวว่า “สยามพิวรรธน์ และไซม่อน มีวิสัยทัศน์เดียวกันที่ว่า วงการค้าปลีกในอนาคตจะให้ความสำคัญกับการนำเสนอประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นเร้าใจที่มากไปกว่าการมาซื้อสินค้าเพียงอย่างเดียว พร้อมทั้งมอบโอกาสให้แก่ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนจุดหมายปลายทางต่างๆ ของเรา ได้พบปะผู้คน เติมเต็มความสุขและความสนุกสนาน เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ รวมทั้งค้นหาสิ่งที่สะท้อนความสนใจและไลฟ์สไตล์ของตนเอง”

ไซม่อนเป็นเจ้าของพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตจำนวน 96 แห่งทั่วโลก ในจำนวนนี้ 15 แห่งอยู่ในเอเชีย ซึ่งได้แก่ 9 แห่งในญี่ปุ่น 4 แห่งในเกาหลี และ 2 แห่งในมาเลเซีย ซึ่งในจำนวนทั้งหมดทั่วโลก มีพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตระดับลักชัวรี่ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลกด้วย อย่างเช่น WOODBURY COMMON PREMIUM OUTLETS (NEW YORK), DESERT HILLS PREMIUM OUTLETS (PALM SPRINGS), LAS VEGAS NORTH PREMIUM OUTLETS, YEOJU PREMIUM OUTLETS (SEOUL), GOTEMBA PREMIUM OUTLETS (TOKYO), AND JOHOR PREMIUM OUTLETS (MALAYSIA)

Siam Piwat and Simon 3

นายมาร์ค ซิลเวสทรี EXECUTIVE VICE PRESIDENT ของไซม่อน กล่าวว่า “เรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตของเราซึ่งเป็นที่รู้จักทั่วโลกเข้าสู่ประเทศไทย และได้ผนึกกำลังร่วมกับสยามพิวรรธน์ ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีความโดดเด่นในธุรกิจอีกด้วย

 • ไซม่อน หนึ่งในบริษัทผู้นำของโลกในการสร้างโครงการที่เป็นจุดหมายปลายทางด้านช้อปปิ้ง กินดื่ม บันเทิง และมิกซ์ยูส เซ็นสัญญาร่วมทุนกับ กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ เจ้าของและผู้บริหารโครงการค้าปลีกที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และเป็นหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของโครงการไอคอนสยาม เพื่อสร้างลักชัวรี่พรีเมี่ยมเอาท์เล็ตในประเทศไทย และเพิ่มความหลากหลายของจุดหมายปลายทางด้านการค้าปลีกและไลฟ์สไตล์ในประเทศไทย
 • ไซม่อน คือ อสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกอันดับหนึ่งของโลก ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ รายใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งมีมากกว่า 230 โครงการในพอร์ตโฟลิโอ โดยสัญญาร่วมทุนกับสยามพิวรรธน์ในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกของไซม่อนที่เข้าสู่ประเทศไทย และเป็นประเทศที่ 4 ในเอเชีย โดยวางแผนที่จะสร้างลักชัวรี่พรีเมี่ยมเอาท์เล็ต 3 แห่งในประเทศไทย
 • พรีเมี่ยมเอาท์เล็ตมีความเหมาะสมอย่างมากสำหรับประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโตของประชากร และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากกว่า 35 ล้านคนเดินทางมาท่องเที่ยวและมองหาสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เหมาะสมคุ้มค่า

WOODBURY COMMON PREIMIUM OUTLETS (NEW YORK) SIHEUNG PREMIUM OUTLETS (KOREA) - 2

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 127
 •  
 •  
 •  
 •