HomeHop แอปฯ ทลายวิธีค้นหาที่พักอาศัยแบบเดิมๆ เจาะอินไซต์ เข้าใจไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

HomeHop

ต้องยอมรับว่าพฤติกรรมของผู้เลือกซื้อที่พักอาศัยยุคใหม่ ช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา เกิดการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างชัดพอสมควร แม้เรื่องราคาจะเป็นข้อแรกๆ ที่หลายคนมองหาสำหรับการซื้อบ้านและคอนโด แต่ปัจจุบันสิ่งที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั้นก็คือ “ไลฟ์สไตล์” มันไม่ใช่แค่เรื่องราคาถูกหรือแพงอีกต่อไป ผู้คนมองหาความเป็นตัวตนของวิถีชีวิตมากขึ้น เช่น แถวนั้นรถติดไหม ติดรถไฟฟ้าหรือเปล่า รถเมล์ขับผ่านหรือไม่ แล้วในวันหยุดสามารถไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าแถวไหนได้บ้าง

โชคดีหน่อยที่การเลือกที่พักอาศัยในปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายขึ้น สามารถเลือกซื้อเลือกชมข้อมูลตัวอย่างโครงการผ่านเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์ม ซึ่งข้อดีของการเลือกที่พักอาศัยบนโลกออนไลน์คือ แพลตฟอร์มในปัจจุบันมักถูกพัฒนาควบคู่ไปกับเทคโนโลยี AI ส่งผลให้สามารถเลือกซื้อที่พักอาศัยได้ตรงกับความต้องการมากขึ้น

ล่าสุด มีการเปิดตัว HomeHop แอปฯ ช่วยค้นหาที่พักอาศัยรูปแบบใหม่ ที่ไม่ใช้แค่การวิเคราะห์เปรียบเทียบราคาเพียงหรือนำเสนอเพียงข้อมูลโครงการเท่านั้น แต่ยังสามารถวิเคราะห์ทำเล วิธีการเดินทาง และไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตได้อย่างเหมาะสม ผ่านข้อมูล Data Science, Machine Learning และ AI ที่ได้รับการพัฒนาจาก คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ HOME dot TECH บริษัทในเครือ “โฮมบายเออร์ กรุ๊ป” และศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (REIC) เข้าใจ Insight อย่างตรงจุด

6 ขั้นตอน เลือกบ้านที่ใช่ในไลฟ์ไตล์ที่ชอบ ผ่านแอปฯ HomeHop

 1. กดเอาแอปฯ เลือกสถานที่สำคัญในแต่ละวันที่เดินทางไปบ่อยที่สุด
 2. เลือกวิธีการเดินทางที่ใช้บ่อย มีทั้งแบบรถเมล์ รถไฟฟ้า และเรือ หรือรถส่วนตัวก็ได้
 3. เลือกเรทราคาบ้าน คอนโด ที่ต้องการ ตั้งแต่ต่ำกว่า 1.5 ล้าน หรือทะลุหลัก 10 ล้าน ก็มีให้เลือก
 4. เลือกไลฟ์สไตล์ของคุณ เช่น อยากมีชีวิตเรียบง่าย, อยากกินหรูอยู่แพง, เน้นการเดินทาง หรือมองหาความคุ้มค่าแบบองค์รวม
 5. หลังจากนั้น แอปฯ จะทำการวิเคราะห์ที่พักอาศัยที่เหมาะสมกับเราที่สุด จำนวน 10 สถานที่ให้เลือกตามความต้องการ
Home Hop
เพิ่มสถานที่ที่คุณไปบ่อยในชีวิตประจำวัน พร้อมเลือกระยะเวลาในการเดินทาง เพื่อเลือกที่พักอาศัยที่สามารถเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวได้อย่างสะดวก และประหยัดเวลาในการเดินทาง
Home Hop
เลือกสถานที่ที่ไปบ่อยง่ายๆ ด้วยการแตะที่แผนที่
Home Hop
เลือกวิธีเดินทางที่ใช้บ่อยที่สุด
Home Hop
สรุปภาพรวมที่เลือก

Home Hop
เลือกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบตัวคุณ มีทั้งแบบหรูหรา เรียบง่าย เดินทางสะดวก หรือชอบช็อปปิ้งก็มีให้เลือก
ภาพหมู่ผู้บริหาร
1.รศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ (ซ้ายสุด) 2.ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ รักษาการผู้อำานวยการ ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ที่ 2 จากซ้าย) 3.ผศ.ดร.โปรดปราน บุณยพุกกณะ อาจารย์ประจำาภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศกรรมศาสตร์ หัวหน้าโครงการวิจัย (ที่ 2 จากขวา) 4.นายบริสุทธิ์ กาสินพิลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร HOME dot TECH (ขวาสุด)

ผศ.ดร.โปรดปราน บุณยพุกกณะ อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และหัวหน้าโครงการวิจัย HOME dot TECH กล่าวว่า ปัจจุบัน แอปฯ HomeHop สามารถค้นหาบ้านในกรุงเทพฯ และปริมณฑลเท่านั้น แต่อีกไม่ช้าจะมีการรุกพื้นที่ต่างจังหวัด และภายใน 1 ปี อาจมีการเปิดตลาดสำหรับคนจีน เนื่องจากปัจจุบันคนที่ซื้อขายบ้านในไทยไม่ได้มีแต่คนในประเทศเท่านั้น แต่ยังมีชาวต่างชาติที่ให้ความสนใจ โดยเฉพาะชาวจีน แต่มีวัสถุประสงค์ต่างกัน คือใช้เป็นบ้านพักหรือซื้อไว้เปิดเช่า และด้วยที่ประเทศไทยมีค่าครองชีพไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับค่าเงินในจีน ทำให้ชาวจีนมาเยือนประเทศไทยบ่อยครั้ง และมีการซื้อที่พักในไทยเพิ่มขึ้น


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Roboots
Tech Savvy Lv.14